หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยภาพฟิล์มกันรอย Samsung Galaxy S III ยืนยัน หน้าจอกว้าง 4.8 นิ้วแน่นอน

[2-พฤษภาคม-2555] ปิดท้ายข่าวอัพเดท Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3) 1 วันก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้ ที่ประเทศอังกฤษ กับข่าวล่าสุดครับ เมื่อเว็บไซต์ UnWire HK ในประเทศฮ่องกง ได้เผยภาพฟิล์มกันรอย ซึ่งระบุว่า เป็นฟิล์มกันรอยของ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3) เสียด้วย ด้วยเหตุนี้ เว็บไซต์ UnWire HK จึงได้นำฟิล์มกันรอยดังกล่าว มาทาบกับ Samsung Galaxy S II ซึ่งมีขนาดหน้าจอกว้าง 4.3 นิ้วดู ปรากฏว่า ฟิล์มกันรอยดังกล่าว มีขนาดยาวกว่า Samsung Galaxy S II ครับ ในขณะที่ด้านกว้างของตัวเครื่องนั้นกว้างเท่ากัน

นอกจากฟิล์มกันรอยดังกล่าว จะสามารถระบุความกว้างของ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3) ได้แล้ว ยังสามารถบ่งบอกดีไซน์ของ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3) ได้อีกด้วย นั่นก็คือ ปุ่ม Home นั่นเอง รวมไปถึงความโค้งมนของตัวเครื่องด้านล่างด้วย ซึ่งขนาดหน้าจอกว้าง 4.8 นิ้ว บน Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3) ตามข่าวลือนั้น น่าจะเป็นความจริงครับ - phonearena.com

ซัมซุง ยืนยัน Samsung Galaxy S III ใช้ชิพเซ็ทแบบ Quad-core Processor แน่นอน

หลังจากที่ทางซัมซุง (Samsung) ประกาศเปิดตัว next Galaxy รุ่นใหม่ ที่คาดกันว่า น่าจะใช้ชื่อ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3) ตามข่าว โดยจะเปิดตัวในวันที่ 3 พฤษภาคมนี้ ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ภายใต้อีเวนท์ที่มีชื่อว่า Samsung Mobile Unpacked 2012 ประเด็นถัดไปที่ถูกตั้งคำถามมากที่สุด นั่นก็คือ สเปคของ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3) นั่นเองว่า จะมีสเปคเป็นอย่างไร ใช้ซีพียูแบบ Quad-core Processor หรือไม่ หรือกล้องจะมีความละเอียดที่เท่าใด และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ก็ไม่มีแหล่งข่าวใดที่จะสามารถยืนยันได้ว่า สเปคของ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3) ที่ถูกต้องนั้น คืออะไร

ล่าสุดนั้น ซัมซุง ได้ออกมาไขข้อข้องใจในบางส่วนแล้ว เกี่ยวกับเรื่องของชิพเซ็ทที่จะถูกใช้บน Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3) ครับ โดยได้ประกาศเปิดตัวชิป Exynos 4412 ซึ่งเป็นซีพียูระดับ Quad-core Processor ความเร็ว 1.4GHz กันเลยทีเดียว โดยทางซัมซุง ได้ออกมาบอกรายละเอียดอีกว่า ชิพเซ็ทตัวนี้ จะเปิดตัวในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ พร้อมกับสมาร์ทโฟนในตระกูล Galaxy รุ่นใหม่ ซึ่งไม่ต้องสงสัยเลยครับว่า สมาร์ทโฟนที่ซัมซุงกล่าวถึงนั้น ก็คือ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3) อย่างแน่นอน

Samsung Exynos 4412 (Exynos 4 Quad) ผลิตที่กระบวนการผลิต 32 นาโนเมตร (ชิปตัวเก่าผลิตที่ 45 นาโนเมตร) ซึ่งประมวลผลการทำงานได้เร็วขึ้นกว่ารุ่นก่อนเท่าตัว ประหยัดพลังงานมากกว่าเดิม 20% ส่วนระบบประมวลผลภาพหรือ GPU นั้น ยังคงเป็น Mali 400 แต่ปรับสปีดในการประมวลผลเร็วขึ้นเป็น 400MHz (จากเดิม 266MHz)

จากผลการทดสอบค่า Benchmark ในด้านกราฟฟิคนั้น พบว่า Exynos 4412 ประมวลผลได้ดีกว่า Nvidia Tegra 3 และ Qualcomm Snapdragon S4 เสียอีกครับ

อยากรู้ว่า Exynos 4 Dual กับ Exynos 4 Quad ประมวลผลแตกต่างกันอย่างไร ติดตามได้จากคลิปนี้ครับ

ภาพหลุด Samsung Galaxy S III รุ่นต้นแบบ (1)

เหลือเวลาอีกเพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น สมาร์ทโฟนเรือธงจากซัมซุงในตระกูล Galaxy ที่มีชื่ออย่างไม่เป็นทางการว่า Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3) ก็จะถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 3 พฤษภาคมนี้ ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษครับ ภายใต้อีเวนท์ที่มีชื่อว่า Samsung Mobile Unpacked 2012 นั่นเอง ซึ่งก่อนจะถึงงานเปิดตัว Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3) ก็ได้ปรากฎภาพหลุด Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3) จากบล็อกแห่งหนึ่งในประเทศจีน โดยแหล่งข่าวนั้นได้ระบุว่า เป็น Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 รุ่นต้นแบบ โค้ดเนม I9300 ครับ

เมื่อได้ทำการเปรียบเทียบภาพนี้ กับภาพที่ปรากฎบนเว็บไซต์ของเวียดนาม สิ่งที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด นั่นก็คือ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 รุ่นต้นแบบ ปรากฎปุ่ม Home ที่เป็นปุ่มกดจริงๆ อย่างชัดเจน ในขณะที่ภาพจากเวียดนามนั้น เป็นปุ่ม Home แบบเสมือนจริง

นอกจากนี้ ได้มีผู้ตั้งข้อสังเกตว่า บนหน้าจอนั้น มีปุ่มควบคุมการทำงานแบบ on-screen control อยู่ จึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมีปุ่มกด Home ครับ อย่างไรก็ดี เนื่องจากภาพดังกล่าว เป็นรุ่นต้นแบบ ฉะนั้น จึงมีความเป็นไปได้สูงมาก ที่จะมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของการออกแบบในภายหลังได้ - gsmarena.com

มาแล้ว คลิปโปรโมตงานอีเวนท์ Samsung Mobile Unpacked 2012

หลังจากปรากฎเว็บไซต์ปริศนา www.tgeltaayehxnx.com พร้อมกับตัวเลข countdown ที่คาดกันว่า น่าจะเป็นวันเปิดตัว Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) (ข่าวเก่า) ล่าสุด ปริศนาดังกล่าว ได้ถูกเฉลยออกมาแล้วครับ โดยเว็บไซต์ www.tgeltaayehxnx.com ได้ถูก redirect ไปยัง https://www.thenextgalaxy.com เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ภายในเว็บไซต์ดังกล่าว ได้ปรากฎข้อมูลเกี่ยวกับวันเปิดตัว Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) นั่นก็คือ วันที่ 3 พฤษภาคมนี้ ในงาน Samsung Mobile Unpacked 2012 ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และคลิปวิดีโออีก 2 คลิป ซึ่งคลิปวิดีโอดังกล่าว ไม่ได้ระบุข้อมูลว่า Samsung Galaxy S III จะมีการออกแบบเป็นอย่างไร สเปค Samsung Galaxy S III จะเป็นเช่นไร มีเพียงข้อมูลที่ระบุว่า ใช้งานง่าย โดยวันที่ 3 พฤษภาคมนี้ กับงานเปิดตัว Samsung Galaxy S III เราคงจะได้ทราบรายละเอียดกันอย่างแน่นอนครับ - phonearena.com

หลุด Samsung Galaxy S III ที่เวียดนาม???

ถ้าหากใครยังจำกันได้ ก่อนที่จะมีการเปิดตัวทั้งสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตรุ่นดังๆ มักจะมีตัวเครื่องจริง ปรากฎบนเว็บไซต์แห่งหนึ่งที่ประเทศเวียดนามเสมอๆ ครับ นับตั้งแต่ iPhone 4S รวมไปถึง The new iPad (iPad 3) ด้วย และสิ่งที่ไม่น่าเชื่อก็คือว่า ตัวเครื่องที่ปรากฎในเว็บไซต์แห่งนี้ ส่วนใหญ่แล้ว จะเป็น "เครื่องจริง" ครับ และตอนนี้ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) เอง ก็ถูกเปิดเผยตัวเครื่องจริง ผ่านทางเว็บไซต์แห่งนี้เช่นกัน

เว็บไซต์เวียดนามชื่อดังที่ว่านั้น ก็คือ Tinhte ครับ โดยได้มีการโพสคลิปวิดีโอที่ถูกระบุว่า นี่คือ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) เครื่องจริง และได้มีการเปิดเผยสเปค Samsung Galaxy S III ออกมาด้วย ดังนี้ครับ

- หน้าจอขนาด 4.6 นิ้ว ความละเอียด 720 x 1184 พิกเซล
- ระบบประมวลผลแบบ Quad-core Processor ความเร็ว 1.4GHz
- ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0 Ice Cream Sandwich
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 1 GB
- หน่วยความจำภายในตัวเครื่องขนาด 16 GB สามารถเพิ่มได้โดย microSD card
- กล้องด้านหลัง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อม Flash
- แบตเตอรี่ขนาดความจุ 2050 mAh
- รองรับ NFC

แต่น่าแปลกที่ Samsung Galaxy S III เครื่องนี้ ปุ่ม Home กลับเป็นปุ่มแบบเสมือนจริง คล้ายกับบน Galaxy Nexus ครับ ไม่ใช่ปุ่ม Home แบบปุ่มจริง ดังข่าวลือก่อนหน้า

อย่างไรก็ดี หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ถูกถอดออกจากเว็บไซต์และตั้งค่าเป็น Private ครับ แต่โชคดีที่เว็บไซต์ Engadget บันทึกไว้ทัน ส่วนการเปิดตัว Samsung Galaxy S III ตามข่าวนั้น ก็คือ วันที่ 3 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ - engadget.com

สำหรับงานเปิดตัว Samsung Galaxy S III ก่อนหน้านั้น มีข่าวว่า Samsung Galaxy S III จะเปิดตัวในวันที่ 22 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ ตามรายละเอียดของหมายเชิญ ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ อย่างไรก็ดี ล่าสุดนั้น Samsung ได้ส่งหมายเชิญอย่างเป็นทางการ สำหรับการเปิดตัว Samsung Galaxy รุ่นใหม่ ที่ระบุว่าแค่ว่าเป็น The next Galaxy เท่านั้น ทำให้หลายฝ่ายคาดการณ์กันว่า Samsung Galaxy S III จะถูกเปิดตัวในงานนี้อย่างแน่นอนครับ ซึ่งงานจะถูกจัดขึ้นในวันที่ 3 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้แล้ว แต่จะใช้ชื่อว่า Samsung Galaxy S III หรือไม่นั้น อีกไม่กี่วัน คงจะได้ทราบกันครับ - gsmarena.com

ภาพหมายเชิญอันเก่า

ประมวลภาพหลุด Samsung Galaxy S III

ณ?เวลานี้ ในบรรดาสมาร์ทโฟนของ Samsung รุ่นที่ได้รับความสนใจ และรอคอยมาที่สุดในขณะนี้ คงจะหนีไม่พ้น Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) อีกแล้วครับ ถึงแม้ว่า ในตอนนี้ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ยังไม่ได้ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ในเรื่องของข่าวคราว ภาพหลุด สเปค และรายละเอียดอื่นๆ นั้น ยังคงมีให้ได้ทราบกัน และอัพเดทกันอยู่อย่างต่อเนื่อง

สำหรับสเปคของ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) นั้น ในขณะนี้ ยังไม่มีข้อสรุปว่า สเปคที่ถูกต้อง ของ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) นั้น เป็นอย่างไรกันแน่ แต่สิ่งที่น่าจะมีความเป็นไปได้มากที่สุด นั่นก็คือ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) นั้น จะใช้ระบบประมวลผลแบบ Quad-core Processor อย่างแน่นอน เนื่องจากในปีนี้ สมาร์ทโฟนหลายรุ่น ต่างหันมาใช้ซีพียูระดับ Quad-core กันแล้วนั่นเอง

นอกจากนี้ สเปค Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ยังเป็นเรื่องที่น่าสนใจแล้ว รูปลักษณ์ การออกแบบ การดีไซน์ และคอนเซปท์ของ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) นั้น ถือว่า เป็นจุดขายอีกจุดที่สำคัญครับ แต่ยังไม่มีการยืนยันว่า ภาพหลุด Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ภาพใด คือ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ตัวจริงเสียงจริงครับ

ภาพหลุด Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ภาพแรกนั้น มาจาก Presentation ภายในของซัมซุงเอง เมื่อช่วงเดือนตุลาคม ปี 2011 ซึ่งนอกจากจะมีภาพแล้ว ยังมีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) เผยออกมาด้วย ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอขนาด 4.6 นิ้ว แบบ Super AMOLED Plus HD, กล้องความละเอียด 12 ล้านพิกเซล, หน่วยประมวลผลแบบ Dual-core Processor 1.8GHz และหน่วยความจำ RAM 2 GB

ภาพหลุด Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ภาพถัดมา เกิดขึ้นในงาน CES 2012 เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2555 ที่ผ่านมาครับ โดยภาพดังกล่าวนี้ ไม่ได้มีการถูกระบุว่า นี่คือ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) เพียงแต่ว่า ในตอนนี้ ยังไม่มีสมาร์ทโฟนรุ่นใดของซัมซุง (Samsung) ที่มีหน้าตาดังภาพด้านบนนั่นเอง จึงทำให้ภาพนี้ ได้รับการกล่าวขานว่า อาจจะเป็น Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) เนื่องจาก การออกแบบคล้ายกับ Samsung Galaxy S II เพียงแต่หน้าจอกว้างขึ้น แบบจอชิดขอบ

ถัดมาอีกเพียง 2 เดือน วันที่ 14 มีนาคม ก็ปรากฎภาพหลุด Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ที่อ้างว่า นี่คือ Final design ของ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ครับ โดยตัวเครื่อง ไม่มีปุ่มแบบ Physical button ครับ ในขณะที่ภาพรวมในการออกแบบส่วนอื่นๆ คล้ายกับ Samsung Galaxy S II อยู่เล็กน้อย

ถัดจากนั้นอีก 3 วัน ก็ปรากฎภาพ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ภาพนี้ขึ้นมา โดยเจ้าของภาพนั้น มีนามว่า Weber Shandwick ซึ่งอดีตนั้น เคยทำให้กับบริษัทซัมซุงมาก่อน โดยภาพ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ภาพนี้ ได้รับความสนใจอย่างมากครับ ซึ่งเมื่อดูจากภาพแล้ว พบว่า มีหลายจุดบน Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ในภาพนี้ น่าสนใจมากทีเดียว ดังนี้ครับ

- การออกแบบ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) (ตามภาพหลุด) แปลกตาไปจากรุ่นก่อน
- หน้าจอบน Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) มีลักษณะที่กว้างขึ้น แบบจอชิดขอบด้านข้าง
- ลำโพง ปรากฎอยู่ตรงท้ายเครื่อง ทางด้านหน้า
- มีปุ่มชัตเตอร์ ทางด้านข้าง
- ตัวเครื่องบางลง
- หน้าจอ ปรากฎไอคอนทั้งหมด 5 ไอคอนครับ ซึ่งปกติแล้ว สมาร์ทโฟนจากซัมซุง ที่มีไอคอนเรียงกัน 5 ไอคอนแบบนี้ มีแต่ Samsung Galaxy Note เท่านั้น ซึ่งมีหน้าจอขนาดใหญ่ 5.3 นิ้ว ทำให้เกิดข้อสันนิษฐานว่า Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) อาจจะมีหน้าจอที่ใหญ่กว่า 5 นิ้วก็เป็นได้ครับ

ถัดมาอีก 1 วัน ในวันที่ 18 มีนาคม ได้ปรากฎภาพหลุด Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ภาพนี้ออกมาครับ ซึ่งภาพนี้ ไม่ได้มีความสำคัญมากเท่าไหร่ เพียงแต่เป็นการนำภาพด้านบน มาทำเป็นรูป Mock up ที่สวยขึ้น และให้ดูดีขึ้นเท่านั้นเอง

ในช่วงเวลาเดียวกับ กับภาพด้านบน ได้มีภาพนี้ ปรากฎออกมาครับ ซึ่งถ้าหากมองดูรูปลักษณ์ภายนอกแล้ว จะพบว่า ไม่มีจุดเด่นอะไรเป็นพิเศษ เนื่องจากการออกแบบ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ในภาพนี้ ก็ยังคงคล้ายกับ Samsung Galaxy S II ครับ แต่สิ่งที่น่าสนใจสำหรับรูปนี้ ก็คือ สเปค Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ที่ได้ระบุออกมาด้วยว่า มีหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว ระบบประมวลผลแบบ Quad-core Processor ชิพเซ็ท Exynos 4112 ความเร็ว 1.5GHz และกล้องความละเอียด 12 ล้านพิกเซล นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังเป็นกึ่งๆ เซรามิค อีกด้วยครับ

แต่หลายคนที่ได้เห็นรูปนี้ ต่างสันนิษฐานว่า นี่เป็นของปลอมครับ

ชัดเจนขึ้นมาอีกนิดจากรูปด้านบน กับภาพหลุด Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) รูปล่าสุด แต่ภาพนี้ จะเรียกว่าเป็นภาพ mock up ก็คงจะไม่ถูกต้องซะทีเดียว เพราะนี่คือ ตัวเครื่องจริงๆ นั่นเองครับ แต่จะเป็น Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) เครื่องจริงหรือเปล่า อันนี้ยังไม่มีใครที่จะสามารถยืนยันได้

ภาพหลุด Samsung Galaxy S III ล่าสุดในเดือนเมษายน กับภาพที่อ้างว่า นี่คือ Samsung Galaxy S III เครื่องจริง โดยภาพนี้ถูกเปิดเผยโดยบุคคลท่านหนึ่ง ที่ถูกระบุว่า เป็นพนักงานที่ทำการทดสอบเครื่อง Samsung Galaxy S III ครับ ซึ่งจากภาพทำให้สามารถทราบรายละเอียดได้คร่าวๆ ว่า Samsung Galaxy S III จะมาพร้อม ไอคอน UI แบบ 5 แถว และมีปุ่ม Home แบบปุ่มจริง ไม่ใช่ปุ่มเสมือนดังเช่น Samsung Galaxy Nexus

มีรูปหลุด Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) มากมายขนาดนี้ ท่านผู้อ่าน อยากให้ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) มีหน้าตาแบบใดมากที่สุดครับ ?? - phonearena.com

มาดูเรื่องของชิปที่ใช้บน Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) กันบ้างครับ ข่าวนี้ ได้รับการเปิดเผยจาก บุคคลภายในซัมซุง ซึ่งมีตำแหน่งเป็นถึงผู้บริหารระดับสูงของซัมซุงเลยทีเดียว โดยแหล่งข่าวที่ไม่ขอเปิดเผยชื่อรายนี้ ได้ระบุว่า Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) จะใช้ชิป Exynos รหัส 4412 ซึ่งเป็นชิพเซ็ทแบบ Quad-core Processor เลยทีเดียว

จริงๆ แล้ว การที่ซัมซุง จะใช้ชิป Exynos บน Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ถือว่า ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร เนื่องจาก Samsung Galaxy S II เอง ก็ใช้ชิป Exynos อยู่แล้ว แต่เป็นเวอร์ชั่นที่เก่ากว่า (Exynos 4210) ซึ่งชิป Exynos 4412 นั้น ผลิตที่กระบวนการ 32 นาโนเมตร อีกทั้ง ยังมีความเร็วในการประมวลผล ระหว่าง 1.5GHz - 1.8GHz นอกจากนี้ ชิป Exynos 4412 ยังเป็นชิปที่สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่าย LTE และ WCDMA ได้ในตัวอีกด้วย - phonearena.com

นอกจากนี้ ยังได้มีข้อความทวิตเตอร์จาก Eldar Murtazin ซึ่งเป็น Editor จากเว็บไซต์ Mobile-review ได้ออกมาเผยว่า การออกแบบ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ได้เสร็จสมบูรณ์แล้ว และกำลังเข้าสู่ในช่วงของขั้นตอนการผลิต นอกจากนี้ Eldar Murtazin ยังได้เปิดเผยอีกว่า ยอดจอง (Pre-order) ของ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) นั้น จะสูงที่สุดในบรรดาสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy ที่เคยมีมาอีกด้วย

สำหรับผู้ใช้งาน Samsung Galaxy S II คงจะทราบกันดีว่า ถึงแม้ Samsung Galaxy S II จะมีสเปคเครื่องขั้นเทพ และกล้องความละเอียดสูง รวมไปถึงหน้าจอขนาดใหญ่ แต่วัสดุที่มาใช้ทำ Samsung Galaxy S II นั้น กลับเป็นเพียงแค่พลาสติก ซึ่งไม่เหมาะกับความเป็น Galaxy S II ด้วยเหตุนี้ Eldar Murtazin จึงได้ทำการทวีต ปิดท้ายว่า ตัวเครื่องของ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) จะทำมาจากวัสดุประเภท เซรามิก อย่างแน่นอน - phonearena.com

อย่างไรก็ดี เมื่อช่วงปลายเดือนมกราคม ที่ผ่านมา ชื่อของ Eldar Murtazin โด่งดังขึ้นมา เนื่องจาก Murtazin ได้อ้างว่า ได้สัมผัสกับ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ตัวเป็นๆ มาแล้ว (ข่าวเก่า) แถมยังได้เผยสเปคคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ให้ได้ทราบกันอีกด้วย แต่สิ่งที่ Murtazin ผิดพลาดอย่างแรง นั่นก็คือ วันเปิดตัว Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ที่อ้างว่า Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) จะถูกเปิดตัวในงาน MWC 2012 ที่ผ่านมา แต่สุดท้ายแล้ว Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ยังไม่ได้ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด

สำหรับสเปคของ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ในส่วนอื่นๆ ล่าสุด มีข้อมูลเกี่ยวกับความหนาของ Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ที่ระบุว่า Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) จะมีความหนาเพียง 7 มิลลิเมตรเท่านั้น ซึ่งบางกว่า Samsung Galaxy S II เสียอีกครับ (Samsung Galaxy S II หนา 8.49 มิลลิเมตร) ส่วนกล้องดิจิตอลด้านหลังนั้น จะมีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ซึ่งขัดแย้งกับข้อมูลจาก Eldar Murtazin ในข่าวก่อนหน้า ที่เปิดเผยว่า กล้องดิจิตอลบน Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) จะมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล

ส่วนรายละเอียดในส่วนอื่นๆ แทบจะไม่แตกต่างจากข้อมูลที่ผ่านๆ มาเท่าไหร่นัก ไม่ว่าจะเป็น ระบบประมวลผลแบบ Quad-core Processor, รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย LTE เป็นต้น

สรุปข้อมูลสเปค Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ตามข่าวลือ ได้ดังนี้

- หน้าจอกว้าง 4.6 นิ้ว แบบ True HD Super AMOLED ความละเอียด 720 x 1184 พิกเซล
- ระบบประมวลผลแบบ Quad-core Processor ความเร็วในการประมวลผล 1.4GHz
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 1 GB
- กล้องดิจิตอลด้านหลัง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
- ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0 Ice Cream Sandwich
- รองรับการแสดงภาพวิดีโอแบบ 3D
- รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย LTE
- บางเพียง 7 มิลลิเมตร
- ใช้เทคโนโลยีการเคลือบผิว จากบริษัท Liquipel ที่สามารถกันน้ำ และละอองน้ำได้ดี
- กรอบด้านหลัง เปลี่ยนจากพลาสติก มาใช้วัสดุประเภทเซรามิก
- แบตเตอรี่ขนาด 2050 mAh
- รองรับ NFC


 

ข่าว Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ที่น่าสนใจ

- ภาพหลุดล่าสุด Samsung Galaxy S III เผยจอชิดขอบ และปุ่ม Home แบบ hardware
- Samsung ยืนยันเอง Samsung Galaxy S III ใช้ชิปเซ็ทแบบ Quad-core Processor แน่นอน
- ภาพหลุด Samsung Galaxy S III รุ่นต้นแบบ ก่อนเปิดตัวจริง 3 พ.ค. นี้
- บทสรุป Samsung Galaxy S III เปิดตัว 3 พ.ค.นี้ ที่ลอนดอน แน่นอน
- จริงหรือหลอก Samsung Galaxy S III เปิดตัววันนี้?? (23 เมษายน)
- คลิปหลุด Samsung Galaxy S III จากเวียดนาม ยืนยันหน้าจอ 4.6 นิ้ว ซีพียู Quad-core กล้อง 8 ล้านพิกเซล
- ภาพหลุด Samsung Galaxy S III เครื่องจริง พร้อมเลื่อนเปิดตัว Samsung Galaxy S III เร็วขึ้น เป็น 3 พ.ค.นี้
- Samsung Galaxy S III ยังมีปุ่ม Home และมาพร้อมกับ UI 5 แถว เหมือน Galaxy Note
- ซัมซุง สยบข่าวลือ Samsung Galaxy S III ยังไม่ใช่สมาร์ทโฟนจอ 3 มิติแน่นอน
- ภาพหลุดหมายเชิญ Samsung Galaxy S III ระบุวันเปิดตัว Samsung Galaxy S III 22 พ.ค.นี้
- วงในเผย Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ใช้ชิป Exynos แบบ Quad-core พร้อมรองรับเครือข่าย 4G LTE
- ภาพหลุด Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) เผยจอชิดขอบ ลำโพงย้ายมาด้านล่าง มีปุ่มชัตเตอร์ และบางกว่าเดิม
- ไม่นานเกินรอ แหล่งข่าวเผย Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ออกแบบเสร็จแล้ว พร้อมย้ำ ตัวเครื่องทำมาจาก เซรามิก แน่นอน
- Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) จัดเต็ม หน้าจอใหญ่ 4.8 นิ้ว แบบ Super AMOLED HD Plus กรอบหลังเปลี่ยนมาใช้เซรามิก
- Samsung เตรียมจัดงานอีเวนท์ที่ฝรั่งเศส ลือเปิดตัว Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ในงาน 22 มี.ค.นี้
- แหล่งข่าวเผย Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) ใช้เทคโนโลยีเคลือบผิวแบบพิเศษ สามารถกันน้ำได้ เช่นเดียวกับ ไอโฟน 5 (iPhone 5)
- ลือกระฉ่อน Samsung Galaxy S III (Samsung galaxy S 3 (III)) เตรียมจำหน่าย เมษายนนี้ พร้อมกล้องความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และหน้าจอแบบ HD


Update : 02/05/2012

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด