หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปิดตัว Vivo APEX 2019 มือถือดีไซน์ไร้ปุ่ม ไร้พอร์ต ด้วยสเปกระดับเรือธง ทั้งชิปเซ็ต Snapdragon 855, RAM 12 GB และรองรับ 5G รุ่นแรกของค่าย

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ Vivo APEX 2019 มือถือเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Vivo ที่มาพร้อมกับดีไซน์ไร้ปุ่ม, ไร้พอร์ต และไร้ลำโพงเสียง ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์เดียวกับ Meizu Zero ที่ชิงเปิดตัวไปก่อนหน้านั้นนั่นเอง แต่เมื่อเปรียบเทียบสเปกแล้ว Vivo APEX 2019 ถือว่ามีสเปกที่แรงกว่า โดยมาพร้อมกับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 855 และ RAM 12 GB เลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นมือถือ Vivo รุ่นแรกที่รองรับเครือข่าย 5G อีกด้วย

    SPONSORED

สำหรับจุดเด่นของ Vivo APEX 2019 รุ่นนี้ อยู่ที่การดีไซน์ที่นอกจากมาพร้อมกับดีไซน์จอไร้ขอบแล้ว ยังมาพร้อมกับเทรนด์ใหม่ของการออกแบบสมาร์ทโฟน ด้วยดีไซน์แบบไร้รอยต่อ, ไม่มีปุ่มกด, ไม่มีลำโพงเสียง และแทนที่ด้วยระบบสัมผัส โดยหน้าจอแสดงผลมาพร้อมกับเทคโนโลยี Body SoundCasting กับการเปลี่ยนหน้าจอแสดงผลให้เป็นลำโพงเสียง ด้วยการสั่นผ่านหน้าจอเพื่อสร้างเสียง ส่วนพอร์ตการเชื่อมต่อ USB นั้น แทนที่ด้วย MagPort ซึ่งเป็นการเชื่อมต่อด้วยพลังงานแม่เหล็ก ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ และรับส่งข้อมูลต่าง ๆ ได้

ด้านการสแกนลายนิ้วมือนั้น เป็นการสแกนลายนิ้วมือแบบเต็มหน้าจอ ด้วยเซ็นเซอร์ที่ครอบคลุมเกือบจะทุกจุดบนหน้าจอแสดงผล โดยเมื่อนิ้วมืออยู่ใกล้กับหน้าจอแสดงผล พิกเซลแสงรอบ ๆ จุดสัมผัสจะสว่างขึ้นอัตโนมัติ อีกทั้งยังรองรับการสแกนนิ้วได้สูงสุดถึง 2 นิ้วด้วยกัน

นอกจากนี้ Vivo APEX 2019 ยังเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่รองรับเครือข่าย 5G แถมด้วยสเปกระดับเรือธง รายละเอียดดังนี้

  • หน้าจอแสดงผลขนาด 6.39 นิ้ว แบบ AMOLED ความละเอียด 2340 x 1080 พิกเซล
  • ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 855
  • หน่วยความจำ RAM ขนาด 12 GB
  • หน่วยความจำ ROM ขนาด 512 GB
  • ไม่มีกล้องด้านหน้า
  • กล้องด้านหลัง (กล้องคู่) ความละเอียด 12+13 ล้านพิกเซล

โดยทาง Vivo จะนำ Vivo APEX 2019 ไปจัดแสดงที่งาน MWC 2019 ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ด้วยเช่นกัน

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 25/01/2019

Vivo APEX 2019

ข่าวอัพเดทล่าสุด