หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดภาพตัวเครื่อง Samsung Galaxy S8 โชว์ชัดดีไซน์ไร้ปุ่มโฮม พร้อมจอขอบโค้งทั้ง 2 ด้าน ลุ้นเปิดตัว 18 เมษายนนี้

ยังคงมีข่าวคราวมาให้อัปเดตกันอย่างต่อเนื่องถึงว่าที่สมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นต่อไปอย่าง Samsung Galaxy S8 โดยหากใครที่ติดตามข่าวสารมาก่อนหน้านี้ คงได้ทราบถึงข่าวลือเรื่องของการพลิกโฉมครั้งใหญ่กันมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นชิปเซ็ตประมวลผลตัวใหม่ล่าสุด ระบบกล้องคู่ Dual-Camera หรือเซ็นเซอร์สแกนม่านตา แต่มีหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันนั่นก็คือ ดีไซน์ตัวเครื่องที่อาจถูกปรับปรุงด้วยการขยายหน้าจอแสดงผลให้ใหญ่กว่าเดิม พร้อมตัดปุ่มโฮมรวมถึงปุ่มกดควบคุมด้านล่างออก และล่าสุดมีภาพหลุดตัวเครื่องที่อาจเป็นดีไซน์ของ Samsung Galaxy S8 ตามข่าวลือออกมาให้รับชมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยเมื่อเร็วๆ นี้ มีการเผยภาพเพิ่มเติมอีกครั้งบนสื่อสังคมออนไลน์รายใหญ่อย่าง Weibo ซึ่งอ้างว่าคือตัวเครื่อง Samsung Galaxy S8 โดยจากภาพจะเห็นได้ว่าบริเวณด้านล่างของตัวเครื่องไม่มีปุ่มกดแบบ Hard Key รวมไปถึงปุ่มโฮมอีกต่อไปแล้ว โดยคาดว่าจะหันไปใช้งานแถบ Navigation Bar ส่วนในเรื่องของปุ่มโฮมนั้นอาจมีการฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ภายในหน้าจอ หรืออาจย้ายไปอยู่ด้านหลังของตัวเครื่องแทนตามกระแสข่าวที่ถูกเปิดเผยมาก่อนหน้านี้ นอกจากนี้หากสังเกตุดีๆ จะเห็นได้ว่าบริเวณขอบของหน้าจอแสดงผลทั้งด้านล่าง และด้านบนมีพื้นที่น้อยลงกว่า Samsung Galaxy S7 ซึ่งโดยรวมแล้วมีหน้าตาที่คล้ายคลึงกับภาพเรนเดอร์ที่หลุดมาก่อนหน้านี้มากเลยทีเดียว

ลองเทียบกับภาพเรนเดอร์ที่หลุดมาก่อนหน้านี้ จะเห็นว่าค่อนข้างใกล้เคียงกันมาก

ข้อมูลล่าสุดระบุว่า Samsung Galaxy S8 อาจเปิดตัวภายในวันที่ 18 เมษายนนี้ ตามการรายงานจากสื่อแห่งประเทศเกาหลีใต้ พร้อมทั้งมีการระบุว่า ทาง Samsung จะเริ่มเดินหน้าผลิต Samsung Galaxy S8 แบบเต็มกำลังภายในช่วงเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ โดยตั้งเป้าไว้อยู่ที่จำนวน 10 ล้านเครื่องเพื่อให้เพียงพอก่อนงานเปิดตัวช่วงเดือนเมษายนนั่นเอง อย่างไรก็ตาม ข้อมูลดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นดีไซน์ที่แท้จริงหรือไม่ หรือท้ายที่สุดแล้วจะเป็นเพียงแค่รูปตัดต่อเท่านั้น คงต้องจับตาดูในระยะเวลานี้กันให้ดีๆ ครับ

สำหรับใครที่ต้องการข้อมูลล่าสุดของ Samsung Galaxy S8 สามารถติดตามได้ที่นี่ https://www.techmoblog.com/samsung-galaxy-s8/

---------------------------------------
ที่มา : Android Pure, Softpedia

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/01/2017

Samsung Galaxy S8

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด