หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ชมคอนเซ็ปท์ Nokia P1 มือถือ Android รุ่นท็อป จัดเต็มด้วย RAM 6GB พร้อมกล้อง 22.3 ล้าน บนบอดี้โลหะดีไซน์เฉียบ จ่อเผยโฉมเดือนหน้า

หลังจากที่อดีตพี่ใหญ่แห่งวงการมือถืออย่าง Nokia ได้กลับมาสร้างสีสันให้แก่วงการสมาร์ทโฟนอีกครั้ง ด้วยการส่ง Nokia 6 มือถือระดับกลางบุกตลาดประเทศจีนเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา รวมทั้งก่อนหน้านี้ ทาง Nokia ได้ออกมาแย้มข่าวดีเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า ทางค่ายจะทำการเปิดตัวของใหม่ภายในวันที่ 26 กุมภาพันธ์อย่างแน่นอน ซึ่งหลายฝ่ายลงความเห็นว่าของใหม่ที่กล่าวถึงนั้นก็คือ Nokia P1 มือถือสายพันธุ์ Android รุ่นท็อปนั่นเอง อย่างไรก็ดี ถึงแม้ว่าจะยังไม่ถึงกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุดมีผู้ใช้รายหนึ่งได้สร้างสรรค์คอนเซ็ปท์ออกมาให้รับชมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

    SPONSORED

ภาพคอนเซ็ปท์ดังกล่าวเป็นการออกแบบของ Concept Creator แชนแนลประจำเว็บไซต์ Youtube โดยคุณสมบัติของ Nokia P1 ตามแนวคิดของดีไซน์เนอร์รายนี้ มาพร้อมกับดีไซน์โค้งมนทั้งตัวเครื่อง พร้อมบอดี้ที่ผลิตด้วยวัสดุประเภทโลหะ โดยบริเวณด้านบนของตัวเครื่องมีการติดตั้งลำโพงสนทนา, กล้องดิจิทัลด้านหน้า และประทับแบรนด์ Nokia อันเงางามไว้

ที่ด้านล่างของตัวเครื่อง มีการติดตั้งปุ่มโฮมที่ฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ด้านใต้ พร้อมพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C, ลำโพงหลักของตัวเครื่อง และช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. ส่วนบริเวณด้านซ้ายมีถาดใส่ซิมแบบ Hybrid Slot มาให้ด้วย โดย Concept Creator คาดว่า Nokia P1 จะมาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM ถึง 6GB และ ROM ไซส์ใหญ่ความจุ 256GB ด้วยกัน นอกจากนี้ ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ยังชูโรงด้วยกล้องความละเอียดสูง 22.3 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED 3 ดวง (Triple-LED) 

สำหรับ Nokia P1 ตามข้อมูลล่าสุดระบุว่า จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 5.3 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K พร้อมขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 835 ตัวล่าสุด จับคู่การทำงานกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 3500mAh บนบอดี้แบบกันน้ำกันฝุ่น ซึ่งจะทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ตั้งแต่แกะกล่อง โดยคาดว่า Nokia P1 จะถูกเผยโฉมให้เห็นจริงภายในช่วงงาน MWC 2017 ปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ อย่างไรก็ดี ภาพด้านต้นที่เห็นก็เป็นเพียงแค่คอนเซ็ปท์เท่านั้น ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปว่า แท้จริงแล้ว Nokia P1 จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร จะออกมาเหมือนกับภาพด้านต้นหรือไม่ อีกไม่นานเราจะได้ทราบกันแล้วครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : Concept Creator, Concept Phones

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 07/02/2017

Nokia Nokia P1

ข่าวที่เกี่ยวข้อง