หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผู้ใช้ LG G4 รายงานปัญหา หน้าจอทัชสกรีนไม่ตอบสนอง มีผลต่อการใช้งาน Knock On

เป็นปัญหาที่ทาง แอลจี คงจะต้องรีบแก้ไขโดยด่วน เมื่อมีผู้ใช้ LG G4 จำนวนมาก ได้รายงานปัญหาผ่านทาง XDA Developer โดยเผยว่า หน้าจอทัชสกรีนไม่ตอบสนอง หรือประมวลผลได้ช้ากว่าที่ควรจะเป็น แม้ว่าในเบื้องต้น จะสามารถแก้ไขได้ด้วยการลากช้าๆ แต่ฟีเจอร์ที่ส่งผลกระทบอย่างมาก นั่นก็คือ Knock On (แท็บที่หน้าจอ 2 ครั้งเพื่อเปิดหน้าจอ) และ Knock Code (สร้างรูปแบบของการปลดล็อคหน้าจอ ด้วยการแท็บ 2-8 ครั้ง)

โดยทาง XDA Developer ได้ลองทำแบบสำรวจผู้ใช้ LG G4 จำนวน 194 ราย พบว่า 40.21% ยังไม่เจอปัญหาดังกล่าว แต่นั่นก็หมายความว่า อีก 60% กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับหน้าจอทัชสกรีน โดยผู้ใช้ LG G4 สามารถตรวจสอบได้ว่า หน้าจอทัชสกรีน มีปัญหาหรือไม่ ด้วยการกดเบอร์ 277634#*# เพื่อเข้า Service Menu จากนั้นเลือก Device Test -> Service Menu – Manual Test -> Touch Draw Test – Manual แล้วลองแท็บ หรือลากดู ถ้าหากหน้าจอมีปัญหา เส้นสีแดงจะหายไปขณะทำการลาก

    SPONSORED

แม้ว่าในตอนนี้ จะยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า ปัญหาดังกล่าว เกิดจากซอฟท์แวร์หรือฮาร์ดแวร์ ซึ่งถ้าหากเกิดจากซอฟท์แวร์ ยังพอปล่อยตัวอัพเดทมาแก้ปัญหาได้ แต่ถ้าหากเกิดจากฮาร์ดแวร์ จะถือว่า เป็นเรื่องใหญ่เลยทีเดียวครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com

Update : 16/06/2015

LG G4ข่าวที่เกี่ยวข้อง