หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยภาพเรนเดอร์ Meizu M1E ว่าที่สมาร์ทโฟนซีรีย์ E รุ่นใหม่ คาดมาพร้อมหน้าจอ 5.5 นิ้ว RAM 3GB ชิปเซ็ต Helio P10 พร้อมฟังก์ชั่นปลดล็อคประตูรถยนต์และปรับแอร์ได้ จ่อเปิดตัว 10 สิงหาคมนี้

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Meizu ได้ทำการแจกบัตรเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมงานอีเวนท์ที่จะจัดในวันที่ 10 สิงหาคมนี้ โดยบนหน้าซองจดหมายเผยให้เห็นตัว E อย่างชัดเจน ซึ่งคาดว่าอาจเป็นการเปิดตัวมือถือในซีรีย์ E รุ่นใหม่อย่าง Meizu M1E และล่าสุดได้มีการเผยภาพเรนเดอร์มาให้รับชมก่อนงานวันเปิดแล้ว พร้อมโชว์ฟีเจอร์ควบคุมฟังก์ชั่นรถยนต์ผ่านสมาร์ทโฟน

ตามรายงานระบุว่า ฟีเจอร์ควบคุมฟังก์ชั่นรถยนต์สามารถใช้กับรถ Roewe RX 5 เพียงเท่านั้น รถรุ่นดังกล่าวถูกพัฒนาภายใต้ความร่วมมือของ Alibaba และ SAIC Motor ซึ่งเพิ่งทำการเปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยฟังก์ชั่นดังกล่าวผู้ใช้สามารถปลดล็อคประตู ควบคุมระบบปรับอากาศภายในรถยนต์ รวมไปถึงปรับอุณหภูมิที่นั่งให้อุ่นขึ้นผ่านทางสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้

สำหรับสเปคคาดว่า Meizu M1E มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 1920 พิกเซล ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Mediatek MT 6755 Helio P10 หน่วยความจำ RAM 3 GB ทำงานบนระบบปฏิบัติการณ์ Anrdroid 5.1.1 (Lollipop) ซึ่งครอบทับด้วย Flyme OS เวอร์ชั่น 5.2.1

ทั้งนี้ยังไม่มีการเปิดเผยราคารวมไปถึงวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าสมาร์ทโฟนภายใต้ซีรีย์ E จะมีทั้งรุ่นกลางและรุ่นท็อปที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Exynos 8890 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตแบบเดียวกับที่ใช้ใน Samsung Galaxy S7 , S7 edge รวมไปถึง Note 7 ที่วางขายในไทยด้วย อย่างไรก็ดีต้องติดตามกันต่อไปว่าทาง Meizu จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวในวันที่ 10 สิงหาคมจริงหรือไม่ รวมไปถึงฟีเจอร์ต่างๆ ว่าจะน่าสนใจเพียงใด

---------------------------------------

ที่มา : gsmarena (1), (2)

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 08/08/2016

Meizu M1E

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด