หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หมดปัญหาเรื่องไวรัส สแปม เน็ตช้า ด้วย All@Secure บริการรักษาความปลอดภัยแบบครบวงจร

ปัจจุบัน คงปฏิเสธไม่ได้ว่า โลกของเราอยู่ในยุคของอินเทอร์เน็ต ที่มีการเติบโตแบบก้าวกระโดดอย่างต่อเนื่อง จริงอยู่ที่ อินเทอร์เน็ต ทำให้เราสามารถรับรู้ข่าวสารจากโลกภายนอกได้ในเวลาอันรวดเร็ว แต่ภัยรอบตัวในยุคโลกออนไลน์ ก็มีอัตราการเติบโตที่สูงขึ้นเช่นกัน และส่วนใหญ่มักจะเจอปัญหาเดิมๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้งที่บ้าน, ที่ทำงาน, หอพัก หรือในองค์กรต่างๆ เช่น แย่งกันใช้งานอินเทอร์เน็ต, เปิดเว็บลับจนโดนไวรัส หรือโดนบรรดาแฮกเกอร์เข้ามาขโมยข้อมูลสำคัญต่างๆ

ไม่เพียงเท่านั้น รูปแบบของการโจมตีนั้น เปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ และมีความซับซ้อนมากขึ้น ตรวจจับได้ยากขึ้น ถ้าหากเป็นผู้ใช้ทั่วไป ก็จำเป็นต้องใช้โปรแกรม Antivirus มาป้องกันไว้ก่อนในเบื้องต้น ในขณะที่ตามโรงเรียน, สถานศึกษา, บริษัท หรือองค์กรต่างๆ อาจจะต้องมองหา ผู้เชี่ยวชาญทางด้าน IT Security มาช่วยดูแล แต่ปัญหาก็คือ จำนวนบุคลากรที่มีคุณสมบัติเหล่านี้ ไม่เพียงพอต่อความต้องการ หรือไม่ก็จำเป็นต้องว่าจ้างด้วยต้นทุนที่สูง ยิ่งทำให้ธุรกิจ หรือองค์กร ตกอยู่ในความเสี่ยงมากขึ้น

    SPONSORED

นอกจากปัญหาเรื่องการโจมตีในรูปแบบต่างๆ แล้ว อีกหนึ่งปัญหาที่ส่วนใหญ่จะพบเจอกัน นั่นก็คือ อินเทอร์เน็ตช้า จริงอยู่ที่ถ้าหากเป็นอินเทอร์เน็ตที่บ้าน ออกอาการช้า หรือใช้งานไม่ได้ ก็สามารถหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาใช้งานไปพลางๆ ก่อน แต่ถ้าหากเกิดปัญหาอินเทอร์เน็ตช้าในที่ทำงาน จนโหลดงานไม่ขึ้น ส่งงานให้ลูกค้าไม่ได้ ก็จะส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์และการทำงาน หรือแม้แต่ปัญหาอินเทอร์เน็ตช้าในหอพัก ก็สร้างความหงุดหงิดได้เช่นกัน

สำหรับการแก้ปัญหาต่างๆ เหล่านี้ ถ้าหากไม่มีผู้เชี่ยวชาญด้าน IT Security อยู่แล้ว ก็จำเป็นต้องใช้บริการจาก outsource ซึ่งในไทย ก็มีให้ผู้ให้บริการหลายเจ้าเช่นกัน อย่างเช่น CAT cyfence ผู้ให้บริการรักษาความปลอดภัยระบบสารสนเทศ หรือ IT Security นั่นเอง

IT Security คืออะไร ?

​IT Security คือความปลอดภัยทางระบบเครือข่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ ซึ่งการจะสร้างระบบ IT Security สามารถทำได้หลายวิธี เช่น การวางนโยบาย โครงสร้างระบบ อุปกรณ์ และบุคลากร ที่สนับสนุนให้ระบบเครือข่ายมีความพร้อมในเรื่องความปลอดภัย หรือใช้ทีมผู้เชี่ยวชาญจากผู้ให้บริการด้าน IT Security

​ดังนั้นการรักษาความปลอดภัย จึงมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการป้องกันการเข้าถึงข้อมูลจากผู้ไม่ประสงค์ดี ที่ต้องการแก้ไขเปลี่ยนแปลง ทำลาย หรือใช้ประโยชน์ในทางที่ผิดจากข้อมูลสำคัญขององค์กร ซึ่งการสร้างความมั่นคงปลอดภัยให้กับระบบเทคโนโลยีสารสนเทศจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง เพื่อลดความเสี่ยงต่อภัยคุกคามจากผู้ไม่ประสงค์ดีทั้งจากภายในและภายนอกองค์กร

สำหรับบริการของ CAT cyfence นั้น มีหลายประเภทด้วยกัน แต่บริการที่จะมาพูดถึงในวันนี้ ก็คือ All@Secure ซึ่งเป็นบริการรักษาความปลอดภัยระบบไอทีแบบ All in One

All@Secure คืออะไร ?

All@Secure เป็นบริการรักษาความปลอดภัยระบบ IT แบบครบวงจร โดยเป็นการนำอุปกรณ์ UTM (Unified Threat Management) มาติดตั้งไว้ที่องค์กร เพื่อให้องค์กรที่ใช้งานอินเทอร์เน็ตมีความปลอดภัยมากขึ้น หมดกังวลเรื่องภัยคุกคามที่ผ่านเข้ามาทาง Internet และเนื่องจากเป็นอุปกรณ์ชิ้นเดียวที่มีฟังก์ชันหลากหลาย จึงทำให้ลดภาระด้านการลงทุนในการบำรุงรักษาอุปกรณ์ เหมาะสำหรับทุกธุรกิจที่ห่วงเรื่องความปลอดภัยในระบบ IT

บริการ All@Secure สามารถทำอะไรได้บ้าง ?

สำหรับอุปกรณ์ UTM จาก All@Secure สามารถทำงานได้หลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น

 • Firewall เป็นเครื่องมือป้องกันการโจมตีจากภายนอกเครือข่าย ทำหน้าที่ป้องกันการ Log in ที่ไม่ได้รับอนุญาตจากเครือข่ายภายนอก อีกทั้ง ยังป้องกัน Traffic จากเครือข่ายภายนอก หรือ Traffic แปลกปลอม
 • Intrusion Prevention System (IPS) ลักษณะหน้าที่จะคล้ายๆ กับ Firewall แต่ IPS จะเป็นเหมือนปราการอีกชั้น ที่ทำหน้าที่ป้องกันภัยคุกคามบางประเภท ที่ซับซ้อนเกินกว่าที่ Firewall จะรับได้ เช่น Trojan Horse
 • Gateway Antivirus ทำหน้าที่ตรวจจับภัยคุกคามที่ติดมากับคอนเทนต์ของเว็บไซต์ เช่น ไวรัส, หนอนคอมพิวเตอร์, มัลแวร์ สปายแวร์ และ Trojan Horse ในลักษณะ Real-time
 • Web Filtering ทำหน้าที่ บล็อกหรือกรองเว็บไซต์ที่ไม่เหมาะสม เช่น เว็บไซต์อนาจาร หรือ เว็บไซต์การพนัน เป็นต้น
 • Application Control ทำหน้าที่ควบคุมแอปพลิเคชันต่างๆ ที่ใช้งานบนอินเทอร์เน็ต เช่น Facebook, Twitter เป็นต้น
 • Virtual Private Network (VPN) ทำหน้าที่เข้ารหัสข้อมูลในการเชื่อมต่อสู่ระบบเครือข่ายองค์กร
 • Data Leak Prevention (DLP) ทำหน้าที่ช่วยป้องกันข้อมูลขององค์กรรั่วไหลออกสู่ภายนอก ด้วยการคัดกรองข้อมูลที่ส่งออกจากองค์กร
 • เก็บล็อก การจัดเก็บข้อมูลจราจรทางคอมพิวเตอร์ ช่วยจัดเก็บข้อมูลจราจรทางคอมพิวเตอร์ (Log file) โดยทำการส่งข้อมูลจากอุปกรณ์ UTM ที่ติดตั้งไว้ มาเก็บที่อุปกรณ์จัดเก็บล็อกไฟล์ที่ถูกติดตั้งที่ CAT ในแต่ละเขต

บริการ All@Secure เหมาะสำหรับธุรกิจใดบ้าง

จากข้อมูลข้างต้น หลายๆ ท่านคงจะคิดว่า บริการ All@Secure เหมาะสำหรับธุรกิจและองค์กรเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว All@Secure เหมาะกับผู้ใช้งานหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น

 • ธุรกิจ SME : ตอบโจทย์ด้วย Firewall เพิ่มความปลอดภัยด้านการใช้งานอินเทอร์เน็ต
 • หอพัก / อพาร์ทเมนท์ : ตอบโจทย์ด้วย Traffic Shaping คนใช้อินเทอร์เน็ตเยอะ ที่มีอยู่อาจไม่เพียงพอ
 • โรงเรียน / สถานศึกษา : ตอบโจทย์ด้วย Web Filtering บล็อกเว็บไซต์ที่ไม่เหมาะสม​

สำหรับบริการ All@Secure นั้น มีราคาเริ่มต้นเพียง 3,200 บาทต่อเดือนเท่านั้นครับ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการ All@Secure จาก CAT cyfence สามารถเข้าไปดูได้ที่ http://www.catcyfence.com/it-security/services/allsecure/

นอกเหนือจากบริการ All@Secure แล้ว ยังมีอีกหนึ่งบริการที่ตอบโจทย์ด้านความปลอดภัยมากขึ้น หรือมีบุคลากรไม่เพียงพอ สามารถเลือกใช้บริการ Managed Security Service หรือ MSS ที่พร้อมดูแลระบบไอทีตลอด 24 ชั่วโมง

Managed Security Service (MSS) คืออะไร ?

บริการ Managed Security Service (MSS) เป็นการดูแลความปลอดภัยของระบบเครือข่าย และเทคโนโลยีสารสนเทศ ผ่านศูนย์ Security Operation Center (SOC) โดยจะมีการแจ้งเตือนหากเกิดการโจมตีระบบ อีกทั้ง ยังมีการวิเคราะห์หาสาเหตุและผลกระทบที่เกิดขึ้น ซึ่งจะมีทีมผู้เชี่ยวชาญให้ความช่วยเหลือและแก้ปัญหาตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งบริการ Managed Security Service จาก CAT cyfence นี้ ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 27001 แห่งแรกในประเทศไทยอีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ บริการ Managed Security Service สามารถเข้าไปดูได้ที่ http://www.catcyfence.com/it-security/services/managed-security-service/

 

---------------------------------------
ข้อมูลโดย : techmoblog.com

Update : 29/09/2015

CAT cyfence All@Secure Managed Security Service IT Security

ข่าวอัพเดทล่าสุด