หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

บอกลาแปรงสีฟันไฟฟ้า เมื่อเจอ Amabrush แปรงสีฟันอัตโนมัติสุดล้ำ แค่คาบไว้ในปาก ฟันก็สะอาดในเวลาแค่ 10 วินาที!

ในยุคสมัยที่ต้องทำงานแข่งกับเวลา และมีแต่ความเร่งรีบ ทำให้มีหลาย ๆ ท่านละเลยการแปรงฟัน หรือมีเวลาในการแปรงฟันเพียงน้อยนิด ซึ่งไม่เพียงพอต่อการจัดการความสะอาดให้กับฟันในช่องปาก แม้ว่าจะมีแปรงสีฟันไฟฟ้า ช่วยทำให้ฟันสะอาดมากกว่าการแปรงเอง แต่ก็ต้องใช้เวลาเช่นกัน ด้วยเหตุนี้ ทำให้มีผู้คิดค้น Amabrush แปรงสีฟันอัตโนมัติ ที่สามารถทำความสะอาดฟันให้สะอาดหมดจดได้ในเวลาเพียงแค่ 10 วินาที เท่านั้น

โดย Amabrush ถือว่า เป็นแปรงสีฟันอัตโนมัติรุ่นแรกของโลก ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติในการทำความสะอาดฟัน ด้วยการใช้เวลาเพียงแค่ 10 วินาที ซึ่งทางผู้คิดค้น เผยว่า Amabrush ถูกออกแบบมาให้ทำความสะอาดฟันได้ทุกซี่ และทุกซอกมุม ตามคำแนะนำของทันตแพทย์ และลดการเกิดแบคทีเรียในช่องปากได้ถึง 99.99% เลยทีเดียว

ด้านการออกแบบ Amabrush แปรงสีฟันอัตโนมัติ แบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกัน ได้แก่ Mouthpiece ที่มีลักษณะคล้ายที่ครอบฟัน ประกอบไปด้วยขนแปรงที่ทำมาจากซิลิโคน มีความยืดหยุ่นสูง พร้อมเคลือบสารป้องกันแบคทีเรีย โดยขนแปรงจะมีผิวสัมผัสนุ่ม ไม่ทำร้ายเหงือก พร้อมช่องเล็ก ๆ สำหรับกระจายยาสีฟัน เมื่อใช้งานเสร็จแล้วก็ล้างน้ำให้สะอาดสำหรับการใช้งานครั้งต่อไป

อีกส่วนก็คือ Handpiece ที่ถือว่า เป็นหัวใจหลักของแปรงสีฟันอัตโนมัติรุ่นนี้ ภายในประกอบด้วยช่องแคปซูลยาสีฟัน พร้อมมอเตอร์และแบตเตอรี่สำหรับทำให้ Mouthpiece สั่นในลักษณะขยับขึ้นลง ซึ่งการสั่นของขนแปรงนั้น ผ่านการคำนวณมาแล้วทุกรูปแบบว่า จะต้องสั่นลักษณะใดถึงจะทำให้ฟันสะอาดได้หมดทุกซี่ ทำให้ใช้เวลาในการแปรงฟันเพียงแค่ 10 วินาทีเท่านั้นเอง ซึ่งการชาร์จ 1 ครั้งสามารถใช้งานได้ถึง 28 ครั้ง และเพิ่มความสะดวกด้วยที่ชาร์จแบบไร้สาย ส่วนตัว Mouthpiece ใช้ได้นาน 3-6 เดือน แล้วจะต้องเปลี่ยนเป็นชิ้นใหม่

สำหรับราคาของ Amabrush แปรงสีฟันอัตโนมัติ เริ่มต้นที่ 79 ยูโร หรือราว ๆ 3,190 บาท สำหรับ Moutchpiece 1 ชิ้น, Handpiece 1 ชิ้น, แคปซูลยาสีฟัน 1 ชิ้น และที่ชาร์จแบบธรรมดา แต่ถ้าหากอยากได้ที่ชาร์จแบบไร้สาย จะอยู่ที่ราคา 99 ยูโร หรือราว ๆ 4,000 บาท ซึ่งจะได้ แคปซูลยาสีฟัน 3 ชิ้น โดย Amabrush เป็นโปรเจ็คระดมเงินทุนบนเว็บไซต์ Kickstarter ซึ่งจะเริ่มส่งมอบสินค้าล็อตแรกได้ประมาณปลายปีนี้

 

 

---------------------------------------
ที่มา : theverge.com , cultofmac.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 07/07/2017

Startup Amabrush

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด