หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

AirPods หูฟังไร้สายใหม่ล่าสุดของ Apple ในราคา 6,900 บาทอาจไม่ได้แพงอย่างที่คุณคิด

หลังจากที iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ได้เปิดตัวออกมาพร้อมกับช่องเสียบหูฟังที่หายไปตลอดกาล Apple ก็ได้เปิดตัวหูฟังไร้สาย AirPods และรุ่นอื่นๆ ตามออกมาทันควันเพื่อรองรับการฟังเพลงแบบไร้สาย ซึ่งหลังจากที่ AirPods เผยโฉมออกมาก็เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันมากมายไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ที่ดูไม่น่าประทับใจและไม่ยึดเกาะหูผู้ใช้ เสี่ยงต่อการหล่นหาย และราคาก็สูงมากถึง 6,900 บาทในสโตร์ประเทศไทย (ส่วนในต่างประเทศอยู่ที่ 159 ดอลลาร์ หรือราว 5,500 บาทเท่านั้น) แต่อาจจะยังไม่ทราบกันว่าหูฟังไร้สายระดับ high-end ในท้องตลาดนั้นก็ที่จริงก็มีราคาไม่น้อยเลย และในวันนี้เราจะนำพาทุกคนไปพบกับ 6 หูฟังไร้สายที่จะทำให้คุณรู้สึกว่า AirPods ราคาถูกและคุ้มค่าน่าใช้มากครับ

 

1. PowerBeats3 Wireless

หูฟัง PowerBeats3 Wireless ตัวนี้ใช้ชิปไวร์เลส W1 ของ Apple ซึ่งเป็นชิปเดียวกันกับที่มีใน AirPods แต่มีราคาถึง 200 ดอลลาร์ หรือประมาณ 6,900 บาท ราคาพอๆ กับ AirPods ในสโตร์ไทย แต่แพงกว่า AirPods ในสโตร์ต่างประเทศถึง 1,400 บาทเลยทีเดียว และราคานี้ยังไม่รวมเคสสำหรับชาร์จหูฟัง

 

2. Samsung IconX

ไม่แปลกหากหลายคนจะรู้สึกว่า AirPods ดูไม่ค่อยยึดเกาะกับหูผู้ใช้เท่าไหร่ ถ้าใส่วิ่งอาจจะหลุดหายเอาง่ายๆ แต่ก็ไม่ได้มีแค่ AirPods อย่างเดียวที่หลุดง่ายหายง่าย ขอแนะนำ Samsung IconX หูฟังไร้สายที่มาพร้อมความจุ 3.5 GB ในตัวและเซ็นเซอร์วัดการเต้นหัวใจ ในราคา 200 ดอลลาร์ หรือราว 6,900 บาท

 

3. QuietComfort® 20 

หูฟังซัมซุงอันเมื่อกี้เล็กไปไม่รับกับใบหู? ลอง QuietComfort® 20 หูฟังชุดใหญ่ครบครันจาก BOSE ที่มีจุกหูฟังออกแบบพิเศษกระชับช่องหู พร้อมเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนดูสิครับ สนนราคาเพียง 250 ดอลลาร์ หรือประมาณ 8,700 บาทเท่านั้น

 

4. Motorola Verve Ones+

Motorola Verve Ones+ เป็นหูฟังไร้สายที่มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำตามมาตรฐาน IP57 ราคา 250 ดอลลาร์ หรือประมาณ 8,700 บาทเท่ากับ QuietComfort® 20 จาก BOSE ด้านบน เพียงแต่มีดีไซน์ที่ดูพิลึกไปหน่อย

 

5. Earin

หูฟังไร้สาย Earin ในกระบอกชาร์จสเตนเลสแปลกตา ตัวหูฟังเองก็เป็นทรงกระบอกทำให้ไม่ค่อยรับกับช่องหูและหลุดค่อนข้างง่าย อีกทั้งคะแนนรีวิวจากต่างประเทศก็ไม่ค่อยดีนัก แต่กลับมีราคาสูงถึง 280 ดอลลาร์ หรือราว 9,700 บาทเลยทีเดียว

 

6. Dash

หูฟังสายดีไซน์สวยงามจากแบรนด์ Bragi ที่มาพร้อม health sensor ในตัว สนนราคา 300 ดอลลาร์ หรือราว 10,400 บาท

 

สำหรับ Apple AirPods นั้นแม้ภายนอกอาจจะดูไม่น่าประทับใจสำหรับใครหลายคน แต่ก็มาพร้อมกับเสียง ACC คุณภาพสูง เทคโนโลยีการส่งสัญญาณเสียงแบบ Dual Beamforming, เคสสำหรับชาร์จ และระบบตัดเสียงรบกวนภายนอก ซึ่งก็เป็นคุณสมบัติที่ไม่น้อยหน้าหูฟังไร้สายดีๆ ยี่ห้ออื่นเลย และยังมีราคาไม่แรงเท่า เห็นอย่างนี้แล้วใครที่ลังเลอยู่ก็อาจจะเริ่มสนใจ AirPods ขึ้นมาบ้างก็ได้นะครับ

--------------------------------------- 
ที่มา : Cult of Mac

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 08/09/2016

iphone 7 Airpods

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด