หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy Folder 2 มือถือฝาพับสุดคลาสสิกบน Android เผยภาพตัวเครื่องทุกมุม! มาพร้อมจอ 3.8 นิ้ว RAM 2GB ROM 16GB กล้องหน้า 5 ล้าน กล้องหลัง 8 ล้าน เคาะราคาเริ่ม 9,800 บาท ลุ้นเปิดตัวเร็วๆนี้

หลังจากที่มีข่าวคราวว่า Samsung เตรียมทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนฝาพับรุ่นใหม่ล่าสุดภายใต้ชื่อ Samsung Galaxy Folder 2 ที่มาพร้อมกับดีไซน์ตัวเครื่องฝาพับแบบย้อนยุคบนระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งก่อนหน้าเราได้เห็นภาพตัวเครื่องบางส่วนรวมถึงโปสเตอร์โปรโมทกันไปแล้ว ล่าสุดมีภาพชุดใหม่ที่เผยให้เห็นดีไซน์ตัวเครื่องของจริงแบบชัดเจนทุกมุมกันเป็นที่เรียบร้อย


ภาพชุดดังกล่าวถูกเผยแพร่มาจากบัญชีผู้ใช้ Twitter ที่มีชื่อว่า Steve Hemmerstoffer โดยเผยให้เห็นถึงดีไซน์ของ Samsung Galaxy Folder 2 ว่าที่สมาร์ทโฟนฝาพับบนระบบปฏิบัติการ Android รุ่นต่อไปอย่างชัดเจน ทั้งนี้สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวถูกสานต่อมาจาก Samsung Galaxy Folder ที่ได้ทำการเปิดตัวไปช่วงเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว ซึ่งได้รับการอัปเกรดคุณสมบัติให้เพิ่มมากขึ้นในหลายด้าน รวมไปถึงลวดลายบริเวณฝาพับที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ สำหรับรายละเอียดคุณสมบัติเบื้องต้นมีดังต่อไปนี้

  • หน้าจอแสดงผลขนาด 3.8 นิ้ว ความละเอียด 480 x 800 พิกเซล
  • ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 425 ความเร็ว 1.4GHz
  • หน่วยความจำ RAM ขนาด 2GB
  • หน่วยความจำภายในขนาด 16GB พร้อมรองรับหน่วยความจำเสริมแบบ micro SD Card ความจุสูงสุด 128GB
  • กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
  • กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
  • แบตเตอรี่ความจุ 1950mAh
  • ทำงานบนระบบปฏิบัตการ Android 6.0 Marshmallow

ทั้งนี้ยังไม่มีข้อมูลด้านราคาและวันวางจำหน่ายประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ แต่มีการคาดการณ์ว่า Samsung Galaxy Folder 2 จะมีราคาเริ่มต้นที่ $285 (ประมาณ 9,800 บาท) และมีรายงานว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวผ่านการรับรองจากหน่วยงาน TENAA ที่ทำหน้าที่ควบคุมและดูแลกิจการโทรคมนาคมในจีนเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นการส่งสัญญาณว่าทางบริษัทเตรียมทำการเปิดตัวภายในเร็วๆ นี้ โดยต้องติดตามกันต่อไปว่าทาง Samsung แห่งประเทศไทยจะมีการนำเข้ามาวางจำหน่ายด้วยหรือไม่

--------------------------------------- 
ที่มา : sammobile@stagueve

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 06/09/2016

Samsung Galaxy Folder 2

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด