หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Xiaomi Mi 5c สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นเล็ก จัดเต็ม CPU 8 คอร์ RAM 3GB และกล้อง 12 ล้าน จ่อเปิดตัวสิ้นเดือนนี้ในราคา 5,000 บาท

ช่วงท้ายปีแม้ว่าจะเป็นช่วงที่แบรนด์สมาร์ทโฟนไม่ค่อยเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ให้เห็นกันมากนัก แต่สำหรับ Xiaomi อาจไม่ใช่แบบนั้น เพราะในช่วงเดือนที่ผ่านมา แบรนด์ยักษ์ใหญ่จากประเทศจีนรายนี้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่แบบต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น Xiaomi Mi Note 2, Xiaomi Mi Mix และ Xiaomi Redmi 4 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนนี้เอง และล่าสุด ค่ายมือถือรายนี้เตรียมที่จะส่งสมาร์ทโฟนโฉมใหม่ลงตลาดอีกหนึ่งรุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถมยังไม่ต้องรอนานเพราะมีกำหนดการเปิดตัวในไม่กี่วันข้างหน้า

    SPONSORED

แหล่งข่าวบนเว็บไซต์ MyDriver ได้เผยแพร่ภาพซึ่งอ้างว่าเป็นข้อมูลสเปกภายในของ Xiaomi Mi 5c ว่าที่สมาร์ทโฟนน้องใหม่ประจำซีรีส์ Mi 5 โดยความพิเศษของรุ่นคือ การเลือกใช้งานชิปเซ็ตประมวลผล Pinecone ซึ่งเป็นชิปเซ็ตที่ Xiaomi เป็นผู้พัฒนาเองเหมือนกับแบรนด์มือถือค่ายอื่นๆ เช่น Samsung ที่พัฒนาชิปเซ็ต Exynos หรือ Huawei ที่พัฒนาชิปเซ็ต Kirin โดยชิปเซ็ตจาก Xiaomi รุ่นนี้เป็นแบบ Octa-core processor ความเร็วการประมวลผล 2.2GHz ซึ่งเป็นที่น่าสนใจว่าจะมีประสิทธิภาพการทำงานเป็นอย่างไร และจะมีการนำไปใช้กับรุ่นอื่นๆ ของ Xiaomi ในอนาคตด้วยหรือไม่ สำหรับรายละเอียดฟีเจอร์เด่นของ Xiaomi Mi 5c มีดังต่อไปนี้

  • หน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ครอบทับด้วยกระจกขอบโค้ง 2.5D
  • ชิปเซ็ตประมวลผล Pinecone Octa-core processor ความเร็ว 2.2GHz
  • หน่วยความจำ RAM ขนาด 3GB
  • หน่วยความจำภายในความจุ 64GB
  • กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
  • กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล
  • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านล่าง
  • รองรับการเชื่อมต่อแบบ NFC
  • ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ซึ่งถูกครอบทับด้วย MIUI เวอร์ชัน 8

นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยภาพเรนเดอร์ รวมถึงตัวเครื่องของจริงมาให้เราได้รับชมด้วย โดยจากภาพข้างต้นจะเห็นได้ว่า Xiaomi Mi 5c มาพร้อมกับตัวเครื่องสีดำที่ผลิตด้วยวัสดุประเภทโลหะ และโดดเด่นด้วยหน้าจอแสดงผลที่กินพื้นที่จนเหลือขอบด้านข้างเพียงเล็กน้อยเท่านั้น  สำหรับข้อมูลด้านวันเปิดตัวรวมไปถึงราคาก็ถูกเปิดเผยออกมาเช่นเดียวกัน โดยจากโปสเตอร์ด้านต้นจะเห็นได้ว่า Xiaomi Mi 5c จะมีราคาวางจำหน่ายแบบ pre-sale เริ่มต้นที่ 999 หยวน หรือราว 5,100 บาท และมีรายงานว่าทางบริษัทวางกำหนดการเปิดตัวไว้ภายในวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ 

 

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena, xiaomitoday

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 25/11/2016

Xiaomi Mi 5c

ข่าวอัพเดทล่าสุด