หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Vensmile K8 คอมพิวเตอร์ไซส์มินิที่เล็กเท่ากระเป๋าสตางค์ พร้อมคีย์บอร์ดกันน้ำแบบพับได้ ต่อสายใช้งานได้ทันที ในราคา 7,000 บาท

นับวันวงการ Mini PC หรือคอมพิวเตอร์พีซีขนาดจิ๋ว จะเริ่มพัฒนาให้มีความเล็กลงและเล็กลงมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้สามารถพกพาออกไปข้างนอกได้อย่างสะดวกขึ้น อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าคอมพิวเตอร์จะมีขนาดเล็กลงก็จริง แต่เรายังต้องพกอุปกรณ์เสริม เช่น เมาส์ หรือ คีย์บอร์ดติดตัวไปอยู่ดี ซึ่งอาจจะไม่สะดวกนักสำหรับการใช้งานทั่วๆ จนทำให้น่าจะเป็นเหตุผลเพียงพอสำหรับผู้ผลิตหัวใสรายหนึ่ง ที่จัดการผลิตคอมพิวเตอร์พ่วงคีย์บอร์ดพับได้มาให้เสร็จสรรพ แถมยังมีขนาดที่เล็กมากจนเก็บใส่เข้ากระเป๋ากางเกงได้เลย

K8 เป็นผลงานชิ้นล่าสุดจากค่าย Vensmile ซึ่งหากดูแบบผ่านๆ อาจเหมือนกับคีย์บอร์ดพับได้ธรรมดาทั่วไป แต่แท้จริงแล้วมันคือเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กดีๆ นี้เอง ซึ่งจุดเด่นของ Vensmile K8 คือการติดตั้งคีย์บอร์ดพร้อมแผงควบคุม Touchpad ที่สามารถพับเก็บเข้าหาส่วนที่เป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ จนเหลือขนาดเล็กเกือบเท่ากระเป๋าสตางค์เท่านั้น อีกทั้งแผงคีย์บอร์ดยังพกความสามารถกันน้ำ ทำให้ช่วยป้องกันคอมพิวเตอร์ตัวจิ๋วจากเหตุการณ์ไม่คาดฝัน

ภายในกล่องสี่เหลี่ยมด้านข้างจะเป็นพื้นที่ของฮาร์ดแวร์ โดยมาพร้อมกับขุมพลัง Intel Atom X5 Z8300 บนหน่วยความจำ RAM 4GB และหน่วยความจำแฟลชแบบ eMMC ขนาด 64GB ด้วยกัน พร้อมทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Windows 10 Home 64 bit ด้านการเชื่อมต่อรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi และ Bluetooth พร้อมช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. , USB 3.0, USB 2.0 รวมไปถึงพอร์ต HDMI และ VGA Output สำหรับส่งภาพขึ้นไปยังโทรทัศน์หรือโปรเจ็กเตอร์ได้เลยทันที 

สำหรับ Vensmile K8 เริ่มวางขายแบบพรีออเดอร์บนเว็บไซต์ geekbuying เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 199.99 ดอลลารสหรัฐ หรือประมาณ 7,000 บาทเท่านั้น ซึ่งถึงแม้ว่าในราคานี้เราอาจซื้อ netbook ซักเครื่องได้ แต่ Vensmile K8 น่าจะเหมาะกับผู้ใช้งานที่ต้องเดินทางบ่อยและไม่ต้องการพกอะไรให้หนักกระเป๋า เพียงแค่มองหาจอมอนิเตอร์ซักตัวก็พร้อมทำงานได้ทันที อีกทั้งไม่ต้องเชื่อมต่อสายให้ยุ่งยากวุ่นวาย ทำให้ประหยัดพื้นที่การใช้งานไปได้เยอะเลยทีเดียว

 

--------------------------------------- 
ที่มา : The Vergegeekbuying

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 14/10/2016

Vensmile K8 Mini PC

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด