หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

พบข้อมูล Microsoft Surface ความจุ 32GB มีพื้นที่เหลือให้ใช้จริงแค่ 16-20GB เท่านั้น

[6-พฤศจิกายน-2555] เปิดจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้วในบางประเทศ สำหรับ Microsoft Surface รุ่น Windows RT ที่ได้รับความสนใจจากผู้ใช้งานมากพอสมควร โดย Microsoft Surface รุ่น Windows RT นั้น มีให้เลือกทั้งหมด 2 ขนาดความจุครับ นั่นก็คือ ขนาด 16GB และขนาด 32GB ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $499 หรือประมาณ 15,000 บาทครับ

และล่าสุด ได้มีคนตาดี ไปเห็นข้อมูลในเว็บไซต์ของ Microsoft เองว่า Microsoft Surface ความจุ 32GB นั้น ถ้าหากนำมาใช้งานจริงๆ จะมีพื้นที่เหลือเพียง 16-20GB เท่านั้น ส่วน Microsoft Surface ความจุ 64GB จะมีพื้นที่ใช้งานจริงเพียง 46GB แน่นอนครับว่า ความจุที่หายไปมากขนาดนี้ จึงเป็นข้อสงสัยว่า เพราะเหตุใด

อย่างไรก็ดี ในตารางของ Microsoft เอง ก็ได้อธิบายไว้อย่างชัดเจนครับว่า ขนาดพื้นที่ความจุในตัวเครื่องที่หายไปนั้น เป็น Windows RT, Microsoft Office และ built-in apps 8GB และเป็น Windows recovery tools อีก 5GB

จริงๆ เรื่องพื้นที่ใช้งานจริงภายในตัวเครื่องที่ลดน้อยลงนี้ ถือว่าเป็นเรื่องปกติครับ เพราะอุปกรณ์ส่วนใหญ่ มักจะเหลือพื้นที่การใช้งานไม่เต็มความจุอยู่แล้ว เพียงแต่ Microsoft Surface ที่กลายมาเป็นข่าว เนื่องจากพื้นที่ใช้งานจริงหายไปเยอะนั่นเองครับ

ส่วนวิธีที่จะเพิ่มความจุในตัวเครื่องให้กับ Microsoft Surface มีอยู่หลายวิธีด้วยกันครับ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ SkyCloud หรือจะเป็น microSD card (รองรับทั้ง microSD, microSDHC และ microSDXC) นอกจากนี้ ยังรองรับ Flash drive อีกด้วยครับ

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com

 

 

 

 

Update : 06/11/2012

microsoft surface Microsoft Surface รุ่น Windows RT

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด