หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Google ยืนยัน LG V20 จะเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลก ที่มาพร้อมกับ Android 7.0 Nougat ตั้งแต่แกะออกจากกล่อง พร้อมเปิดตัวในวันที่ 7 กันยายนนี้!

หลังจากที่ปล่อยให้ทดสอบกันเป็นเวลานาน ล่าสุดทาง Google ก็ได้ทำเปิดตัวและปล่อยให้ดาวโหลดเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ Android 7.0 Nougat ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าสมาร์ทโฟนตระกูล Nexus จะได้รับการอัปเดตก่อนใคร อย่างไรก็ดีดูเหมือนว่าคราวนี้เรือธง Pure Android รุ่นต่อไป อาจไม่ใช่มือถือรุ่นแรกที่มาพร้อมกับ Android เวอร์ชันล่าสุดแล้ว หลัง Google ทำการประกาศเองว่า LG V20 จะมาพร้อมกับ Android 7.0 Nougat ตั้งแต่แกะกล่องเป็นรุ่นแรกของโลก

    SPONSORED

โดยที่หน้าเว็บไซต์ Android ได้ทำการประการเปิดตัว Android 7.0 Nougat อย่างเป็นทางการพร้อมอธิบายฟีเจอร์เด่นต่างๆ ที่ได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น แต่จุดที่น่าสนใจอยู่ที่มีการกล่าวถึง LG V20 ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกับ Android 7.0 Nougat ตัดหน้าสมาร์ทโฟน Nexus 2 รุ่นใหม่ที่ยังไม่ได้ทำการเปิดตัวอย่าง Nexus Marlin และ Nexus Sailfish ซึ่งก่อนหน้านี้คาดว่าจะเปิดตัวมาพร้อมกับ Android 7.0 Nougat เวอร์ชันสมบูรณ์ 

นอกเหนือจากนี้ ทาง LG ได้ปล่อยภาพทีเซอร์งานประกาศเปิดตัว LG V20 ในวันที่ 7 กันยายนนี้ ซึ่งจะจัดขึ้นที่ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ พร้อมบอกใบ้ด้วยรูปไมโครโฟน โดยทาง LG กล่าวว่าเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดนั้นจะเปิดประสบการณ์ด้านพลังเสียงและการรับชมวิดีโอ เนื่องจาก LG V20 จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่ใช้ชิปเซ็ตประมวลผลเสียงแบบ Quad DAC ซึ่งพัฒนาโดย ESS Technology ผู้นำด้านเทคโนโลยีด้านเสียง และมาพร้อมกับแอมปลิฟลายเออร์สำหรับขับเสียงภายในตัวด้วย 

--------------------------------------- 
ที่มา : androidauthority, android

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 23/08/2016

Android LG V20

ข่าวอัพเดทล่าสุด