หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดภาพ LG V20 ว่าที่สมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์รุ่นล่าสุด! ยืนยันมาพร้อมกล้องหลังคู่ พร้อมหน้าจอที่สองบนจอหลัก และอาจถอดเปลี่ยนโมดูลเสริมไม่ได้ จ่อเปิดตัววันที่ 6 กันยายนนี้!

ใกล้เข้าวันเปิดตัวกันไปทุกขณะสำหรับว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปอย่าง LG V20 ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง LG ได้ปล่อยโปสเตอร์เชิญร่วมงานเปิดตัวที่จะจัดขึ้นในช่วงต้นเดือนหน้าไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รวมถึงมีภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องมาให้เห็นกันบางส่วน ล่าสุดมีภาพตัวเครื่องชุดใหม่มาให้รับชมก่อนงานเปิดตัวกันอีกแล้วครับ 

โดย Evan Blass หรือที่รู้จักกันดีในบัญชี Twitter @evleaks แหล่งข่าวลือชื่อดัง ได้เปิดเผยภาพเรนเดอร์ LG V20 ชุดใหม่ เผยให้เห็นดีไซน์ของตัวเครื่องที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สองบนหน้าจอหลักเหมือนกับที่เคยใช้ในรุ่น LG V10 อย่างชัดเจน รวมถึงดีไซน์บริเวณด้านล่างที่มีพื้นที่น้อยลง ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า LG V20 จะไม่ใช่สมาร์ทโฟนที่สามารถถอดเปลี่ยนโมดูลเสริมเหมือนกับ LG G5 ได้ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีรายงานว่ามีผู้ใช้รายหลายประสบปัญหาด้านโมดูลเสริมเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมีภาพหลุดจากเว็บไซต์จำหน่ายอุปกรณ์สมาร์ทโฟน ที่มีรูปของ LG V20 ในเคสใส เผยให้เห็นถึงระบบกล้องคู่ด้านหลังที่มาพร้อมไฟแฟลชแบบ LED และระบบ Laser autofocus ที่จะใช้งานบน LG V20 ด้วย สำหรับรายละเอียดตัวเครื่องเบื้องต้น มีดังนี้

  • หน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1440 x 2560 พิกเซล พร้อมหน้าจอที่สองบนหน้าจอหลัก
  • ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 820 
  • หน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB
  • หน่วยความจำภายในตัวเครื่องขนาด 64GB พร้อมรองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD card ความจุสูงสุด 256GB 
  • กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
  • กล้องดิจิทัลด้านหลังคู่ความละเอียด 21 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED
  • แบตเตอรี่ความจุ 4000mAh

ทั้งนี้ LG V20 จะทำการเปิดตัวในสหรัฐฯ วันที่ 6 กันยายนนี้ และเปิดตัวในเกาหลีใต้ในวันที่ 7 กันยายน ซึ่งทาง LG ระบุว่าเรือธงรุ่นใหม่จะเปิดประสบการณ์ด้านการรับชมวิดีโอและเสียงอย่างแท้จริง โดยได้ร่วมมือกับ B&O Play แบรนด์เครื่องเสียงและโทรทัศน์ระดับไฮเอนด์ และ ESS Technology ผู้นำเทคโนโลยีด้านเสียง โดย LG V20 จะมาพร้อมกับชิปเซ็ตประมวลผลเสียงแบบ 32-bit QUAD DAC เป็นรุ่นแรกของโลก และจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกับ Android 7.0 Nougat เวอร์ชันล่าสุดตั้งแต่แกะออกจากกล่องอีกด้วย ซึ่งต้องติดตามกันต่อไปว่า LG V20 จะเปิดตัวมาพร้อมกับคุณสมบัติด้านต้นจริงหรือไม่ ซึ่งนับจากตอนนี้ก็เหลือเวลาอีกเพียงแค่ 2 อาทิตย์เท่านั้นเราก็จะได้เห็นตัวจริงกันแล้วครับ

--------------------------------------- 
ที่มา : PhoneArena, theverge,droid-life

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 25/08/2016

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด