หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยภาพ Samsung Galaxy Folder 2 สมาร์ทโฟนฝาพับที่มาพร้อมกับ Android 6.0 Marshmallow คาดเปิดตัวแน่เร็วๆ นี้

เมื่อสิบกว่าปีที่แล้วในยุคที่ฟีเจอร์โฟนกำลังรุ่งเรือง มือถือแบบฝาพับได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม จนกระทั่งเข้าสู่ยุคของสมาร์ทโฟน ฟีเจอร์โฟนทั้งหลายและดีไซน์มือถือแบบฝาพับก็ได้ตายจากไปพร้อมกัน แม้ในปัจจุบันนี้จะไม่ใช่ยุคของมือถือฝาพับอีกแล้ว แต่ดูเหมือน Samsung จะยังคงเชื่อมั่นในดีไซน์แบบนี้อยู่และพยายามจะชุบชีวิตมันขึ้นมาอีกครั้ง โดยการพัฒนาสมาร์ทโฟนฝาพับบนระบบปฏิบัติการ Android ในซีรี่ส์ Galaxy Folder และในวันนี้ มือถือซีรี่ส์ดังกล่าวก็ได้รับการสานต่อแล้วในชื่อ Samsung Galaxy Folder 2 พร้อมกับเผยภาพตัวเครื่องและภาพโปสเตอร์ทีเซอร์แบบเต็มๆ อีกด้วย

Samsung Galaxy Folder 2 เป็นสมาร์ทโฟนฝาพับรุ่นต่อยอดของ Galaxy Folder ซึ่งเคยเปิดตัวไปเมื่อกลางปี 2015 โดยยังคงยึดคอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟน Android ที่มีฝาพับได้ โดยมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 3.8 นิ้ว ความละเอียด 480 x 800 พิกเซล ขับเคลื่อนด้วยชิปประมวลผล Snapdragon 425 แบบ 4 คอร์ ความเร็ว 1.4 GHz พร้อมหน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 308 ติดตั้งหน่วยความจำ RAM 2 GB และความจุภายใน 16 GB สามารถเพิ่มเติมหน่วยความจำภายนอกด้วย microSD ได้อีก 128 GB กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และด้านหน้า 5 ล้านพิกเซล รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM) แบตเตอรี่ความจุ 1950 mAh และมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow

ภาพโปสเตอร์ทีเซอร์ของ Samsung Galaxy Folder 2 มีหลุดออกมาเพิ่มเติมในเว็บไซต์ Weibo ของประเทศจีน ซึ่งอาจเป็นสัญญาณว่า มือถือฝาพับสายพันธุ์ Android รุ่นนี้กำลังจะเปิดตัวในไม่ช้า แต่จะวางขายในประเทศใดบ้างนั้นยังคงต้องติดตามข้อมูลจาก Samsung กันต่อไป

--------------------------------------- 
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 29/08/2016

Samsung Samsung Galaxy Folder 2

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด