หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ลองกันหรือยัง กับ Jelly Bean Keyboard ที่สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานบน ICS ได้

[16-กรกฏาคม-2555] อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจ บนระบบปฏิบัติการ Android 4.1 Jelly Bean นั่นก็คือ คีย์บอร์ดครับ โดยคีย์บอร์ดบนระบบปฏิบัติการ Android 4.1 Jelly Bean ถือว่า มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่น่าสนใจหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ระบบการเดาคำศัพท์, auto-correction รวมไปถึง Offline Voice Typing สามารถพิมพ์ข้อความเสียงได้ โดยที่ไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ซึ่งฟีเจอร์ดังกล่าวเหล่านี้ ใช่ว่าจะจำกัดเฉพาะ Android 4.1 Jelly Bean เสมอไป เพราะล่าสุดนั้น ได้มีนักพัฒนาที่ใช้ชื่อว่า BEANSOFT สร้าง Jelly Bean keyboard ให้ชาว ICS ได้ดาวน์โหลดไปใช้งานกันแล้วบน Play Store ครับ

อย่างไรก็ดี Jelly Bean keyboard นี้ ยังมีข้อจำกัดในการใช้งานอยู่บ้าง โดยรองรับเฉพาะภาษาอังกฤษ, เยอรมัน, ฝรั่งเศส, สเปน, โปรตุเกส (บราซิล) และภาษารัสเซีย ส่วนระบบเดาคำศัพท์ และ auto-correction นั้น รองรับเฉพาะภาษาอังกฤษครับ นอกจากนี้ยังพบปัญหาโปรแกรมปิดตัวลงอัตโนมัติ ถ้าหากมีการเพิ่มคำศัพท์เข้าไป ส่วนภาษาไทย แน่นอนว่า ยังไม่รองรับครับ

    SPONSORED

ถึงแม้ว่า Jelly Bean Keyboard จะพบบั๊ก และข้อจำกัดมากมาย แต่ก็มีผู้ให้ความสนใจกันอย่างมากเลยทีเดียว ท่านใดที่ใช้อุปกรณ์ ICS สามารถเข้าไปที่ Play Store และดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้ครับ

**หมายเหตุ : แอพพลิเคชั่นนี้ รองรับเฉพาะ Ice Cream Sandwich เท่านั้นนะครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม Jelly Bean Keyboard คลิ๊กที่นี่

    SPONSORED

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : androidcentral.com

 

 

 

Update : 16/07/2012

ice cream sandwich ICS Jelly Bean keyboard