หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ราคา tablet : [บทความ]รวมสุดยอด Tablet (แท๊บเล็ต)พร้อม ราคา Tablet (แท๊บเลต)ปี 2554 ออกใหม่ล่าสุด มากกว่า 20 รุ่น อ่านทีเดียวอยู่ !!

apple-tablet-mock-up-nearly-close-real-thing
ในปัจจุบัน คงปฏิเสธไม่ได้ว่า อุปกรณ์ แท็บเล็ต จากค่ายต่างๆ กำลังรุกตลาดอย่างจริงจัง เมื่อเทียบกับสมัยก่อนๆ ซึ่งในตอนนี้ไม่ว่าจะหันไปทางไหน ก็ดูเหมือนว่า แท็บเล็ตนั้น กลายเป็นของใกล้ตัวไปแล้ว โดยเฉพาะปีนี้ หลายค่ายต่างก็ปล่อยทีเด็ด ออกมาแข่งขันกันอยู่ตลอดเวลา ซึ่งนอกจากจะแข่งขันกันในเรื่องของ สเปคตัวเครื่อง และระบบปฎิบัติการแล้ว สิ่งหนึ่งที่ถือเป็นผลพลอยได้สำหรับผู้ใช้อย่างเราๆ นั่นก็คือ การแข่งขันกันในเรื่องของ ราคานั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น การประกาศ ราคา iPad 2 ที่ทำเอาบางค่ายต้องถึงกับเอาไปพิจารณาการตั้งราคาใหม่กันเลยทีเดียว
ASUS-Eee-Slate-EP121-Tablet-PC-image-1
สำหรับผู้ที่กำลัง อยากจะได้แท็บเล็ต หรืออยู่ระหว่างการหาข้อมูลเรื่องราคา และความสามารถของ แท็บเล็ต แต่ละแบรนด์ เราได้ทำการรวบรวม แท็บเล็ต แบรนด์หลักๆ ทั้งที่วางจำหน่ายแล้ว และยังไม่วางจำหน่าย เอาไว้ให้เป็นข้อมูล ในการตัดสินใจเลือกซื้อ เรียบร้อยแล้ว เรามาดูกันทีละค่ายเลยดีกว่าครับ

แอบเปิ้ล แท็บเล็ต (Apple Tablet)


สำหรับ แท็บเล็ต ของทางค่าย Apple หรือที่เรารู้จักกันดีในนาม iPad (ไอแพด) นั้น ล่าสุด การวางจำหน่ายในต่างประเทศ ก็เริ่มต้นขึ้นไปเป็นที่เรียบร้อย ภายใต้ราคาที่เล่นเอาอยากได้กัน ทั่วบ้านทั่วเมือง แน่นอนว่า สิ่งที่ทำให้ แท็บเล็ต ในปีนี้ น่าสนใจกว่าปีก่อนๆ นั่นก็คือ การที่ แท็บเล็ต แบรนด์ต่างๆ หันมาใช้ CPU ที่เป็นแบบ Dual-Core นั่นเอง อธิบายง่ายๆก็คือ ซีพียูแรงกว่า รุ่นก่อนๆ อีกเท่าตัวเลยทีเดียว แน่นอนว่า iPad 2 ที่เพิ่งวางจำหน่ายในต่างประเทศนั้น ก็ใช้ ซีพียูเป็น Dual-Core เช่นเดียวกัน เราลองมาดูรายละเอียดเบื้องต้น และ ราคา แท็บเล็ต (ราคา ไอแพด) จากทาง แอปเปิ้ล กันก่อนครับ

iPad 2




image001
 
สำหรับจุดเด่นของ iPad 2 ในตลาดตอนนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นในเรื่องของ ดีไซน์ ที่ดูหรูตามสไตล์ของ Apple และ ความลื่นไหลในการใช้งาน โดยเฉพาะ การใช้งานโดยการทัช ว่ากันว่า ใครที่ได้ลองเล่น iPad 2 แล้วไปลอง แท็บเล็ตแบรนด์อื่นๆ จะรู้สึกได้ถึงความแตกต่างเลยทีเดียว นอกจากนี้ การที่ iPad 2 ถูกพัฒนาให้มีกล้องทั้งหน้าและหลัง ก็ช่วยลดขีดจำกัด ของ ไอแพดตัวเดิมได้เป็นอย่างดี และด้วย CPU ที่เป็นแบบ Dual-Core บวกกับ ระบบปฎิบัติการของ Apple (iOS 4.3) ทำให้ปฏิเสธไม่ได้ว่า iPad 2 เป็นอีกหนึ่งแท็บเล็ต ตัวแรง ระดับต้นๆ ของปีนี้เลยทีเดียว

ราคา iPad 2 และ การวางจำหน่าย


image002

 
ราคา iPad 2 : 14,900 – 24,900 บาท (ราคาโดยประมาณ)
สถานะการวางจำหน่ายในไทย : ยังไม่วางจำหน่ายในไทย
จะเห็นได้ว่า ราคา iPad 2 นั้น เริ่มต้นแค่เพียง ประมาณ 14,900 บาท เท่านั้น โดยราคาที่นำมาแสดงในตารางนั้นเป็นเพียงราคาที่วางจำหน่ายแล้วในต่างประเทศ สำหรับสาวกแอปเปิ้ลชาวไทย ก็คงอีกไม่นานเกินรอครับ

ซัมซุง แท็บเล็ต (Samsung Tablet)


สำหรับ ซัมซุง นั้นถือว่า เป็นอีกหนึ่งค่าย ที่กำลังรุกตลาดแท็บเล็ตอย่างเต็มที่ในปีนี้ หลังจากที่ เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ (Samsung Galaxy Tab) แท็บเล็ต 7 นิ้ว โทรออกได้ ถูกปล่อยออกมาวางจำหน่าย ซึ่งถือว่า ได้รับการตอบรับที่ดีพอสมควรจากผู้ใช้ ซึ่งการที่แท็บเล็ตตัวนี้ สามารถโทรออกได้นี้เอง ทำให้ฟังก์ชั่นนี้ กลายเป็นจุดเด่นที่ใครหลายคนอยากได้เป็นเจ้าของ และด้วยขนาด เพียง 7 นิ้วนี่เอง ทำให้ผู้ใช้สามารถพกพาได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้นอีกด้วย เรามาดูรายละเอียด แท็บเล็ต ซัมซุง ทั้งที่วางจำหน่ายแล้ว และยังไม่วางจำหน่าย กันก่อนครับ

Samsung Galaxy Tab (7”)

 

            


article_clip_image003

แท็บเล็ต โทรออกได้ ขนาด 7 นิ้ว เปิดตัวเมื่อปลายปีที่แล้ว ที่มาพร้อมกับ ระบบปฎิบัติการ ที่กำลังมาแรงอย่าง Android เวอร์ชั่น 2.2 ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่มีคนให้ความสนใจ หาซื้อกันเป็นจำนวนมาก แต่สำหรับรุ่น 7 นิ้ว ยังคงเป็น CPU แบบ Single-Core แต่หากได้ลองใช้งานจริงๆแล้วก็จะพบว่า สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ติดขัดแน่นอน

ราคา Samsung Galaxy Tab (7”) และ การวางจำหน่าย


article_clip_image004
สำหรับ Samsung Galaxy Tab (7") ในประเทศไทยตอนนี้แบ่งออกเป็น 3 รุ่น นั่นก็คือ Galaxy Tab P1000 ซึ่งเป็นรุ่นแรกที่เปิดตัว ซึ่งจะรองรับ ระบบสัญญาณโทรศัพท์ GSM (900/1800/1900 MHz) โดยรุ่นถัดมาจะเป็น Galaxy Tab P1000T รองรับ ระบบสัญญาณโทรศัพท์ GSM (850/1800/1900 MHz) และรุ่นสุดท้ายคือ Galaxy Tab P1010 โดยรุ่นนี้จะเป็น WiFi Only ครับ โดยที่สเปคเครื่องของ WiFi Only จะมีการเปลี่ยนแปลง ตามตารางด้านล่างเลยครับ
wf
ราคา Samsung Galaxy Tab P1000 (GSM 900/1800/1900 MHz) : 18,900 บาท
ราคา Samsung Galaxy Tab P1000T (GSM 850/1800/1900 MHz) : 17,664 บาท
ราคา Samsung Galaxy Tab P1010 (WiFi Only) : 11,121 บาท
สถานะการวางจำหน่ายในไทย : วางจำหน่ายแล้ว

Samsung Galaxy Tab (8.9”)


article_clip_image005

 
แท็บเล็ต ที่ถูกพัฒนามาจากรุ่นเดิม เพิ่มเติมด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น และเปลี่ยนซีพียู มาเป็นแบบ Dual-core พร้อมระบบปฎิบัติการตัวใหม่ล่าสุด จาก Google : Android 3.0 Honeycomb โดดเด่นด้วยอินเตอร์เฟส ที่สวยงามตามแบบฉบับ Android กับสเปคที่ถือว่าดีกว่าเดิมมากพอสมควร ซึ่งนอกจากหน้าจอจะใหญ่ขึ้นแล้ว แต่ขนาดของตัวเครื่อง กลับบางจนหลายคนอยากได้เป็นเจ้าของกันเลยทีเดียว

ราคา Samsung Galaxy Tab (8.9”) และ การวางจำหน่าย


89

 
ราคา Samsung Galaxy Tab (8.9”) : เริ่มต้นที่ 13,900 บาท (ราคาโดยประมาณ)
สถานะการวางจำหน่ายในไทย : ยังไม่วางจำหน่ายในไทย (ประมาณไตรมาสที่ 2)

Samsung Galaxy Tab (10.1”)


samsung_galaxy_tab_10.1_wifi_16gb_01

 
สำหรับรุ่นนี้ ถือว่าเป็นรุ่นที่มีความสามารถ ไม่แตกต่างจากรุ่น 8.9 นิ้วเท่าไหร่นัก แต่ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น น่าจะถูกใจใครหลายๆคนที่อยากได้ แท็บเล็ต Honeycomb จอใหญ่ๆ แต่แน่นอนว่า ขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น ก็ทำให้ราคานั้นสูงขึ้นอีกนิดหน่อย ลองมาดูรายละเอียดราคากันเลยครับ

ราคา Samsung Galaxy Tab (10.1”) และ การวางจำหน่าย


101
 
ราคา Samsung Galaxy Tab (10.1”) : เริ่มต้นที่ 13,900 บาท (ราคาโดยประมาณ)
สถานะการวางจำหน่ายในไทย : ยังไม่วางจำหน่ายในไทย (ประมาณเดือน มิถุนายน)

โมโตโรล่า แท็บเล็ต (Motorola Tablet)


สำหรับ แท็บเล็ตจาก โมโตโรล่านั้น ถือเป็นแท็บเล็ตที่กำลังมาแรงอย่างมาก โดย โมโตโรล่า ซูม (Motorola Xoom) ถือเป็นแท็บเล็ต ที่ใช้ Android 3.0 Honeycomb ตัวแรก ซึ่งมาพร้อมกับ ซีพียู Dual-Core ที่ช่วยให้การทำงานของตัวเครื่อง ดูรวดเร็วและสะดวกสบายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ดีไซน์ของตัวเครื่อง ก็ดูสวยงาม ตามแบบฉบับของ โมโตโรล่า ส่วนเรื่องราคา ลองมาดูกันเลยครับ

Motorola Xoom


image008

 
โดดเด่นในเรื่องของความเร็ว และการที่เป็น แท็บเล็ต Android 3.0 ตัวแรก ยิ่งทำให้ใครหลายคนอยากได้เป็นเจ้าของ ซึ่ง Motorola Xoom ได้มีการวางจำหน่ายแล้วในต่างประเทศ ซึ่งรุ่นที่วางจำหน่ายนั้นจะเป็นรุ่น WiFi + 3G แต่อีกไม่นาน ก็จะมีรุ่น WiFi Only ออกมาสู่ตลาดต่างประเทศกันแล้ว แน่นอนครับว่า ฝั่งไทยเรายังคงต้องรอกันอีกสักพักครับ

ราคา Motorola Xoom และ การวางจำหน่าย


image009
 
ราคา Motorola Xoom: 23,900 บาท (ราคาโดยประมาณ)
สถานะการวางจำหน่ายในไทย : ยังไม่วางจำหน่ายในไทย

แอลจี แท็บเล็ต (LG Tablet)


อีกหนึ่งค่าย ที่เตรียมปล่อย แท็บเล็ต ตัวแรงออกมาสู่ตลาด ด้วยซีพียู Dual-Core ที่ถือเป็นมาตรฐานใหม่แห่งปี 2011 หรือจะเป็น ระบบปฏิบัติการที่หลายๆคนให้ความสนใจอย่าง Android 3.0 Honeycomb แน่นอนว่า สเปค และ ดีไซน์ ของ LG นั้น ไม่น้อยหน้า ค่ายอื่นๆ อย่างแน่นอน เราลองมาดูรายละเอีย แท็บเล็ต จากทาง แอลจี กันเลยครับ

LG Optimus Pad


image010

  
 
แท็บเล็ต Honeycomb ตัวแรงแห่งปี ของค่าย LG มาพร้อมกับ ซีพียู Dual-Core 1GHz พร้อมชิพเซ็ต nVidia Tegra 2 มั่นใจได้ว่าซื้อมาเล่นเกม พริ้วแน่นอน โดยตัวนี้จะรองรับทั้ง 3G และ WiFi ส่วนกล้อง ด้านหลังก็มีความละเอียดถึง 5 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช จึงทำให้ LG Optimus Pad เป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่ความสามารถเทียบเท่ารุ่นเด่นๆ ในตลาดเลยทีเดียว

ราคา LG Optimus Pad และ การวางจำหน่าย


image011

ราคา LG Optimus Pad : ยังไม่ระบุอย่างเป็นทางการ
สถานะการวางจำหน่ายในไทย : ยังไม่วางจำหน่ายในไทย

ริม แท็บเล็ต (RIM Tablet)


หลังจากที่ได้เปลี่ยนวัยรุ่นปัจจุบันเข้าสู่โลก แห่งการแชต ด้วย สมาร์ทโฟน BlackBerry รุ่นต่างๆไปพอสมควรแล้ว ล่าสุดทาง RIM ก็ยังคงเข้ามาต่อสู้ในตลาด แท็บเล็ตด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งแท็บเล็ตจาก RIM นั้นยังคงมีระบบปฏิบัติการอย่าง BlackBerry OS ที่สร้างความแตกต่างให้กับตัวเอง เมื่อเทียบกับแท็บเล็ตตัวอื่นๆ เราลองมาดูรายละเอียด แท็บเล็ตจากค่ายนี้กันเลย

BlackBerry Playbook



image012

 
อีกหนึ่งแท็บเล็ต ที่มีคนให้ความสนใจไม่แพ้รุ่นอื่นๆ ทั้งในเรื่องของสเปคตัวเครื่อง รวมถึงระบบปฏิบัติการ ที่มีความน่าสนใจอย่างมาก และสำหรับ BlackBerry Playbook ยังคงมีวางขายทั้งแบบ WiFi Only และ WiFi + 3G เช่นกัน ลองมาดูรายละเอียด ราคาและการวางจำหน่ายกันครับ

ราคา BlackBerry Playbook และ การวางจำหน่าย



pb


 
ราคา BlackBerry Playbook : 14,900 – 20,900 บาท (ราคาโดยประมาณ)
สถานะการวางจำหน่ายในไทย : ยังไม่วางจำหน่ายในไทย

เดล แท็บเล็ต (Dell Tablet)


มาทางฝั่ง เดลกันบ้าง แน่นอนว่า เดล ก็มีแท็บเล็ต ที่กำลังจะส่งเข้ามาสู่ตลาดอีกหลายตัว โดยก่อนหน้านี้ ได้มีการปล่อย Dell Streak 5” ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และก็ได้รับความสนใจเช่นเดียวกัน โดยในอนาคต จะมีรุ่น 7 นิ้ว เข้าสู่ตลาดเพื่อมาชนกับแบรนด์อื่นๆ ซึ่งใครที่เป็นสาวกเดล ลองมาดูรายละเอียดกันเลยครับ

Dell Streak 5”


image014

  
แท็บเล็ต แอนดรอยด์ 2.2 ตัวแรงอีกตัวนึงที่กำลังได้รับความนิยมในตลาดพอสมควร ด้วยขนาดหน้าจอเพียง 5 นิ้ว ยิ่งทำให้การพกพานั้น สะดวกสบายยิ่งขึ้น แถมยังใช้งานเป็นโทรศัพท์ ได้อีกด้วย แน่นอนว่า จุดเด่นของ Dell Streak เลยหนีไม่พ้นในเรื่องของ ขนาด และความสามารถของตัวเครื่องนั่นเอง

ราคา Dell Streak 5” และ การวางจำหน่าย


image015

 
ราคา Dell Streak 5” : 19,900 บาท
สถานะการวางจำหน่ายในไทย : วางจำหน่ายแล้ว

Dell Streak 7”

image016

  
สำหรับในรุ่น 7 นิ้ว อีกไม่นานคงจะมีวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว ซึ่งการที่ขนาดหน้าจอ ใหญ่ขึ้น ก็ทำให้ดูเป็น แท็บเล็ตมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งในรุ่น 7 นิ้วจะเปลี่ยนซีพียูเป็นแบบ Dual-Core ที่ถือว่าเป็นซีพียูที่แรงที่สุดตัวหนึ่งในขณะนี้ รวมถึงชิฟกราฟฟิค nVidia Tegra 2 ที่ว่ากันว่า ช่วยให้คอเกมได้สัมผัสอีกระดับ ของกราฟฟิคบนแท็บเล็ต

ราคา Dell Streak 7” และ การวางจำหน่าย


image017

  
 
ราคา Dell Streak 7” : 13,500 บาท สำหรับรุ่น WiFi
สถานะการวางจำหน่ายในไทย : ยังไม่วางจำหน่ายในไทย

เอชพี แท็บเล็ต (HP Tablet)


สำหรับทางค่าย HP ก็มีแท็บเล็ต ที่กำลังเตรียมที่จะส่งมาขายในประเทสไทยเช่นเดียวกัน โดย HP ก็ยังเป็นอีกหนึ่งค่าย ที่พัฒนา ระบบปฏิบัติการ ของตัวเอง ซึ่งระบบปฏิบัติการที่กล่าวถึงนั่นก็คือ WebOS แต่โดยรวมแล้วความสามารถของระบบปฏิบัติการนี้ ก็ไม่น้อยหน้า ตัวอื่นๆ แน่นอนเราลองมาดูรายละเอียดแท็บเล็ต จาก HP กันครับ

HP TouchPad


image018

  
แท็บเล็ตตัวที่ถือว่า มีสเปคและความสามารถ สูสีกับรุ่นเด็ดๆในตลาดพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นขุมพลัง Dual-Core หรือแม้แต่ nVidia Tegra 2 แต่สิ่งที่แตกต่าง ก็จะเป็นเรื่องเดียวกับที่กล่าวไว้ข้างต้น นั่นก็คือเรื่องของ ระบบปฏิบัติการครับ เราลองมาดูราคาและรายละเอียด ราคาและ การวางจำหน่ายกันก่อนดีกว่าครับ

ราคา HP TouchPad และ การวางจำหน่าย


image019

 
 
ราคา HP TouchPad : 19,900 บาท (ราคายังไม่ได้รับการยืนยัน)
สถานะการวางจำหน่ายในไทย : ยังไม่วางจำหน่ายในไทย

HP Slate 500


แท็บเล็ต Windows 7 เหมาะสำหรับคนที่ไม่ถนัด ระบบปฏิบัติการตัวอื่นๆ แน่นอนครับว่า HP Slate สามารถลงโปรแกรม ที่เราต้องการ ได้อย่างสะดวกสบายไม่แพ้ โน๊ตบุ๊ค หรือ PC เลยทีเดียว โดยตัวเครื่องนั้น ได้ลงวินโดวส์ 7 มาให้เรียบร้อย มาพร้อมกับหน้าจอทัชสกรีนขนาด 8.9 นิ้ว พร้อม ซีพียู Intel Atom โดยรวมสเปคค่อนข้างจะออกไปในทาง Netbook นั่นเอง ลองมาดูรายละเอียดและราคากันครับ

ราคา HP Slate 500 และ การวางจำหน่าย

image020
 
 
ราคา HP Slate 500 : 23,900 บาท (ราคาโดยประมาณ)
สถานะการวางจำหน่ายในไทย : ยังไม่วางจำหน่ายในไทย

เอชทีซี แท็บเล็ต (HTC Tablet)


สำหรับ เอชทีซี นั้นยังคง เน้นความแตกต่าง ในเรื่องของระบบ บริการเสริม ที่ออกแบบมาให้ใช้กันได้อย่างสะดวกสบาย รวมถึงการ Custom Rom (การนำเอา แอนดรอยด์ต้นฉบับ มาแก้ไข) ในแบบฉบับของ HTC ที่มีเอกลัษณ์ เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็น โฮมสกรีนที่มองปุ๊ปก็รู้เลยว่าเป็น HTC รวมถึงความสามารถอื่นๆที่ทะยอยออกมาให้ได้ใช้งานกัน ยกตัวอย่างเช่น การใช้งานร่วมกับ HTCSense.com เป็นต้น เราลองมาดูกันดีกว่าครับว่า นอกจากสมาร์ทโฟนแล้ว ทางฝั่งแท็บเล็ตของ เอชทีซี จะความน่าสนใจแค่ไหน

HTC Flyer


image021

 
แท็บเล็ต 7 นิ้ว โทรออกได้ อีกหนึ่งตัวที่มีความโดดเด่นในเรื่องของ รอมในแบบฉบับ HTC พูดถึงความสามารถแล้ว ตัวนี้ใช้ซีพียูแบบ Single-Core แต่มีความเร็วถึง 1.5Ghz ซึ่งถือว่าเป็น ซิงเกิ้ลคอร์ ที่แรงที่สุดตัวหนึ่งในปัจจุบัน นอกจากนี้ยังรองรับ HTCSense.com บริการออนไลน์ที่ช่วยสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี เรามาดูรายละเอียดราคาและการวางจำหน่ายกันเลยครับ

ราคา HTC Flyer และ การวางจำหน่าย


image022

 
ราคา HTC Flyer : 22,900 บาท (ราคาที่เยอรมัน สำหรับราคาในไทย ยังไม่ระบุ)
สถานะการวางจำหน่ายในไทย : ยังไม่วางจำหน่ายในไทย

โตชิบ้า แท็บเล็ต (Toshiba Tablet)


สำหรับโตชิบ้า ในปีนี้ก็เตรียมที่จะปล่อยแท็บเล็ตตัวแรง ออกมาแข่งขันในตลาดเช่นเดียวกัน ซึ่งในช่วงที่ผ่านมา ถึงแม้ว่ากระแสตอบรับจากแท็บเล็ตอย่าง Toshiba AS 100 ในไทย จะยังไม่ฮือฮามากเมื่อเทียบกับค่ายใหญ่ๆ แต่แท็บเล็ตที่คาดว่าจะออกมาล่าสุดอย่าง Toshiba Tablet 10” (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ) ที่มาพร้อมกับสเปคสุดแรง น่าจะกลายเป็นอีกรุ่น ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เรามาดูรายละเอียดแท็บเล็ตของโตชิบ้ากันเลยครับ

Toshiba Tablet 10” (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ)


image024

 
  
 
แท็บเล็ต Android Honeycomb ตัวแรง มาครบทั้ง Dual-Core และชิพเซ็ต nVidia Tegra 2 ที่กำลังจะถูกปล่อยเข้ามาในตลาดเร็วๆนี้ ถือว่าเป็นการปรับปรุงครั้งใหญ่ของแท็บเล็ตจากโตชิบ้า ซึ่งการปรับปรุงครั้งนี้เอง ทำให้แท็บเล็ต 10 นิ้วตัวนี้ มีความน่าสนใจขึ้นกว่าตัวก่อนอย่างมาก เราลองมาดูรายละเอียดราคาและการวางจำหน่ายกันก่อนเลยครับ

ราคา Toshiba Tablet 10” และ การวางจำหน่าย

image023
 
ราคา Toshiba Tablet 10” : ยังไม่ระบุราคา
สถานะการวางจำหน่ายในไทย : ยังไม่วางจำหน่ายในไทย

Toshiba AS 100

image025

  
แท็บเล็ต ที่มีวางจำหน่ายแล้วในไทย มาพร้อมกับ Android 2.2 ช่องเสียบ USB และ Card Reader ถึงแม้ว่าในช่วงต้นๆของการขาย อาจจะมีปัญหาจุกจิกอยู่บ้าง แต่สุดท้ายปัญหานั้นก็ได้รับการแก้ไขไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับใครที่สนใจ แท็บเล็ตแอนดรอยด์ จากโตชิบ้าตัวนี้ ลองมาดูรายละเอียดราคากันเลยครับ

ราคา Toshiba AS 100 และ การวางจำหน่าย


image026
 
ราคา Toshiba AS 100 : 15,900
สถานะการวางจำหน่ายในไทย : วางจำหน่ายแล้ว

เอเซอร์ แท็บเล็ต (Acer Tablet)


สำหรับเอเซอร์ ในช่วงนี้ถือว่า มีแท็บเล็ต ที่เป็นกึ่งๆเน็ตบุ๊ค ออกมาวางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยแท็บเล็ตจากเอเซอร์นั้น ถือว่าเหมาะมากๆสำหรับคนที่ยังไม่แน่ใจตัวเองว่า อยากได้แท็บเล็ต หรือเน็ตบุ๊ค เพื่อไม่ให้เสียเวลา เรามาดูรายละเอียดของแท็บเล็ตตัวนี้กันเลยครับ

Acer Iconia Tab W500


image028

  
แท็บเล็ต พร้อม คีย์บอร์ดที่เปรียบเสมือน Docking ซึ่งถ้านำมาต่อกัน ก็แทบจะแยกไม่ออกเลยว่ามันคือเน็ตบุ๊คหรือแท็บเล็ตกันแน่ แต่จุดเด่นของมันอยู่ที่ ระบบปฎิบัติการที่คุ้นเคยอย่าง Windows 7 จึงทำให้แท็บเล็ตจาก Acer ตัวนี้ ใช้งานได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องศึกษาอะไรเพิ่มเติม หรือหากจำเป็นจะต้องใช้ในการพิมพ์งาน ก็จับมาต่อกับคีย์บอร์ดได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถลงโปรแกรมได้เหมือนกับ เน็ตบุ๊ค วินโดวส์ 7 ทั่วไป เรียกได้ว่าสะดวกสบายมากเลยล่ะ เราลองมาดูรายละเอียดกันก่อนเลยครับ

ราคา Acer Iconia Tab W500 และ การวางจำหน่าย


 
image027
ราคา Acer Iconia Tab W500 : 17,900 บาท
สถานะการวางจำหน่ายในไทย : วางจำหน่ายแล้ว

เอซุส แท็บเล็ต (Asus Tablet)

อีกหนึ่งค่าย ที่ถือเป็นผู้นำในด้าน โน๊ตบุ๊คและเน็ตบุ๊ค ล่าสุดทาง Asus ก็ถือโอกาสเตรียมปล่อยแท็บเล็ต ตัวแรง ลงมาในตลาดเช่นเดียวกัน โดยแท็บเล็ตของ เอซุสนั้น จะมีจุดเด่นในเรื่องของ Keyboard Dock ที่จะช่วยให้สามารถแปลงร่าง เป็นได้ทั้ง แท็บเล็ต และเน็ตบุ๊คในเครื่องเดียวกันนั่นเอง เราลองมาดูรายละเอียดของแท็บเล็ต จาก Asus กันเลยครับ

Asus Eee Slate 121

asuseeeslatelead
แท็บเล็ต Windows 7 พร้อม Docking สำหรับคนที่ต้องการใช้เพื่อพิมงาน สร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้ได้มากพอสมควร มาพร้อมกับดีไซน์เรียบเฉียบ ตามแบบฉบับของ Asus ด้วยระบบปฎิบัติการที่คุ้นเคย กับสเปคที่เรียกว่า ใส่กันมาอย่างเต็มที่ โดยใช้ ซีพียูเป็น Intel Core i5-470UM พร้อมแรม 2GB เรียกได้ว่าน่าสนใจมากเลยทีเดียวครับสำหรับตัวนี้

ราคา Asus Eee Slate 121 และ การวางจำหน่าย



 
604824923444539_0
ราคา Asus Eee Slate 121 : เริ่มต้นที่ประมาณ 30,000 บาท
สถานะการวางจำหน่ายในไทย : ยังไม่วางจำหน่ายในไทย

เอ็มเอสไอ แท็บเล็ต (MSI Tablet)


อ่านมาถึงตรงนี้ จะเห็นได้ว่า ค่ายที่เป็นอันดับต้นๆ ในเรื่องโน๊ตบุ๊ค ก็ยังคงมาลุยตลาดแท็บเล็ตด้วยเช่นกัน และ MSI ก็เป็นอีกค่าย ที่เตรียมจะปล่อย แท็บเล็ตออกมาภายในช่วงปีนี้ เช่นเดียวกัน ซึ่งสิ่งที่ทำให้ MSI แตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ก็คือ ของ MSI จะมีระบบปฎิบัติการให้เลือกทั้ง Android และ Windows 7 เลยทีเดียว ซึ่งใครที่สนใจ ลองมาดูรายละเอียดของ แท็บเล็ต จาก เอ็มเอสไอ กันเลยครับ

MSI WindPad 100W

111

แท็บเล็ตเลือกได้ จากค่าย MSI ซึ่งสิ่งที่เลือกได้ดังที่กล่าวไว้ข้างต้นนั่นก็คือ แท็บเล็ตจาก MSI จะมีสองเวอร์ชั่น นั่นก็คือ เวอร์ชั่น Windows 7 และ เวอร์ชั่น ที่เป็นระบบปฎิบัติการ Android โดยล่าสุด ก็มีหลายคนได้ลองสัมผัสกันไปบ้างแล้ว ภายในงาน Commart กับเวอร์ชั่น Windows 7 ส่วนใครที่รอ เวอร์ชั่น Android ก็คงอีกสักพัก น่าจะได้สัมผัสกันครับ

ราคา MSI WindPad 100W และ การวางจำหน่าย

 
 
222
ราคา MSI WindPad 100W: เริ่มต้นที่ประมาณ 30,000 บาท
สถานะการวางจำหน่ายในไทย : ยังไม่วางจำหน่ายในไทย

เลอโนโว แท็บเล็ต (Lenovo Tablet)


แท็บเล็ต จากค่าย เลอโนโว ยังคงเป็นอีกค่ายหนึ่งที่มีการ Custom Rom เป็นของตัวเอง ทำให้ดูน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น โดย ระบบปฏิบัติการ จะเป็น LeOS ที่เน้นการใช้งานของ User เป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเว็บ ดูหนัง ฟังเพลง ก็สามารถทำได้สะดวกสบาย เราลองมาดูรายละเอียแท็บเล็ต จาก เลอโนโวกันก่อนเลย

Lenovo Lepad


image030

 
  
 
แท็บเล็ตแอนดรอยด์ 2.2 ตัวแรง มาพร้อมกับการ Custom Rom ใหม่ ที่เรียกกันว่า LeOS 2.0 การปรับปรุงรอมในครั้งนี้ จะมีทั้งการปรับให้เหมาะสมกับสเปคเครื่อง และปรับอินเตอร์เฟสให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ สเปคของตัวเครื่อง ก็ถือว่า แรงพอสมควร โดยซีพียูจะเป็น Snap Dragon 1.3 GHz พร้อมแรม 1 GB เลยทีเดียว ลองมาดูรายละเอียดราคาและการวางจำหน่ายกันเลยครับ

ราคา Lenovo Lepad และ การวางจำหน่าย

 
image029
ราคา Lenovo Lepad : เริ่มต้นที่ 14,900 บาท (ราคาโดยประมาณ ยังไม่ใช่ราคาในไทย)
สถานะการวางจำหน่ายในไทย : ยังไม่วางจำหน่ายในไทย (ประมาณไตรมาสที่ 2)

อาร์คอส แท็บเล็ต (Archos Tablet)


แท็บเล็ตที่สามารถตอบโจทย์ ผู้ใช้ทุกคนได้ในเรื่องของขนาด เพราะสำหรับค่ายนี้ มีแท็บเล็ตให้เลือกซื้อกันตั้งแต่ 2.8 นิ้ว ไปจนถึง 10.1 นิ้ว โดยสามารถเลือกใช้ได้ตามความชอบ และความถนัดของแต่ละคน แต่โดยรวมแล้ว สเปค จะค่อนข้างใกล้เคียงกัน เราลองมาดูรายละเอียดของแต่ละเครื่องกันเลยครับ

Archos 28/32/43/70/101


image031

  
สำหรับคนที่อาจจะงง ตัวเลขด้านหลัง จะขออธิบายนิดนึงครับ 28 ก็คือ ขนาด 2.8 นิ้ว 32 จะเป็น 3.2 นิ้ว 43 / 70 / 101 ก็จะเป็น 4.3 นิ้ว 7.0 นิ้ว และ 10.1 นิ้วตามลำดับครับ จะเห็นได้ว่าแยกย่อยเป็นขนาดให้เลือกใช้กันได้อย่างเหมาะสม โดยตัวเครื่องจะมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งล่าสุดสามารถอัพเดตเป็นเวอร์ชั่น 2.2 Froyo ได้เป็นที่เรียบร้อย ส่วนเรื่องของ Spec นั้นไม่น้อยหน้าใครแน่นอน เรามาดูรายละเอียดราคาแต่ละเครื่องกันเลยครับ

ราคา Archos 28/32/43/70/101 และ การวางจำหน่าย


 
arc
ราคา Archos 28/32/43/70/101 : เริ่มต้นที่ 3,000-14,200 บาท ในรุ่นทั่วไป
สถานะการวางจำหน่ายในไทย : วางจำหน่ายแล้ว
 

เวลคอม แท็บเล็ต (Wellcom Tablet)


แท็บเล็ต ราคา ไม่แพง ที่เพรียบพร้อมไปด้วยฟังก์ชั่นต่างๆ ครบครัน มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ แอนดรอยด์เช่นเดียวกันกับค่ายอื่นๆ ซึ่งนอกจาก Wellcom จะเอาดีทางด้าน สมาร์ทโฟนแล้ว ก็ยังไม่ทิ้งตลาดแท็บเล็ต เราลองมาดูรายละเอียด แท็บเล็ตจากเวลคอม กันเลยครับ

Wellcom A800


image033

 
แท็บเล็ต Android ที่มีจุดเด่นในเรื่องของการ ต่อ HDMI ออกภายนอกได้ทันที และยังสามารถแสดงผลภาพแบบ HD ได้อย่างสวยงาม จึงทำให้ไม่ว่าจะไปออกบูธที่ไหน ก็มีคนสนใจเข้าไปลองเล่นกันมากมาย ถึงแม้ว่า Wellcom A800 จะออกวางจำหน่าย ได้ระยะเวลาหนึ่งแล้วก็ตาม แต่ด้วยราคา และความสามารถของตัวเครื่องแล้วนั้นทำให้ Wellcom A800 เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่ ต้องพูดถึง ครับ

ราคา Wellcom A800 และ การวางจำหน่าย


image034
 
 
ราคา Wellcom A800 : 11,900 บาท
สถานะการวางจำหน่ายในไทย : วางจำหน่ายแล้ว

ไอโมบาย แท็บเล็ต (i-mobile Tablet)


ค่ายมือถือ สายเลือดไทย ที่มีทั้งสมาร์ทโฟน และ มือถือออกมา มากมายหลากหลายรุ่น ซึ่งแน่นอนว่า ไอโมบาย ก็ยังคงรุกตลาดแท็บเล็ตเช่นเดียวกัน โดยแท็บเล็ตจาก ไอโมบายนั้น ก็ถือว่าทำออกมาได้ไม่แพ้ค่ายอื่นๆ โดยยังคงเป็นแท็บเล็ต ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ แอนดรอยด์ เช่นเดียวกัน เรามาลองดูรายละเอียดของแท็บเล็ต จาก ไอโมบายกันเลยครับ

iNote

image036

  
แท็บเล็ต แอนดรอยด์ 2.2 สายเลือดไทย ที่มีพร้อมกับความสามารถที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อ 3G เล่นเน็ต ดูหนังฟังเพลง กับหน้าจอขนาด 7 นิ้ว ที่กำลังเหมาะมือ และที่สำคัญ ทีเด็ดจากค่าย ไอโมบายนั่นก็คือ สามารถดูทีวีได้ด้วย นั่นเอง ส่วนราคาก็ถือว่าไม่แพงเท่าไหร่ ใครที่กำลังสนใจ แท็บเล็ตหน้าจอประมาณนี้ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่น่าสนใจครับ

ราคา iNote และ การวางจำหน่าย



 
image035
ราคา iNote : 11,900 บาท
สถานะการวางจำหน่ายในไทย : วางจำหน่ายแล้ว

แท็บเล็ต จีนแดง (Red Chinese Tablet)


image037

 
หากพูดถึง แท็บเล็ต จากจีน ก็คงจะนึกถึง แท็บเล็ต ลอกเลียนแบบ ต่างๆมากมาย ซึ่งแน่นอนว่า มีให้เลือกทั้งระบบ ปฎิบัติการ Windows หรือแม้แต่ Android โดยสินค้าพวกนี้ หลายคนก็บอกว่า ราคาถูก แต่เรื่องคุณภาพนั้น ก็แล้วแต่ดวงครับ บางครั้งคนที่ใช้งานแท็บเล็ต จากจีน แต่ยังใช้ได้ดีจนถึงปัจจุบัน ก็มีให้เห็นอยู่พอสมควร ซึ่งคนที่สนใจอยากจะลองเป็นเจ้าของ แท็บเล็ต ที่เรียกว่าเป็นแท็บเล็ต ลอกเลียนแบบ ก็ต้องเลือกกันดีๆนิดนึงนะครับ ซึ่งบางครั้ง แท็บเล็ตจากจีน ดีๆ ทนๆก็มีให้เห็นได้อยู่เช่นกัน

ราคา Red Chinese Tablet (แท็บเล็ต จีนแดง) และ การวางจำหน่าย


 
image038
ราคา Red Chinese Tablet (แท็บเล็ต จีนแดง) : เริ่มต้นที่ 2,900 บาท
สถานะการวางจำหน่ายในไทย : วางจำหน่ายแล้วในบางรุ่น

ตารางเปรียบเทียบ Spec Tablet รุ่นต่างๆ

t1
t2
t3
tabb
t4
t5
t6
อ่านมาถึงตรงนี้ ก็คงจะพอเห็นภาพได้ว่า แท็บเล็ต ในปัจจุบัน มีการแข่งขันกันสูงมาก ทั้งในเรื่องราคา และความสามารถ ซึ่งในอนาคต เป็นไปได้ว่า ตลาดแท็บเล็ต จะยิ่งโตขึ้นมากกว่าเดิม ซึ่งใครที่กำลังตัดสินใจ อยากซื้อมาใช้ ก็คงต้องเลือกกันดีๆ ให้เหมาะสมกับการใช้งานของเราเป็นหลัก ทางที่ดี ไปลองสัมผัสเครื่องก่อนแล้วค่อยตัดสินใจซื้อทีหลังก็ยังไม่สายครับ แท็บเล็ต ก็คล้ายๆกับโน๊ตบุ๊คนั่นแหล่ะ ยิ่งซื้อช้า ยิ่งได้สเปคแรง ราคาถูก สุดท้ายนี้ หวังว่า ข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ สำหรับผู้อ่านบ้าง ไม่มากก็น้อยครับ ...

Update : 06/04/2011

PC and Notebook Cool Gadgets Tablet Article HP Slate Samsung Galaxy Tab BlackBerry PlayBook iPad 2 LG Optimus Pad HTC Flyer Motorola XOOM iPad 2 ipad Tablet Price Dell Streak Galaxy Tab 10.1 Hp Touchpad Acer Iconia Toshiba Tablet Asus Eee Slate MSI WindPad Archos Wellcom A800 iNote สเปค แท็บเล็ต Tablet Spec ราคา แท็บเล็ต





Cookie Consent

Our website uses cookies to provide your browsing experience and relavent informations.Before continuing to use our website, you agree & accept of our Cookie Policy & Privacy