หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดข้อมูล 2 ฟีเจอร์ใหม่บน Android 8.0 (Android O) คาดใช้ชื่อ Oreo จ่อเปิดตัวทางการ 17 พฤษภาคมนี้

สำหรับระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชันถัดไป หรือ Android 8.0 ภายใต้สัญลักษณ์ O (Android O) นั้น แม้ในตอนนี้ จะยังไม่มีการยืนยันว่า จะใช้ชื่อว่าอะไรกันแน่ แต่คาดกันว่า น่าจะเป็น O-Oreo นั้น ล่าสุด ได้มีข้อมูลหลุด ฟีเจอร์บางส่วน บน Android O เผยออกมาให้ชมกันแล้ว

    SPONSORED

โดยฟีเจอร์แรกที่เผยออกมา นั่นก็คือ Finger Gestures หรือการตรวจจับการวาดอักษรบนหน้าจอ ยกตัวอย่างเช่น วาดตัว C เพื่อเปิดแอปฯ Contact List เป็นต้น ซึ่งจริง ๆ แล้ว ฟีเจอร์นี้จะบอกว่า เป็นฟีเจอร์ใหม่แกะกล่องก็ไม่ถูกต้องนัก เนื่องจาก มือถือ Android บางรุ่นรองรับฟีเจอร์ดังกล่าวมานานแล้ว อย่างเช่น Huawei Mate 9 เมื่อวาดอักษร C จะเปิด Camera เป็นต้น

ส่วนอีกฟีเจอร์ ก็คือ Copy Less ซึ่งเป็นคุณสมบัติใหม่ของ Gboard คีย์บอร์ด QWERTY แบบจำลอง โดยหลักการทำงานของฟีเจอร์นี้ สมมติว่า เปิดไปเจอร้านอาหารที่น่าสนใจ และต้องการจะ copy ที่อยู่ส่งแชทไปให้เพื่อน แทนที่จะ copy & paste แบบเต็ม ๆ ก็พิมพ์แค่คำว่า it's at ก็จะปรากฏที่อยู่ของร้านอาหารที่เพิ่งเปิดไปดูเมื่อสักครู่นี้ และสามารถกดส่งไปให้เพื่อนได้เลย

สำหรับฟีเจอร์ใหม่บน Android O ข้างต้น เป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น โดย Android O จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Google I/O วันที่ 7 พฤษภาคม 2017 นี้

    SPONSORED

 

 

---------------------------------------
ที่มา : phonearena.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 22/03/2017

Android O Android 8.0 Oreo