หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

LG G4 : ผู้ใช้ LG G4 บ่นอุบ ฝาหลังแบบหนังสุดหรู ใช้แค่ 2 เดือน ก็เยินซะแล้ว

สำหรับ LG G4 นั้น นับว่าเป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่น ที่นอกจากจะมาพร้อมกับตัวเครื่องสเปคแรงแล้ว ยังมาพร้อมกับดีไซน์สุดหรู ด้วยฝาหลังแบบหนัง ทำให้ตัวเครื่องดูพรีเมียมขึ้นมาอีกระดับ แต่ล่าสุด เว็บไซต์ phonearena ได้ออกมาเผยถึง ความไม่ทนทาน ของฝาหลังแบบหนังบน LG G4 ทั้งๆ ที่ใช้งานไปแค่ 2 เดือนเท่านั้น

    SPONSORED

โดยทางเว็บไซต์ ได้เผยว่า ฝาหลังแบบหนังบน LG G4 นั้น ไม่ทนทานเท่าที่ควร ซึ่งขอบทั้ง 4 มุมเริ่มฉีกขาดแล้ว, รอยด้ายเย็บตรงกลาง ก็เริ่มเปลี่ยนสี อีกทั้งยังมีคราบสนิมปรากฎที่ลำโพงเสียงด้านหลังอีกด้วย ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า ใช้ LG G4 เครื่องนี้อย่างถนุถนอมมากๆ ไม่เคยทำตก แถมยังวางไว้บนผ้าสะอาด บนโต๊ะทำงานอีกด้วย และไม่น่าเชื่อว่า เพียงแค่ 2 เดือน LG G4 จะมีสภาพเปลี่ยนไปอย่างที่เห็น

นอกจากเว็บไซต์ phonearena แล้ว ทางเว็บไซต์ Android Central ยังได้เผยภาพผู้ใช้ LG G4 บางราย ที่ประสบปัญหาเช่นเดียวกัน ทั้งๆ ที่ใช้งานไปเพียงแค่ 3-4 สัปดาห์ งานนี้ คงต้องติดตามกันต่อไปว่า ทาง LG จะออกมาตอบคำถามนี้อย่างไร - phonearena.com

 

คลิปทดสอบ Drop Test บน LG G4 มาแล้ว!

เจอ สมาร์ทโฟน แบรนด์อื่นๆ โดนทดสอบ Drop Test กันมาเยอะแล้ว ล่าสุด เป็นคิวของ LG G4 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดจาก LG ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้กันบ้าง

โดยการทดสอบ Drop Test นี้ ทำที่ความสูงราวๆ 1.5 เมตร ซึ่งทำการ drop ทั้งหมด 2 ครั้ง ครั้งแรก เอาด้านข้างตัวเครื่องลง และครั้งที่สอง เป็นส่วนของหน้าจอ มาดูกันว่า LG G4 ที่มาพร้อมกับ กระจกหน้าจอแบบ Gorilla Glass 3 จะช่วยปกป้องหน้าจอได้ดีแค่ไหน ชมกันต่อได้ที่คลิปวีดีโอท้ายข่าวครับ - phonearena.com

 

LG G4 เคาะราคาในไทยแล้ว เริ่มต้นที่ 20,990 บาท

หลังจากเปิดตัว LG G4 ไปเมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา ล่าสุด LG G4 ได้มาเผยโฉมในไทยอย่างเป็นทางการแล้ว ในงาน Thailand Mobile Expo 2015 Hi-End โดยเคาะราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 20,990 บาท สำหรับรุ่นฝาหลังแบบพลาสติก ส่วนรุ่นฝาหลังแบบหนัง เคาะราคาที่ 21,990 บาท แพงกว่ารุ่นฝาพลาสติกเล็กน้อย แต่ถือว่า มีราคาที่ถูกกว่า มือถือเรือธง ที่วางจำหน่ายในตลาดขณะนี้

สำหรับสเปคของ LG G4 ที่วางจำหน่ายในไทยนั้น ได้แก่ หน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว แบบ IPS Quantum Display ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล (QHD), ชิปเซ็ต Snapdragon 808 แบบ Hexa-Core Processor, หน่วยความจำ RAM ขนาด 3 GB, กล้องด้านหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, กล้องด้านหลัง ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และรัน Android 5.1 (Lollipop) ซึ่งรุ่นนี้ ชูจุดเด่นในเรื่องของ รูรับแสงกว้างสูงสุดถึง F/1.8 เลยทีเดียว

ส่วนฝาหลังของ LG G4 จะมีให้เลือก 3 แบบด้วยกัน ได้แก่ ฝาหลัง Genuine Leather มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีดำ, สีแดง, สีฟ้า และสีน้ำตาล ส่วนฝาหลังแบบพลาสติก มีให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ Metallic Craft มีทั้งหมด 2 สีคือ สีดำ และสีทอง กับ Ceramic Craft มีสีขาวให้เลือกเพียงสีเดียว

LG G4 จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทย ช่วงสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้ แต่เปิดให้จองแล้วในงาน Thailand Mobile Expo 2015 Hi-End ครับ

 

LG G4 เปิดตัวแล้ว! มาพร้อมหน้าจอ 5.5 นิ้ว กล้องด้านหน้า 8 ล้านพิกเซล และฝาหลังแบบหนังแท้

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ LG G4 มือถือเรือธงรุ่นต่อยอดของ LG G3 ที่มาพร้อมกับดีไซน์แบบใหม่ ที่เรียกว่า Slim Arc ที่ตัวเครื่องมีลักษณะโค้งมนเล็กน้อย ทำให้สามารถจับถือได้ถนัดขึ้น นอกจากนี้ ยังเพิ่มความหรูหราให้กับตัวเครื่อง ด้วยฝาหลังแบบหนังแท้อีกด้วย

นอกจากนี้ ในส่วนของหน้าจอแสดงผลกว้าง 5.5 นิ้วนั้น เป็นหน้าจอแบบ IPS Quantum Display ที่ทำให้แสดงผลได้สีที่สดมากขึ้น หน้าจอสว่างขึ้นกว่าเดิม 25% และ Contrast สูงกว่า LG G3 ถึง 50% เลยทีเดียว

สเปค LG G4

- หน้าจอแสดงผลกว้าง 5.5 นิ้ว แบบ IPS Quantum Display ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล (QHD)
- ชิปเซ็ต Snapdragon 808 แบบ Hexa-Core Processor ประกอบด้วย หน่วยประมวลผล Dual-Core Cortex-A57 Processor และ Quad-Core Cortex-A53 Processor
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 3 GB
- หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง ขนาด 32 GB รองรับ microSD Card
- กล้องด้านหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, รูรับแสงกว้าง F/1.8
- กล้องด้านหลัง ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล, รูรับแสงกว้าง F/1.8 และระบบกันภาพสั่น (OIS)
- รัน Android 5.1 (Lollipop) และอินเทอร์เฟส LG UX 4.0
- แบตเตอรี่ขนาด 3000 mAh สามารถถอดเปลี่ยนได้

สำหรับฝาหลังของ LG G4 นั้น จะมี 2 แบบด้วยกัน นั่นก็คือ ฝาหนัง และฝาพลาสติกแบบขัดเงา โดย LG G4 จะวางจำหน่ายที่ประเทศเกาหลีใต้เป็นแห่งแรกในวันนี้ (29 เมษายน) ส่วนในไทย ก็จะนำมาแสดงในงาน Thailand Mobile Expo 2015 Hi-End ในวันที่ 7-10 พฤษภาคมนี้

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com

Update : 20/08/2015

LG G4ข่าวที่เกี่ยวข้อง