หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Sony เตรียมเปิดศึกท้าชนส่ง PlayStation 4 Neo ประชันกับ Apple iPhone 7 ในงานเปิดตัววันที่ 7 กันยายนนี้!

ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับวันเปิดตัวของ iPhone 7 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 7 กันยายน ณ San Franciso สหรัฐฯ เวลา 10.00 น. ซึ่งนอกเหนือจาก Apple แล้ว งานเปิดตัวที่น่าสนใจไม่แพ้กันซึ่งจัดในวันเดียวกัน และในระยะเวลาไล่เลี่ยกันด้วย นั่นก็คือ งานเปิดตัวเครื่องเกมคอลโซลรุ่นใหม่ล่าสุด PlayStation 4 Neo จากฝั่งของ Sony ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นศึกเปิดตัวที่พร้อมแย่งความสนใจจากผู้คนอย่างแท้จริง

 

ภายในงานเปิดตัว Apple เตรียมทำการส่ง iPhone 7 ที่พร้อมกับสเปกที่ได้รับการพัฒนาด้านชิปเซ็ตประมวลผล และหน่วยความจำ RAM ที่มากขึ้น พร้อมฟีเจอร์กล้องคู่ในรุ่น Plus ขณะที่ฝั่งคอนโซลอย่าง PlayStation 4 Neo จะได้รับการอัปเกรดการประมวลผลทั้งด้านความเร็วและกราฟฟิกให้อยู่ในระดับไฮเอนด์ รวมถึงเพิ่มลูกเล่นการรองรับภาพในระดับความละเอียด 4K Ultra HD เพื่อเปิดประสบการณ์เล่นเกมให้ถึงขีดสุด

ทั้งนี้ Apple จัดงานเปิดตัวสินค้าใหม่มาเป็นระยะกว่า 20 ปีแล้ว ซึ่งหลายต่อหลายบริษัทได้จัดงานตามรอย Apple เพื่อดึงดูดความสนใจจากผู้คนให้ได้มากที่สุด อย่างไรก็ดีก่อนหน้านี้ Sony มีโอกาสเปิดตัว PlayStation 4 รุ่นใหม่ภายในงาน E3 ซึ่งจัดไปเมื่อเดือนมิถุนายน รวมถึงงาน Gamescom ที่เพิ่งจะผ่านพ้นไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว แต่บริษัทกลับตัดสินใจที่จะจัดงานอีเวนท์ใหญ่ที่ PlayStation theater ณ Time Square ในวันที่ 7 กันยายน เวลา 12.00 น. ตามเวลาในสหรัฐฯ ซึ่งเป็นสัญญาณว่าทาง Sony เองก็พร้อมที่จะท้าชนและแย่งความสนใจจาก Apple เช่นเดียวกัน

สำหรับเหตุผลที่ทั้งสองบริษัทจัดงานเปิดตัวภายในวันเดียวกันนั้น เนื่องจากทั้งคู่ต่างก็มีฐานลูกค้าที่มากพอๆกัน ซึ่งแน่นอนว่าจะมีผู้ชมนับล้านรอชมการถ่ายทอดสดงานเปิดตัวผ่านทาง live streams รวมไปถึงสื่อมวลชนที่พร้อมเข้าไปทำข่าวด้วยกันทั้งสองค่าย ซึ่งเป็นจุดที่น่าสนใจว่าสื่อต่างๆ จะต้องตัดสินใจอย่างหนักเลยทีเดียวในการนำเสนอข่าว เพราะที่ว่างบนข่าวหน้าหนึ่งนั้นมีได้เพียงแค่ข่าวเดียว 

 

อีกทั้งงานเปิดตัวของทั้ง 2 ฝั่ง ยังมีผลถึงกระแสตอบรับในวันต่อไป ซึ่งเป็นที่น่าสนใจว่าทางผู้บริโภคจะให้ความสนใจจากผลิตภัณฑ์ค่ายไหนมากที่สุด แต่การท้าชนกันในครั้งนี้ไม่ได้วัดกันที่ว่าค่ายไหนจะมีผลิตภัณฑ์ใดที่น่าสนใจมากกว่ากัน และถึงแม้ว่า iPhone จะได้รับความนิยมมากกว่าเครื่อง PlayStation แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า Apple จะชนะในศึกครั้งนี้ได้ เพราะขึ้นอยู่กับว่าค่ายไหนจะมีเรื่องราวที่น่าสนใจมากที่สุด ซึ่งท้ายที่สุดแล้วจะส่งผลไปถึงเม็ดเงินจำนวนมหาศาล ที่เรียกได้ว่าใครน่าสนใจกว่าก็จะได้ไปอย่างแน่นอน

 

---------------------------------------
ที่มา : techcrunch

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

 

Update : 30/08/2016

Apple Sony iphone 7 PlayStation 4 NEO

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด