หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยโฉม Tesla Roadster รถยนต์สปอร์ตพลังไฟฟ้ารุ่นใหม่ ทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาแค่ 1.9 วินาที วิ่งได้ไกลถึง 1,000 กิโลเมตร เคาะราคาค่าตัวสูงถึง 7 ล้านบาท!

สำหรับงานอีเวนท์ของ Tesla ที่จัดขึ้นวันนี้ที่เมือง Hawthorne รัฐแคลิฟลอเนีย สหรัฐฯ นอกจากจะมีการเปิดตัว Tesla Semi รถบรรทุกไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดแล้ว ช่วงท้ายของงาน Elon Musk หัวเรือใหญ่จาก Tesla ได้มีเซอร์ไพร์สด้วยการเผยโฉม Tesla Roadster รถยนต์สปอร์ตรุ่นที่ 2 ของค่าย หลังจากที่รุ่นแรกอย่าง Roadster เป็นรุ่นที่ทำให้ชื่อของ Tesla เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

    SPONSORED

โดย Tesla Roadster รถยนต์สปอร์ตพลังไฟฟ้ารุ่นที่ 2 นี้ ถือว่าเป็นรุ่นที่เร็วที่สุดเท่าที่ Tesla เคยทำมา สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. (0-60 ไมล์/ชั่วโมง) ได้ในเวลาเพียง 1.9 วินาทีเท่านั้น นอกจากนี้ ยังเร่งได้ถึง 160 กม./ชม. (100 ไมล์/ชั่วโมง) ในเวลาเพียง 4.2 วินาที และ 1/4 ไมล์ในเวลา 8.9 วินาที ด้วยความเร็วสูงสุดมากกว่า 400 กม./ชม. เลยทีเดียว ซึ่ง Elon Musk เผยว่า รถสปอร์ตรุ่นนี้ สามารถทำอัตราเร่งได้เร็วกว่าเครื่องบินเจ็ตเสียอีก

สำหรับชุดแบตเตอรี่บน Tesla Roadster รุ่นที่สองนี้ ถือว่าเป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพสูงมาก ด้วยแบตเตอรี่ขนาด 200 กิโลวัตต์ชั่วโมง มากกว่ารุ่นปัจจุบันถึง 2 เท่า ทำให้สามารถวิ่งได้ไกลถึง 1,000 กิโลเมตรต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง ภายในประกอบด้วยตัวมอเตอร์ทั้งหมด 3 ตัว ขับเคลื่อนล้อหน้า 1 ตัว และขับเคลื่อนล้อหลัง 2 ตัว

นอกจากนี้ Elon Musk ยังกล่าวในงานอีเวนท์อีกด้วยว่า Tesla Roadster รุ่นที่ 2 นี้ เกิดมาเพื่อล้มรถยนต์สปอร์ตที่ใช้น้ำมันโดยเฉพาะอีกด้วย

ด้านราคาของ Tesla Roadster รถยนต์สปอร์ตพลังไฟฟ้ารุ่นที่ 2 ถือว่าแพงเอาเรื่องเลยก็ว่าได้ ซึ่งถูกตั้งราคาไว้สูงถึง 200,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว ๆ 7 ล้านบาทเลยทีเดียว โดยจะเริ่มกระบวนการผลิตในปี 2020 หรืออีก 3 ปีข้างหน้า

 

 

---------------------------------------
ที่มา : theverge.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 17/11/2017

Elon Musk Tesla Roadster Tesla Roadster Gen 2

ข่าวอัพเดทล่าสุด