หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ZUK Edge เรือธงตัวแรงเผยข้อมูลใหม่ คาดจัดเต็มด้วยชิป Snapdragon 821 RAM 6GB พร้อมดีไซน์ขอบจอบางเฉียบ จ่อเปิดตัว 20 ธ.ค. นี้

หลังจากที่ก่อนหน้านีเคยมีภาพหลุดสมาร์ทโฟนปริศนารุ่นหนึ่งจากแบรนด์ ZUK หรือแบรนด์ลูกของค่าย Lenovo ที่ชูจุดเด่นด้วยดีไซน์หน้าจอแบบไร้ขอบทั้ง 2 ข้าง ส่วนด้านบนก็มีพื้นที่ขอบเหลือไว้เพียงนิดเดียว อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลาดังกล่าวข้อมูลที่ถูกค้นพบก็เป็นเพียงภาพหลุดตัวเครื่องแบบเบลอๆ แถมยังไม่มีกำหนดระยะเวลาเผยโฉมที่แน่ชัดเท่าไหร่นัก แต่ล่าสุดทาง ZUK ไม่ปล่อยให้รอนานเพราะได้เผยภาพทีเซอร์มือถือรุ่นดังกล่าว พร้อมกำหนดงานเปิดตัวในเร็วๆ นี้เป็นที่เรียบร้อย

    SPONSORED

เมื่อเร็วๆ นี้บนเว็บไซต์ Weibo สื่อสังคมออนไลน์ในประเทศจีนได้มีการเคลื่อนไหวอีกครั้ง หลังมีการเผยแพร่ภาพทีเซอร์ ZUK Edge ว่าที่เรือธงตัวใหม่ซึ่งอ้างว่ามาจากบัญชีผู้ใช้ของซีอีโอบริษัท โดยจากภาพจะเห็นถึงสมาร์ทโฟนรุ่นหนึ่งที่มีพื้นที่การแสดงผลขนาดใหญ่ จนกินพื้นที่บริเวณด้านข้างและด้านบนจนเหลือขอบเพียงนิดเดียวเท่านั้น ซึ่งหากพิจารณาดูแล้วค่อนข้างมีความใกล้เคียงกับภาพสมาร์ทโฟนปริศนาที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังกำหนดเวลางานอีเวนท์เอาไว้แบบเสร็จสรรพในวันที่ 20 ธันวาคม 2016 ซึ่งคาดว่าเป็นงานเปิดตัวสมาร์ทโฟน ZUK Edge นั่นเอง สำหรับฟีเจอร์เด่นที่คาดว่าจะมาพร้อมกับ ZUK Edge มีดังต่อไปนี้

  • หน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล (Full HD) ครอบทับด้วยกระจกขอบโค้ง 2.5D
  • ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 821 64-bit Quad-core processor ความเร็ว 2.35GHz
  • หน่วยประมวลผลกราฟฟิก Adreno 530
  • หน่วยความจำ RAM สุงสุด 6GB
  • หน่วยความจำภายในความจุ 32GB / 64GB / 128GB
  • กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
  • กล้องดิจทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายวิดีโอบนความละเอียดสูงสุดระดับ 4K
  • แบตเตอรี่ความจุ 3000mAh 
  • ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow

    SPONSORED

ภาพหลุดตัวเครื่อง ZUK Edge ก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ดี ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีการเผยแพร่ภาพทีเซอร์วันเปิดตัวของ ZUK Edge เพราะก่อนหน้านี้เคยมีภาพทีเซอร์ที่บ่งบอกว่า สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวจะทำการเปิดตัวภายในวันที่ 7 ธันวาคม แต่ทางบริษัทกลับจัดงานประกาศลดราคาสมาร์ทโฟนที่กำลังวางจำหน่ายอยู่ พร้อมเปิดเผยข้อมูลด้านอื่นๆ ในบางส่วน ซึ่งไม่มีการเผยโฉม ZUK Edge แต่อย่างใด แต่หากทีเซอร์ที่เราได้เห็นกันข้างต้นถูกเผยแพร่มาจากซีอีโอจริง ก็ยิ่งกำหนดการเผยโฉมในวันที่ 20 ธันวาคมเริ่มมีน้ำหนักขึ้น ซึ่งหากนับเวลาจากตอนนี้ก็เหลือเวลาไม่ถึง 1 อาทิตย์ที่เราจะได้เห็นตัวเป็นๆ ของ ZUK Edge กันแล้วครับ

---------------------------------------
ที่มา : Android Headlines, TENAA

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

 

 

Update : 15/12/2016

Lenovo ZUK Edge ZUK