หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Tweetbot แอบจัดการคนโหลดแอพฯ เถื่อน ด้วยการทวีตข้อความประจานตัวเอง

[28-กุมภาพันธ์-2556] หลังจากที่ทวิตเตอร์ ได้อัพเดท API ใหม่ และจำกัดจำนวนผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่นแบบ third-party ทำให้แอพพลิเคชั่นที่ไม่ได้ถูกพัฒนาโดย Twitter อย่าง Tweetbot หรือ Falcon Pro ต่างได้รับผลกระทบไปตามๆ กัน

และหลักการในการนับจำนวนผู้ใช้งาน Twitter เป็นการนับยอดจำนวนดาวน์โหลดนั่นเอง แต่ไม่ได้สนใจว่า แอพพลิเคชั่นดังกล่าว จะถูกซื้อมาใช้งานอย่างถูกต้องหรือไม่ ด้วยเหตุนี้ ทาง Tweetbot หนึ่งในแอพแบบ third-party ที่ได้รับผลกระทบดังกล่าว จำเป็นต้องจัดการ กับแอพเถื่อน ที่ทำให้จำนวน token ที่ถูกจำกัดเต็มจำนวนอย่างรวดเร็ว ด้วยวิธีการ เพิ่มข้อความต่อท้ายลงในช่องทวีต ซึ่งมีใจความว่า

    SPONSORED

"I've been demoing a pirated copy of @tweetbot and really like it so I'm going to buy a copy!"

ซึ่งข้อความดังกล่าว สามารถลบออกได้นะครับ แต่ถ้าหากผู้ใช้งาน Tweetbot แบบแอพเถื่อน แล้วไม่ได้สังเกต ข้อความดังกล่าวก็จะถูกแพร่ออกไปทันที ซึ่งกว่าจะรู้ตัว ก็คาดว่า มีหลายคนที่น่าจะได้อ่านข้อความนี้กันแล้ว นอกจากนี้ ข้อความทวีตประจานดังกล่าว ยังมีหลายภาษาด้วยครับ

อย่างไรก็ดี แม้ว่าข้อความดังกล่าว อาจจะไม่สามารถจัดการกับผู้ที่ดาวน์โหลดแอพเถื่อนได้่อย่างจริงจัง แต่ก็ถือว่า เป็นวิธีที่น่าสนใจที่นักพัฒนา จะสามารถจัดการกับปัญหาดังกล่าวได้ในเบื้องต้นครับ

 

    SPONSORED

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com

 

Update : 28/02/2013

Twitter tweetbot