หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ซัมซุง (Samsung) เผยสาเหตุที่ทำให้ Samsung Galaxy S III (Samsung Galaxy S 3) ระเบิดแล้ว

[9-กรกฏาคม-2555] ยังจำกันได้หรือเปล่า กับข่าวด้านลบของซัมซุง (Samsung) ที่มีผู้ใช้งานท่านหนึ่งในต่างประเทศ ได้โพสรูปกับข้อความว่า Samsung Galaxy S III (Samsung Galaxy S 3) เกิดระเบิดขึ้นมา หลังจากเสียบชาร์ตแบตเตอรี่กับที่ชาร์ตในรถยนต์ (ข่าวเก่า) ล่าสุด ซัมซุง (Samsung) ได้ออกมาเผยถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นแล้วครับ

โดยการตรวจสอบในครั้งนี้ ซัมซุง (Samsung) ได้ติดต่อหน่วยดับเพลิงในสหราชอาณาจักร มาช่วยตรวจสอบสาเหตุของการระเบิดในครั้งนี้ด้วย ซึ่งสรุปได้ว่า การระเบิดในครั้งนี้ เป็นเพราะความร้อนจากภายนอก ไม่ใช่ความผิดปกติของโทรศัพท์มือถืออย่างแน่นอน ซึ่งในรายงานเผยว่า การที่จะทำให้โทรศัพท์มือถือ เกิดการระเบิดเช่นเดียวกันนี้ มีวิธีเดียวก็คือ นำไปเข้าไมโครเวฟ

    SPONSORED

หลังจากซัมซุง (Samsung) ได้เปิดเผยถึงสาเหตุที่แท้จริงแล้ว dillo2k10 ผู้ใช้งานคนดังกล่าว ได้ออกมารับผิดครับว่า จริงๆ แล้วก่อนนำ Samsung Galaxy S III (Samsung Galaxy S 3) มาชาร์ตนั้น เคยตกน้ำมาก่อน เลยรีบเอาเข้าไมโครเวฟเพื่อที่จะทำให้แห้ง (จริงๆ แล้วเป็นวิธีการที่ผิดนะครับ ไม่ควรทำตามเด็ดขาด) ซึ่งงานนี้ ไม่รู้ว่า ซัมซุง (Samsung) จะฟ้องกลับหรือไม่ ฐานที่ทำให้บริษัทเสื่อมเสียชื่อเสียง

 

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com

 

 

Update : 15/07/2013

Samsung Galaxy S III samsung galaxy s iii ระเบิด