หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Microsoft Surface โดนฟ้องแล้ว ข้อหามีพื้นที่การใช้งานจริง น้อยกว่าที่โฆษณา

[16-พฤศจิกายน-2555] กลายเป็นปัญหาเสียแล้วครับ หลังจากที่มีการพบข้อมูลของ Microsoft Surface ว่า มีพื้นที่เหลือให้ใช้จริงเพียงแค่ไม่กี่ MB เท่านั้น (ข่าวเก่า) ล่าสุด Microsoft โดนผู้ใช้งานท่านหนึ่ง ฟ้องเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

โดยคนฟ้องก็คือ Andrew Sokolowski ซึ่งมีอาชีพเป็นทนายความ ได้ระบุว่า Microsoft ทำการโฆษณา Microsoft Surface ที่บิดเบือนความจริง โดย Andrew Sokolowski ได้ซื้อ Microsoft Surface ความจุ 32GB เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา และพบว่า เนื้อที่จริงๆ เหลือ 16GB เท่านั้น ทำให้เค้าไม่สามารถจุไฟล์เอกสารที่จำเป็นไว้ในตัวเครื่องได้อย่างเพียงพอ

ซึ่ง Andrew Sokolowski ได้เผยถึงสาเหตุที่ต้องทำการฟ้องร้องในครั้งนี้ว่า ต้องการให้ Microsoft แก้ไขโฆษณาเสียใหม่ เนื่องจากไม่เป็นธรรมถ้าหากต้องนำไปใช้งานในธุรกิจจริงๆ

อย่างไรก็ดี ทาง Microsoft ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ลูกค้าส่วนใหญ่เข้าใจกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วว่า เนื้อที่บางส่วนบน Microsoft Surface จะต้องถูกแบ่งให้กับ ระบบปฏิบัติการ และ pre-installed app อยู่แล้ว นอกจากนี้ ถ้าหากพื้นที่การใช้งานไม่เพียงพอ สามารถเพิ่มหน่วยความจำในตัวเครื่องได้ด้วย microSD card ได้เช่นกัน

ส่วนเรื่องนี้จะจบลงอย่างไร จะรายงานให้ทราบกันอีกครั้งหนึ่งครับ

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : igyaan.in

 

 

 

 

Update : 16/11/2012

microsoft surface Microsoft Surface โดนฟ้อง

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด