หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy S8 อาจมาพร้อมกล้องหน้าที่ดีขึ้นด้วยระบบ "Autofocus" ถ่ายภาพคมชัดกว่าเดิม เอาใจคอเซลฟี

ในปัจจุบันจะเห็นได้ว่าเทรนด์การถ่ายภาพเซลฟี่กำลังเป็นที่นิยมจากผู้ใช้งาน ซึ่งสมาร์ทโฟนที่ออกมาใหม่ๆ ต่างก็จัดเต็มทางด้านกล้องหน้าไม่ว่าจะเป็นความละเอียดภาพที่สูงขึ้น รวมทั้งยังมาพร้อมกับรูรับแสงที่กว้างยิ่งขึ้นกว่าเดิม แต่หนึ่งสิ่งที่ยังไม่ค่อยเห็นบนกล้องหน้าของสมาร์ทโฟนเท่าไหร่นัก นั่นก็คือระบบโฟกัสอัตโนมัติ หรือ Autofocus นั่นเอง อย่างไรก็ดี ล่าสุดดูเหมือนว่า Samsung Galalaxy S8 ว่าที่เรือธงโฉมใหม่ที่เตรียมเปิดตัวปีหน้า อาจเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ติดตั้งฟังก์ชันนี้มาให้ด้วยเพื่อเอาใจคอเซลฟี่

    SPONSORED

ข้อมูลดังกล่าวมาจาก ETNews สื่อจากประเทศเกาหลีใต้ ที่ได้เปิดเผยรายงานโดยอ้างอิงจากแหล่งข่าวแห่งหนึ่งว่า Samsunmg เตรียมเพิ่มฟังก์ชัน Autofocus บนกล้องดิจิทัลด้านหน้าให้แก่สมาร์ทโฟนในระดับเรือธงรุ่นต่อไปอย่าง Samsung Galaxy S8 ซึ่งฟังก์ชันดังกล่าวยังไม่ค่อยมีให้เห็นวงการสมาร์ทโฟนปัจจุบันมากเท่าไหร่นัก เพราะกล้องหน้าส่วนใหญ่จะมาพร้อมกับระบบ fixed focus มากกว่า ซึ่งหาก Samsung เพิ่มฟังกช์ชัน Autofocus ให้แก่กล้องหน้าของสมาร์ทโฟนตัวเองจริง จะช่วยให้การถ่ายภาพเซลฟี่เป็นไปอย่างยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น เนื่องจากสามารถทำให้ subject ของภาพ เช่น บุคคล หรือสิ่งของ มีความชัดเจนยิ่งกว่าเดิมไม่ว่าวัตุเหล่านั้นจะอยู่ใกล้หรือไกลก็ตาม และจะมีส่วนช่วยในเรื่องของการลดอาการเบลอได้ด้วย

อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่า ทาง Samsung จะมีการอัปเกรดกล้องดิจิทัลด้านหน้าของ Samsung Galaxy S8 ให้มีความละเอียดสูงขึ้นนอกเหนือจากฟังก์ชัน Autofocus ด้วยหรือไม่ แต่หากพิจารณาจากความละเอียดกล้องหน้าของ Samsung Galaxy S7 และ Galaxy S7 edge เรือธงรุ่นปัจจุบันที่มีความละเอียดเพียงแค่ 5 ล้านพิกเซลเท่านั้น ไม่แน่ว่าเรือธงโฉมใหม่จาก Samsung อาจมีการอัปเกรดประสิทธิภาพของกล้องดิจิทัลครั้งใหญ่นอกเหนือจากคุณสมบัติภายใน รวมถึงดีไซน์ตัวเครื่องก็เป็นได้ครับ

---------------------------------------
ที่มา : Phone Arena , Sammobile

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 30/11/2016

Samsung Galaxy S8

ข่าวอัพเดทล่าสุด