หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

OPPO Find 5 สมาร์ทโฟนหน้าจอ 5 นิ้ว แบบ Full HD ที่สุดของมือถือ ที่มาพร้อมกับที่สุดของหน้าจอ

เรียกได้ว่าในปีนี้ กระแสการแข่งขันของตลาดสมาร์ทโฟน เริ่มเปลี่ยนมาที่สมาร์ทโฟนหน้าจอขนาดใหญ่กันบ้างแล้ว โดยเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ได้มีหลายแบรนด์ชื่อดัง ปล่อยสมาร์ทโฟนหน้าจอ 5 นิ้ว ความละเอียดแบบ Full HD มาชิมลางตลาดกันก่อน แน่นอนครับว่า ได้รับความสนใจจากผู้บริโภคได้เป็นอย่างดีทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟนที่จะมาพูดถึงในวันนี้ ไม่มีใครไม่รู้จักกันอย่างแน่นอนครับ กับ OPPO Find 5 สมาร์ทโฟนหน้าจอ 5 นิ้ว แบบ Full HD ตัวแรกของแบรนด์นั่นเอง

หลังจากที่ OPPO ได้เปลี่ยนจากการพัฒนาฟีเจอร์โฟน ฝาพับ โดนใจวัยรุ่นในอดีต หันมาจับกระแสของสมาร์ทโฟน ด้วยการเปิดตัว OPPO Find 3 ซึ่งได้รับความสนใจไม่น้อย เนื่องจากเป็นสมาร์ทโฟนที่มีสเปคแรง แต่มีราคาถูกกว่าสมาร์ทโฟนที่มีสเปคระดับเดียวกันในตอนนั้น จนมาถึง OPPO Finder สมาร์ทโฟนแบบ Dual-core รุ่นบางเฉียบ และล่าสุดกับ OPPO Find 5 สมาร์ทโฟนหน้าจอขนาดใหญ่ 5 นิ้ว ที่กำลังเป็นที่กล่าวขวัญกันอยู่ในขณะนี้

ความโดดเด่นของ OPPO Find 5 นั้น ไม่ใช่แค่เป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอ 5 นิ้วแบบ Full HD 1080p เท่านั้นครับ แต่ถ้าพูดถึงในเรื่องของการออกแบบ ต้องบอกว่า OPPO Find 5 ไม่เป็นรองใครเลยก็ว่าได้ ซึ่งทั้งส่วนหัว และส่วนท้าย ได้รับการออกแบบให้มีลักษณะโค้งมน ซึ่งได้ทั้งความสวยงาม และจับได้กระชับมือมากขึ้น โดยขนาดของตัวเครื่อง อยู่ที่ 141.8 x 68.8 x 8.86 มิลลิเมตร และมีน้ำหนัก 165 กรัมครับ

นอกจากนี้ OPPO Find 5 ยังมีค่าความละเอียดพิกเซลต่อนิ้ว หรือ PPI สูงถึง 441 PPI ที่ช่วยทำให้ภาพบนหน้าจอคมชัด ละเอียด สวยงาม และมีมิติยิ่งขึ้น แม้ว่าหน้าจอจะมีขนาดใหญ่ก็ตาม ส่วนความละเอียดระดับ Full HD 1080p นั้น ทำให้ OPPO เป็นแบรนด์มือถือลำดับที่ 3 ของโลก และลำดับแรกในประเทศจีน ที่ปล่อยสมาร์ทโฟนระดับ high-end รุ่นนี้ออกมา นอกจากนี้ เทคโนโลยีหน้าจอแบบ IPS ทำให้ OPPO Find 5 มีการแสดงผลได้อย่างเสมือนจริง และตอบสนองต่อทุกมุมมอง ไม่ว่าจะอยู่กลางแจ้ง หรือในที่ที่มีแสงน้อยก็ตาม

ในส่วนของขอบด้านข้างตัวเครื่อง ที่มีความบางเพียง 3.25 มิลลิเมตร ทำให้ความกว้างของสมาร์ทโฟนขนาดหน้าจอ 5 นิ้วนั้น ไม่ถูกกินพื้นที่หน้าจอ และสามารถสัมผัส ใช้งานได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ OPPO Find 5 ยังมีโหมด LED แสดงไฟกระพริบแจ้งเตือนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ข้อความเข้า หรือสายที่ไม่ได้รับ ทำให้ไม่พลาดทุกการติดต่อ ทุกที่ทุกเวลา

มากันดูโหมดการใช้งานกันบ้างครับ OPPO Find 5 ยังคงมีปุ่มควบคุมการใช้งานในด้านหน้า ทั้งหมด 3 ปุ่มด้วยกัน ทั้งปุ่มเมนู, ปุ่ม Home และปุ่ม Back ในขณะที่ปุ่ม Power สำหรับเปิด-ปิด-ล็อคตัวเครื่อง จะปรากฏอยู่ที่ด้านซ้าย มีลักษณะเรียบไปกับตัวเครื่อง และเพื่อรักษาความบางของตัวเครื่องเอาไว้ ทำให้ OPPO Find 5 ใช้แบตเตอรี่แบบ Build-in ไม่สามารถถอดออกได้ ส่วนซิมการ์ดที่ใช้ เป็นแบบ micro-SIM card ครับ

ถ้าหากในปีนี้ เป็นปีที่น่าจับตามองของสมาร์ทโฟนหน้าจอความละเอียดสูง หนึ่งในนั้น จะต้องมีชื่อของ OPPO Find 5 ด้วยอย่างแน่นอน ซึ่งนอกจากจะมีสเปคที่โดดเด่นแล้ว ราคาของ OPPO Find 5 คงจะทำให้หลายๆ แบรนด์สะดุ้งสะเทือน และคิดหนักกันเลยทีเดียวครับ โดยคาดว่า OPPO Find 5 น่าจะเปิดตัว และวางจำหน่ายในไทย ในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน ส่วนราคาจะอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่นั้น ต้องติดตามครับ

 

 

---------------------------------------
บทความโดย : techmoblog.com

 

Update : 25/01/2013

OPPO Find 5 สเปค OPPO Find 5 ราคา OPPO Find 5

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด