หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

โนเกีย (Nokia) รีแบรนด์บริการแผนที่ใหม่ ภายใต้ชื่อว่า Nokia HERE

[14-พฤศจิกายน-2555] Stephen Elop ซีอีโอของ Nokia ได้ประกาศรีแบรนด์บริการแผนที่ใหม่ครับ โดยใช้ชื่อว่า Nokia HERE ซึ่งบริการส่วนใหญ่ ยังคงเหมือนเดิม แต่ได้เพิ่มฟีเจอร์บางอย่างเข้ามาด้วย

โดยฟีเจอร์แรกที่ทางโนเกีย แนะนำนั้น ก็คือ Collections ที่ผู้ใช้งานสามารถเซฟข้อมูลแผนที่ลงบน nokia account และสามารถเปิดใช้งานใหม่ได้ทันที โดยที่ไม่ต้องค้นหาใหม่อีกรอบนั่นเอง นอกจากนี้ ฟีเจอร์ Collections ยังสามารถซิงก์ข้ามอุปกรณ์ได้ เมื่อมีการเชื่อมต่อผ่าน account ครับ

    SPONSORED

ถัดมาก็คือ 3D maps โดยสามารถใช้งานแผนที่ในมุมมองของ 3 มิติได้ทุกๆ ที่บนโลก ซึ่งฟีเจอร์นี้ คล้ายกับ Flyover บน Apple Maps นั่นเอง นอกจากนี้ ข้อมูลยังมาจากบริษัทเดียวกันด้วย นั่นก็คือ C3 Technologies ครับ

นอกจากนี้ ทางโนเกีย ยังได้เพิ่ม Maps editor ที่ผู้ใช้งานสามารถอัพเดทข้อมูลของสถานที่นั้นๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น ชื่อถนน ข้อมูลการจราจร และอื่นๆ เพื่อให้ผู้ใช้งานท่านอื่น ที่กำลังจะไป ณ บริเวณนั้น ได้ทราบความเคลื่อนไหว และการอัพเดทของสถานที่ดังกล่าว เท่านั้นยังไม่พอ โนเกีย ยังเข้าซื้อบริษัท Earthmine เพื่อทำแผนที่แบบ Street view เพื่อช่วยยกระดับให้ Nokia Map มีความสามารถเพิ่มมากขึ้นไปอีกครับ

Nokia HERE เปิดให้ใช้งานบนเบราเซอร์แล้ว สามารถเข้าไปทดลองกันได้ ที่นี่ ครับ นอกจากนี้ Nokia จะนำ Nokia HERE เปิดให้ดาวน์โหลดบนระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ด้วย คาดว่า น่าจะเปิดให้ดาวน์โหลดกันในเร็วๆ นี้ครับ

 

 

 

---------------------------------------
บทความโดย : gsmarena.com

 

 

 

 

Update : 14/11/2012

Nokia HERE

ข่าวอัพเดทล่าสุด