หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

แอนดรอยด์ 5.0 Jelly Bean (Android 5.0 Jelly Bean) เตรียมปล่อยอัพเดท ในไตรมาสที่ 3 นี้

[ุ27-มีนาคม-2555] เปิดเผยชื่อออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ (Android OS) 5.0 เวอร์ชั่นถัดจาก Ice Cream Sandwich นั้น จะมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Jelly Bean อย่างแน่นอนแล้ว ซึ่งล่าสุด มีข่าวลือออกมาว่า ทาง Google เตรียมที่จะปล่อยเวอร์ชั่นอัพเดท ประมาณไตรมาสที่ 3 ที่จะถึงนี้ และคาดว่า การอัพเดทในครั้งนี้ จะเป็นการอัพเดทครั้งใหญ่ (Major) ไม่ใช่การอัพเดทแบบย่อยๆ (Minor) ครับ

ย้อนกลับไปที่ Android 4.0 Ice Cream Sandwich กันบ้างครับ หลังจากที่ Ice Cream Sandwich ได้เปิดตัวไปเมื่อเดือนตุลาคม ปีที่ผ่านมา ซึ่งถ้าหากนับจนถึงเดือนนี้ ถือว่า ผ่านมากว่า 5 เดือนแล้ว แต่ยอดการสำรวจจำนวนผู้ใช้งาน Ice Cream Sandwich นั้น ยังถือว่า น้อยมากเลยทีเดียว เนื่องจากมีจำนวนแค่ 1.6% เท่านั้น ซึ่งเหตุผลที่จำนวนผู้ใช้งาน Android 4.0 Ice Cream Sandwich มีค่อนข้างน้อย เนื่องมาจากว่า มีอุปกรณ์แอนดรอยด์หลายรุ่น ไม่สามารถใช้งาน Ice Cream Sandwich ได้นั่นเองครับ

ในตอนแรกนั้น ทาง Google เอง อยากจะเปิดตัว Android 5.0 Jelly Bean ในช่วงไตรมาสที่ 2 เสียด้วยซ้ำครับ แต่เนื่องจากจำนวนผู้ใช้งาน Ice Cream Sandwich ยังน้อยอยู่ ทำให้การเปิดตัว Jelly Bean ต้องเลื่อนออกไป

 

 

---------------------------------------

รายละเอียดเพิ่มเติม : geekwithlaptop.com


Update : 27/03/2012

google Android ice cream sandwich Jelly Bean android 5.0 Jelly bean

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด