หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Nokia 7 และ Nokia 8 มือถือน้องใหม่เผยสเปก! ครบครันด้วยชิป Snapdragon 660 พร้อมจอ QHD บนบอดี้โลหะ ลุ้นเปิดตัวเร็วๆ นี้

หากใครยังจำกันได้ถึงข่าวลือมือถือปริศนาจาก Nokia รุ่นหนึ่งภายใต้ชื่อ Nokia 8 ที่แรกเริ่มเดิมทีเคยมีการคาดการณ์ว่า จะเป็นมือถือเรือธงชิป Snapdragon 835 รุ่นแรกของค่าย หลังมีภาพหลุดตัวเครื่องที่ไปโชว์ในงาน CES แต่ทว่าหลังจากนั้นไม่นานนัก ทาง Qualcomm ก็ได้ออกมาปฏิเสธข่าวนี้เป็นที่เรียบร้อย พร้อมยืนยันว่า Nokia 8 ไม่มีจริงแต่อย่างใด อย่างไรก็ดี ล่าสุดดูเหมือนว่า Nokia 8 อาจมีตัวตนอยู่จริงๆ ก็เป็นได้ แต่จะเป็นเพียงมือถือระดับกลาง ที่เตรียมเผยโฉมเคียงข้างน้องใหม่อีกรุ่นหนึ่งอย่าง Nokia 7

    SPONSORED

Nokia Power User เว็บไซต์ด้านสื่อจากต่างประเทศ ที่มักจะเผยแพร่ข้อมูลมือถือ Nokia รุ่นใหม่ๆ เป็นประจำ ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าของ Nokia 7 และ Nokia 8 โดยระบุว่า สมาร์ทโฤนรุ่นดังกล่าวจะถูกจัดวางอยู่ในฐานะ "มือถือรุ่นท็อปในระดับกลาง" เนื่องจากจะเลือกใช้งานชิปเซ็ตรุ่นใหม่ล่าสุดที่ยังไม่ได้เปิดตัวอย่าง Snapdragon 660 ซึ่งเป็นชิปรุ่นอัปเกรดของ Snapdragon 653 นั่นเอง โดยในรุ่น Nokia 8 จะมาพร้อมกับจอไซส์ใหญ่ ความละเอียดระดับ QHD ส่วน Nokia 7 จะมีจอเล็กกว่า พร้อมลดความละเอียดหน้าจอเหลือเพียง Full HD 

มือถือทั้ง 2 รุ่นจะมาพร้อมกับหน้าจอขอบบางเฉียบ ผสมผสานการออกแบบกับดีไซน์ตัวเครื่องโลหะ Unibody พร้อมฟีเจอร์เด่นด้านอื่นแบบครบครัน ไม่วา่จะเป็น เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, ระบบชาร์จเร็ว และเซ็นเซอร์รับภาพที่ใหญ่ขึ้น ซึ่งตามรายงานระบุว่า ทั้ง Nokia 7 และ 8 จะมีกล้องที่แตกต่างกับมือถือ Nokia ที่ได้เปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้อย่างสิ้นเชิง ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า Nokia 8 อาจได้เลือกใช้งานเลนส์ Carl Zeiss อันเลื่องชื่ออีกครั้งด้วย ส่วนสมาร์ทโฟนเรือธงที่หลายคนตั้งตารอนั้น แหล่งข่าวเปิดเผยว่า ทาง Nokia จะเปลี่ยนไปใช้ชื่อรุ่น Nokia 9 แทน

อย่างไรก็ดี น่าเสียดายที่แหล่งข่าวรายดังกล่าว ไม่ได้ระบุกำหนดการเปิดตัวให้ทราบกันด้วย แต่คาดว่า Nokia 7, 8 และ 9 อาจเปิดตัวในช่วงเดือนมิถุนายน ตามข่าวลือก่อนหน้านี้ แต่ข้อมูลด้านต้นจะเป็นไปได้แค่ไหนนั้น คงต้องติดตามกันต่อไปครับ

    SPONSORED

 

 

---------------------------------------
ที่มา : Nokia Power User
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 15/03/2017

Nokia Nokia 8 Nokia 7