หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[โปรแกรมแนะนำ] PDF2Office Professtional แปลงไฟล์ PDF ให้อยู่ในรูปของ Word

[23-ตุลาคม-2555] เมื่อพูดถึงไฟล์นามสกุล PDF คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่า เป็นรูปแบบไฟล์เอกสารที่สมบูรณ์ที่สุดเลยก็ว่าได้ครับ เพราะสามารถเปิดดูได้กับคอมพิวเตอร์ทุกเครื่อง โดยที่ format ไม่ผิดเพี้ยนเลยนั่นเอง แต่ข้อจำกัดของ PDF ก็คือ เมื่อใดที่แปลงไฟล์เอกสารให้อยู่ในรูปของ PDF แล้ว จะทำได้แค่เปิดอ่านเท่านั้น แต่ไม่สามารถแก้ไขเนื้อความภายในได้ จึงทำให้เกิดโปรแกรมแปลงไฟล์ PDF ขึ้นมาอย่างมากมายนั่นเองครับ

สำหรับโปรแกรมแปลงไฟล์ PDF ที่จะมาแนะนำในวันนี้ก็คือ PDF2Office Professtional V6.0 ซึ่งสามารถแปลงไฟล์ในรูปของ PDF และ XPS files ให้อยู่ในฟอแมตของ Microsoft office ครับ โดย PDF2Office Professtional ไม่มีเวอร์ชั่นให้ทดลอง จะต้องจ่ายเงินเพื่อซื้อตัวเต็มมาใช้งานเท่านั้น แต่แน่นอนครับว่า ทุกวันนี้ โปรแกรมแปลงไฟล์ PDF เป็น word หรือรูปแบบฟอแมตอื่นๆ ยังไม่มีโปรแกรมใดที่สามารถใช้งานได้สมบูรณ์ 100% เพราะเมื่อแปลงมาแล้ว จำเป็นต้องแก้ไขรูปแบบ ทั้งตัวอักษร และฟอแมตด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาษาไทย ที่หาโปรแกรมแปลงได้ค่อนข้างยากครับ

ส่วนท่านใดที่เคยใช้ PDF2Office Professtional V6 มาร่วมแสดงความคิดเห็นกันได้ครับว่า ใช้งานดีหรือไม่ดีเพียงใด มีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง จะได้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจสำหรับท่านอื่นๆ ครับ

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : cultofmac.com

 

 

 

 

Update : 23/10/2012

PDF2Office Professtional

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด