หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ข่าวลือ Samsung Galaxy Note II(Samsung Galaxy Note 2) ใช้หน้าจอ OLED screen แบบยืดหยุ่น และโค้งงอได้

[20-มิถุนายน-2555] จบจากข่าวคราวของ Samsung Galaxy S III (Samsung Galaxy S 3) ที่เปิดจำหน่ายในประเทศไทยกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็มาติดตามข่าวของสมาร์ทโฟนรุ่นใหญ่ อย่าง Samsung Galaxy Note กันบ้างครับ หลังจากที่มีข่าวลือก่อนหน้านั้นว่า Samsung Galaxy Note II (Samsung Galaxy Note 2) ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นต่อยอดของ Samsung Galaxy Note นั้น จะเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้ ล่าสุด ได้มีข่าวที่น่าสนใจเกี่ยวกับสเปคของ Samsung Galaxy Note II (Samsung Galaxy Note 2) ว่า อาจจะใช้หน้าจอแบบ OLED screen ที่มีคุณสมบัติในการโค้งงอได้ด้วย

หน้าจอแบบ YOUM

สำหรับหน้าจอที่โค้งงอได้นั้น คาดว่า หลายๆ ท่านคงเคยได้เห็นข่าวกันมาบ้างแล้ว กับ YOUM (요움 - โยอุม) หน้าจอแบบ AMOLED ที่โค้งงอได้ ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่จากซัมซุง (Samsung) นั่นเอง ซึ่งหน้าจอ YOUM นั้น มีความบางกว่าหน้าจอ AMOLED ทั่วๆ ไป และน้ำหนักเบาอีกด้วย

ถ้าหาก Samsung Galaxy Note II (Samsung Galaxy Note 2) สามารถโค้งงอได้ตามข่าวจริง ยังนึกภาพไม่ออกเลยครับว่า จะใช้งานอย่างไรกัน :D - phonearena.com

ภาพคอนเซปท์ของ Samsung Galaxy Note II (Samsung Galaxy Note 2)

ในตอนนี้ ยังไม่มีภาพของ Samsung Galaxy Note II (Samsung Galaxy Note 2) เครื่องจริงปรากฎออกมานะครับ มีแต่ภาพ mock up ที่ออกแบบโดยนักออกแบบท่านหนึ่ง นามว่า Daniel ที่มีลักษณะคล้ายกับ Samsung Galaxy S III (Samsung Galaxy S 3) นั้นเอง ที่ตัวเครื่องมีลักษณะโค้งมน และมี 2 สีให้เลือก คือสีขาว Marble White และสีน้ำเงิน Pebble Blue

สเปค Samsung Galaxy Note II (Samsung Galaxy Note 2) ตามข่าวลือ เป็นดังนี้

- จอแสดงผลขนาด 5.4 - 5.5 นิ้ว (รุ่นเดิมหน้าจอขนาด 5.3 นิ้ว) ความละเอียด 1680 x 1050 พิกเซล
- หน้าจอแบบ OLED screen ยืดหยุ่นสูง
- ตัวเครื่องทำมาจากพลาสติก แทนกระจก ยังไม่ระบุวัสดุที่ใช้ทำ ซึ่งอาจจะเป็นวัสดุเดียวกับ Samsung Galaxy S III (Samsung Galaxy S 3)
- กล้องความละเอียด 8-12 ล้านพิกเซล
- ชิปเซ็ท Exynos 5250 processor ซึ่งเป็นชิปเซ็ทตัวเดียวกับที่ใช้บน Samsung Galaxy S III (Samsung Galaxy S 3)
- RAM ขนาด 1.5GB
- ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0 Ice Cream Sandwich
- รองรับเครือข่าย 4G LTE

ราคา และวันเปิดตัว Samsung Galaxy Note II (Samsung Galaxy Note 2)

ณ ตอนนี้ ยังไม่มีข้อมูลราคาของ Samsung Galaxy Note II (Samsung Galaxy Note 2) ออกมาครับ ส่วนวันเปิดตัว Samsung Galaxy Note II (Samsung Galaxy Note 2) คาดว่า จะเป็นช่วงเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้

 

 

Update : 20/06/2012

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด