หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

JAS เบี้ยวจ่ายค่างวดประมูล 4G คลื่นความถี่ 900 MHz ตามคาด!

หลังจากที่ JAS กลายเป็นผู้ชนะม้ามืด กับการประมูล 4G คลื่นความถี่ 900 MHz ก็ถูกจับตามองเป็นอย่างมาก เนื่องจากทาง JAS ได้โปรโมตแพ็กเกจการใช้งานอินเทอร์เน็ตแบบไม่ติด FUP (Fair Usage Policy) นั้น ล่าสุด ได้ถูกดับฝันเสียแล้ว เมื่อทาง คณะกรรมการ กสทช. ได้ออกมาแถลงข่าวแล้วว่า บริษัท แจส โมบาย บรอดแบนด์ จำกัด หรือ JAS ไม่ได้เดินทางมาชำระค่าประมูล 4G คลื่นความถี่ 900 MHz งวดแรก จำนวน 8,040 ล้านบาท พร้อมแบงก์การันตี อีก 6.76 หมื่นล้านบาท ซึ่งขีดเส้นตายในการชำระเงินไว้ในวันที่ 21 มีนาคม 2559 เวลา 16.30 น.

ซึ่งงานนี้ เรียกได้ว่า ส่งผลกระทบต่อทาง JAS เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะถูกยึดหลักทรัพย์ค้ำประกัน วงเงิน 644 ล้านบาทแล้ว ยังถูกฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากการจัดการประมูลรอบใหม่ และอาจมีการฟ้องร้องเรียกค่า เสียหายอื่นๆ หรือมีการตรวจสอบการถือหุ้นในบริษัทอื่นๆ ที่รับใบอนุญาตจาก กสทช.ด้วย เพื่อมิให้เกิดกรณีตัวอย่างในอนาคตนั่นเอง

โดยทาง กทค. ระบุว่า ถ้าหากไม่มีผู้สนใจทำการประมูล จะเก็บใบอนุญาตไว้ 1 ปี แล้วนำมาประมูลใหม่ ซึ่งจะใช้ราคาที่ JAS ชนะ นั่นก็คือ 75,654 ล้านบาท มาเป็นราคาเริ่มต้นในการประมูลครั้งใหม่

 

 

---------------------------------------
ที่มา :
techmoblog.com

Update : 21/03/2016

JAS Mobile

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด