หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

กสทช. กำหนดให้ค่ายมือถือ ออกโปรโมชั่น คิดค่าโทรตามจริงเป็นวินาที เริ่ม 16 กุมภาพันธ์นี้

นอกจากทาง กสทช. จะออกกฏให้ผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือ ลงทะเบียนซิมการ์ดแบบเติมเงิน ภายในวันที่ 31 กรกฏาคม 2558 แล้ว ล่าสุด ทาง กสทช. หารือค่ายโทรศัพท์ 5 ราย สั่งออกโปรโมชั่นใหม่คิดราคาค่าโทรศัพท์ตามจริง หากพร้อมดำเนินการได้เลย ก่อน 1 มีนาคม นี้

โดยผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ ทั้ง AIS, TrueMove H, dtac, CAT และ TOT จะต้องออกโปรโมชั่นที่คิดค่าโทรตามจริงเป็นวินาที รวมถึงกำหนดค่าเชื่อมต่อสัญญาณขั้นต่ำ โดยผู้ประกอบการสามารถคิดค่าต้นทุนหรือไม่คิดก็ได้ ขณะที่โปรโมชั่นเก่า ที่เป็นระบบรายเดือน ผู้บริโภคสามารถขอย้ายไปยังโปรโมชั่นใหม่ได้ตามความต้องการโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น แต่ถ้าไม่ต้องการเปลี่ยนโปรโมชั่นก็สามารถใช้งานได้ตามปกติจนกว่าจะหมดสัญญา

นอกจากนี้โปรโมชั่นที่มีการพ่วงสินค้าหรือบริการ เช่น แพ็กเกจมือถือพ่วงทรูวิชั่น หรือผ่อนเครื่องพร้อมแพ็กเกจ ต้องรอให้ครบกำหนดตามสัญญาก่อนจึงจะสามารถเปลี่ยนเป็นโปรโมชั่นแบบใหม่ได้ โดยหากพร้อมก็สามารถเริ่มดำเนินการได้ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2558 แต่ทั้งนี้ต้องไม่เกินวันที่ 1 มีนาคม 2558

อย่างไรก็ตาม กสทช. จะไม่มีการแก้กฎระเบียบและกติกา เนื่องจากสามารถทำได้อยู่แล้วโดยอ้างอิงจากเงื่อนไขประกาศการคิดอัตราค่าบริการเฉลี่ย ระบบ 2G ค่าบริการไม่เกิน 99 สตางค์ต่อนาที และระบบ 3G บนคลื่นความถี่ 2.1 GHz ค่าบริการไม่เกิน 84 สตางค์ต่อนาที

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : kapook.com

Update : 26/03/2015

กสทช.

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด