หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เริ่มมีเค้าความจริง หลัง Samsung Mobile Arabia เผยคำว่า Galaxy Note II (Galaxy Note 2) ผ่านทวิตเตอร์

[25-มิถุนายน-2555] เมื่อพูดถึง Samsung Galaxy Note ต้องบอกว่า เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ประสบความสำเร็จไม่แพ้ Samsung Galaxy S II และ Samsung Galaxy S III (Samsung Galaxy S 3) เลยทีเดียว เนื่องจากเป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ เหมาะกับการใช้งานได้ทั้งสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตในเครื่องเดียว ซึ่งความสำเร็จของ Samsung Galaxy Note รุ่นแรกนั้น การันตีได้จากยอดขายที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นั่นเอง

ในส่วนของ Samsung Galaxy Note II (Samsung Galaxy Note 2) ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นต่อยอดนั้น ก็เริ่มมีข่าวหลุดมาให้เห็นกันบ้างแล้ว โดยในช่วงนี้ยังคงเป็้นเรื่องของสเปค Samsung Galaxy Note II (Samsung Galaxy Note 2) อย่างไม่เป็นทางการเสียส่วนใหญ่ ที่คาดว่า น่าจะมีหน้าจอขนาด 5.4 นิ้ว และเป็นหน้าจอแบบ OLED screen ที่มีคุณสมบัติยืดหยุ่น และโค้งงอได้ ส่วนกล้องด้านหลัง น่าจะมีความละเอียดอยู่ระหว่าง 8-12 ล้านพิกเซล

ล่าสุดนั้น ได้มีข้อความที่น่าสนใจจาก Twitter ซึ่งคนทวีตข้อความนั้น คือ Samsung Mobile Arabia ที่ได้ทำผลสำรวจว่า ระหว่าง Samsung Galaxy Beam, Samsung Galaxy Tab 2 และ Samsung Galaxy Note II (Samsung Galaxy Note 2) นั้น รุ่นใดน่าตื่นเต้นกว่ากัน ถึงแม้ว่า ข้อความทวีตดังกล่าว จะยังไม่ได้บอกรายละเอียดเกี่ยวกับ Samsung Galaxy Note II (Samsung Galaxy Note 2) แต่ก็น่าจะเป็นการยืนยันได้อีกทางหนึ่งว่า Samsung Galaxy Note II (Samsung Galaxy Note 2) มีจริงอย่างแน่นอน

สำหรับกำหนดการเปิดตัว Samsung Galaxy Note II (Samsung Galaxy Note 2) คาดว่า จะอยู่ในช่วงเดือนตุลาคมนี้ - phonearena.com

Samsung Galaxy Note II (Samsung Galaxy Note 2) ใช้หน้าจอแบบโค้งงอได้?

ล่าสุด ได้มีข่าวที่น่าสนใจเกี่ยวกับสเปคของ Samsung Galaxy Note II (Samsung Galaxy Note 2) ว่า อาจจะใช้หน้าจอแบบ OLED screen ที่มีคุณสมบัติในการโค้งงอได้ด้วย

หน้าจอแบบ YOUM

สำหรับหน้าจอที่โค้งงอได้นั้น คาดว่า หลายๆ ท่านคงเคยได้เห็นข่าวกันมาบ้างแล้ว กับ YOUM (요움 - โยอุม) หน้าจอแบบ AMOLED ที่โค้งงอได้ ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่จากซัมซุง (Samsung) นั่นเอง ซึ่งหน้าจอ YOUM นั้น มีความบางกว่าหน้าจอ AMOLED ทั่วๆ ไป และน้ำหนักเบาอีกด้วย

ถ้าหาก Samsung Galaxy Note II (Samsung Galaxy Note 2) สามารถโค้งงอได้ตามข่าวจริง ยังนึกภาพไม่ออกเลยครับว่า จะใช้งานอย่างไรกัน :D - phonearena.com

ภาพคอนเซปท์ของ Samsung Galaxy Note II (Samsung Galaxy Note 2)

ในตอนนี้ ยังไม่มีภาพของ Samsung Galaxy Note II (Samsung Galaxy Note 2) เครื่องจริงปรากฎออกมานะครับ มีแต่ภาพ mock up ที่ออกแบบโดยนักออกแบบท่านหนึ่ง นามว่า Daniel ที่มีลักษณะคล้ายกับ Samsung Galaxy S III (Samsung Galaxy S 3) นั้นเอง ที่ตัวเครื่องมีลักษณะโค้งมน และมี 2 สีให้เลือก คือสีขาว Marble White และสีน้ำเงิน Pebble Blue

สเปค Samsung Galaxy Note II (Samsung Galaxy Note 2) ตามข่าวลือ เป็นดังนี้

- จอแสดงผลขนาด 5.4 - 5.5 นิ้ว (รุ่นเดิมหน้าจอขนาด 5.3 นิ้ว) ความละเอียด 1680 x 1050 พิกเซล
- หน้าจอแบบ OLED screen ยืดหยุ่นสูง
- ตัวเครื่องทำมาจากพลาสติก แทนกระจก ยังไม่ระบุวัสดุที่ใช้ทำ ซึ่งอาจจะเป็นวัสดุเดียวกับ Samsung Galaxy S III (Samsung Galaxy S 3)
- กล้องความละเอียด 8-12 ล้านพิกเซล
- ชิปเซ็ท Exynos 5250 processor ซึ่งเป็นชิปเซ็ทตัวเดียวกับที่ใช้บน Samsung Galaxy S III (Samsung Galaxy S 3)
- RAM ขนาด 1.5GB
- ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0 Ice Cream Sandwich
- รองรับเครือข่าย 4G LTE

ราคา และวันเปิดตัว Samsung Galaxy Note II (Samsung Galaxy Note 2)

ณ ตอนนี้ ยังไม่มีข้อมูลราคาของ Samsung Galaxy Note II (Samsung Galaxy Note 2) ออกมาครับ ส่วนวันเปิดตัว Samsung Galaxy Note II (Samsung Galaxy Note 2) คาดว่า จะเป็นช่วงเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้

 

ข่าวและบทความที่น่าสนใจ เกี่ยวกับ Samsung Galaxy Note II (Samsung Galaxy Note 2)

- ข่าวลือ Samsung Galaxy Note II(Samsung Galaxy Note 2) ใช้หน้าจอ OLED screen แบบยืดหยุ่น และโค้งงอได้

 

 

Update : 25/06/2012

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด