หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy C9 สมาร์ทโฟน RAM 6GB รุ่นแรกของซัมซุงผ่านการรับรองที่จีนแล้ว ลุ้นเปิดตัวเร็วๆ นี้

ห่างหายกันไปซักพักสำหรับข่าวคราวของ Samsung Galaxy C9 ว่าที่สมาร์ทโฟนตัวใหม่ในซีรีส์ C ที่ก่อนหน้านี้ได้ไปปรากฏรายชื่อให้เห็นในหลากหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นฐานข้อมูลทดสอบประสิทธิภาพการทำงานชื่อดังอย่าง Geekbench หรือแม้แต่ Zauba เว็บไซต์แสดงรายการสินค้านำเข้าและส่งออกในประเทศอินเดีย ทำให้มีกระแสคาดการณ์ถึงโอกาสและความเป็นไปได้ที่จะถูกเผยโฉมในเร็วๆ นี้ ซึ่งก็ดูเหมือนว่าเราอาจกำลังจะได้เห็น Samsung Galaxy C9 ตัวจริงในอีกไม่ช้า หลังได้ผ่านการรับรองในประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

    SPONSORED

เมื่อเร็วๆ นี้ รายชื่อสมาร์ทโฟนภายใต้เลขโมเดล SM-C9000 ซึ่งคาดว่าเป็นชื่อเรียกของ Samsung Galaxy C9 ว่าที่สามาร์ทโฟนระดับท็อปของซีรีส์รุ่นใหม่ ได้ไปปรากฏอยู่บนลิสต์รายชื่อสมาร์ทโฟนที่ผ่านการรับรองจากฐานข้อมูล TENAA ซึ่งทำหน้าที่ควบคุมและดูแลกิจการโทรคมนาคมในประเทศจีน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมเผยภาพเรนเดอร์บางส่วน โดยดีไซน์ตัวเครื่องโดยรอบยังยึดการออกแบบเดียวกันกับสมาร์ทโฟนในซีรีส์ C รุ่นอื่นอย่าง Samsung Galaxy C5 และ Samsung Galaxy C7 แต่ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบเสารับสัญญาณให้เล็กลงกว่าเดิม และพาดยาวทั้งด้านบนและล่าง นอกจากนี้ข้อมูลภายในเว็บไซต์ยังระบุถึงรายละเอียดสเปก Samsung Galaxy C9 ดังต่อไปนี้

  • ตัวเครื่องมีขนาด 162.9 x 80.7 x 6.9 มม. น้ำหนัก 185 กรัม
  • หน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล (Full HD)
  • ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 652
  • หน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB
  • หน่วยความจำภายในขนาด 64GB พร้อมรองรับการเชื่อมต่อแบบ microSD Card ความจุสูงสุด 128GB
  • กล้องดิจิทัลความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
  • แบตเตอรี่ความจุ 4000mAh
  • ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow

นอกจากนี้ยังได้มีการเผยภาพเรนเดอร์ของ Samsung Galaxy C9 รุ่น Pro ซึ่งจะเป็นตัวท็อปสุดของซีรีส์นี้ โดยมาพร้อมกับตัวเครื่องแบบโลหะ ส่วนดีไซน์โดยรวมไม่ต่างกับรุ่นปกติมากนัก อย่างไรก็ดี น่าเสียดายที่ยังไม่มีข้อมูลด้านสเปกตัวเครื่องของ Samsung Galaxy C9 Pro ถูกเปิดเผยออกมา แต่มีการคาดการณ์ว่า อาจทำการอัปเกรดสเปกให้ดีขึ้นจากรุ่นปกติ นอกจากนี้ยังมีข่าวลือหลุดออกมาว่า ทางบริษัทอาจจัดการเปิดตัว Samsung Galaxy C9 ที่ประเทศจีน ในช่วงระหว่างเดือนตุลาคมนี้ และจะไปปรากฏตัวที่ตลาดสมาร์ทโฟนของสหรัฐฯ ในเดือนพฤศจิกายนเป็นลำดับต่อไป โดยมีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีทอง (Gold), สีเงิน (Silver) และสีทองกุหลาบ (Rose Gold) แต่ข่าวลือด้านต้นจะเป็นจริงแค่ไหนนั้น คงต้องอดใจรออีกซักหน่อยครับ

 

 

---------------------------------------
ที่มา : Android Authority, SammobileTENAA

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 17/10/2016

samsung galaxy c9 Samsung Galaxy C9 Pro

ข่าวอัพเดทล่าสุด