หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยโฉม ZenFone 3 Zoom มือถือกล้องคู่น้องใหม่ ครบครันด้วย RAM 4GB และแบตอึด 5,000mAh บนบอดี้โลหะดีไซน์เฉียบ จ่อบุกตลาดเดือนหน้า

ภายในอีเวนท์ Zennovation ของค่าย ASUS นั้น นอกเหนือจะมีการเปิดตัว ZenFone AR อย่างเป็นทางการแล้ว ยังได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นต่อยอดภายในตระกูล ZenFone 3 Series เพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งรุ่นในชื่อ ZenFone 3 Zoom ซึ่งมาพร้อมกับความพิเศษด้วยกล้องคู่ Dual-Camera เหมือนกับที่หลายค่ายเริ่มหันมาใช้งานกันแล้ว

    SPONSORED

สำหรับ ZenFone 3 Zoom มาพร้อมกับการออกแบบดีไซน์ด้วยบอดี้โลหะดีไซน์บางเฉียบเพียง 7.99 มม. พร้อมชูจุดเด่นอย่างระบบกล้องคู่ Dual-Camera ความละเอียด 12 ล้านพิกเซลเท่ากันทั้ง 2 ตัว โดยจะแบ่งออกเป็นเลนส์มุมกว้างที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี SuperPixel และเลนส์ซูมที่สามารถซูมภาพแบบ Optical zoom ได้ 2.3x และซูมภาพแบบ digital-zoom ได้สูงสุด 12x ซึ่งผู้ใช้สามารถถ่ายภาพ Portrait แบบหน้าชัดหลังเบลอ หรือเอฟเฟ็กต์ Bokeh พร้อมโหมด Manual ที่สามารถปรับค่าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรูรับแสง, shutter speed หรือ ISO ได้อีกด้วย (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบกล้องคู่ของ ZenFone 3 Zoom ได้ที่นี่ : เจาะลึกกล้องคู่ ZenFone 3 Zoom ที่เด็ดไม่แพ้ iPhone 7 Plus ครบครันทั้งโหมด Portrait ระบบออโต้โฟกัส 3 ประสานและเทคโนโลยีอื่นๆ อีกเพียบ!)

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุไซส์ใหญ่ถึง 5000mAh เพื่อตอบสนองการใช้งานในชีวิตประจำวันเต็มรูปแบบ ซึ่งทาง ASUS ระบุว่า สามารถสแตนบายได้อย่างนานถึง 42 วัน พร้อมฟีเจอร์เด็ดที่สามารถเปลี่ยน ZenFone 3 Zoom เป็น Power Bank ให้แก่สมาร์ทโฟนเครื่องอื่นได้ สำหรับฟีเจอร์เด่นของ ZenFone 3 Zoom มีดังต่อไปนี้

  • หน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล (Full HD) ซึ่งถูกครอบทับด้วยกระจก Gorilla Glass 5
  • ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 625 Octa-Core Processor ความเร็ว 2.0GHz
  • หน่วยความจำ RAM ขนาดสูงสุด 4GB
  • หน่วยความจำภายในความจุสูงสุด 128GB รองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD Card ความจุสูงสุด 2TB
  • กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX214 ขนาดพิกเซล 1.12 ไมครอน พร้อมรูรับแสงกว้างสูงสุด f/2.0 และเทคโนโลยี SuperPixel
  • กล้องดิจิทัลด้านหลังแบบคู่ Dual-Camera ความละเอียด 12 + 12 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX362 ขนาดพิกเซล 1.4 ไมครอน พร้อมรูรับแสงกว้าง f/1.7, ไฟแฟลช Dual-LED, ระบบโฟกัสภาพ TriTech+ ที่สามารถจับโฟกัสภาพได้ในเวลาเพียง 0.03 วินาทีเท่านั้น, ระบบกันภาพสั่นไหวแบบ OIS และ EIS โดยกล้องทั้ง 2 ตัวจะถูกครอบทับหน้าเลน์ด้วยกระจก Gorilla Glass
  • แบตเตอรี่ความจุ 5000mAh รองรับฟีเจอร์ Reverse Charging สำหรับใช้งานเป็น Power Bank ให้แก่มือถือเครื่องอื่น
  • ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ซึ่งถูกครอบทับด้วย ZenUI 3.0

ZenFone 3 Zoom มีให้เลือกทั้งหมด 3 เฉดสีด้วยกัน ประกอบไปด้วย สีดำ Navy Black, สีเงิน Glacier Silver และสีชมพู Rose Gold โดยจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป สำหรับข้อมูลด้านราคานั้น ทาง ASUS ยังไม่ได้ประกาศออกมาให้ทราบเป็นที่แน่ชัด ซึ่งคาดว่าจะมีการอัปเดตเพิ่มเติมในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน

 

---------------------------------------
ที่มา : TechnoBuffalo, ASUS

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 05/01/2017

Asus Zenfone 3 Zoomข่าวที่เกี่ยวข้อง