หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดภาพ Amazon Echo ลำโพงอัจฉริยะรุ่นสานต่อ คู่แข่ง Google Home มาพร้อมหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว และ Alexa ผู้ช่วยส่วนตัว คาดจ่อเปิดตัวภายในเดือนนี้

จากการเปิดตัวของ Amazon Echo เมื่อปี 2014 กับอุปกรณ์ประเภท Smart Home ซึ่งเป็นลำโพงที่ควบคุมการทำงานด้วยเสียงผ่านทางผู้ช่วยที่มีชื่อว่า Alexa โดยมีเทคโนโลยีการทำงานคล้ายกับ Javis ในภาพยนตร์เรื่อง Iron Man นั้น ล่าสุด ดูเหมือนว่า มีแนวโน้มว่า ทาง Amazon กำลังจะเปิดตัวรุ่นใหม่ในเร็ว ๆ นี้ กับการประกาศลดราคา Amazon Echo รุ่นแรก และล่าสุด Evan Blass หรือที่รู้จักกันในชื่อของ @evleaks ก็ได้เผยภาพเรนเดอร์ Amazon Echo รุ่นใหม่ ออกมาให้ชมกัน

โดยภาพเรนเดอร์ดังกล่าว เผยให้เห็น Amazon Echo ลำโพงรุ่นสานต่อ ที่มาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ จากรูปทรงกระบอกในรุ่นแรก เปลี่ยนเป็นทรงเหลี่ยมคล้ายนาฬิกาตั้งโต๊ะ และเพิ่มหน้าจอแบบสัมผัสเข้ามา ซึ่งในเบื้องต้นคาดว่า น่าจะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 7 นิ้ว และยังคงมาพร้อมกับผู้ช่วยส่วนตัวอย่าง Alexa แต่ดีกว่ารุ่นแรกตรงที่ สามารถแสดงผลการค้นหาไปยังหน้าจอได้เลย พร้อมกล้องที่ด้านบนของหน้าจอที่คาดว่า น่าจะรองรับการถ่ายภาพและ Video Call นอกจากนี้ ยังมีการแสดงผลรายละเอียดพื้นฐานต่าง ๆ เช่น เวลา, สภาพอากาศ และการนัดหมาย เป็นต้น

Amazon Echo รุ่นแรก

สำหรับ Amazon Echo นั้น ถือว่า เป็นอุปกรณ์คู่แข่งของ Google Home ซึ่งมีการทำงานที่คล้าย ๆ กัน อีกทั้ง ยังเคยมีข่าวลือว่า Apple เองก็กำลังพัฒนาอุปกรณ์ประเภทนี้อยู่เช่นกัน

ก่อนหน้านั้น ทางเว็บไซต์ cnet เผยว่า Amazon Echo รุ่นใหม่นี้ จะเปิดตัวภายในเดือนนี้

 

 

---------------------------------------
ที่มา : theverge.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 08/05/2017

Amazon Echo

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด