หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

TrueMove H ชะลอการจ่ายค่าใบอนุญาตคลื่นความถี่ 900 MHz แล้ว หลังเกิดข่าวลือ JAS Mobile อาจคืนคลื่น 900 MHz และต้องประมูลใหม่

เมื่อช่วงกลางเดือนธันวาคม ปี 2015 ที่ผ่านมา ทางกสทช.​ ได้มีการจัดการประมูลคลื่น 4G ความถี่ 900 MHz ซึ่งในตอนนั้น ได้มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด และผลปรากฏว่า ทาง JAS Mobile กับ TrueMove H เป็นผู้ชนะการประมูลในรอบนี้ไป แต่ล่าสุด มีข่าวลือออกว่า คลื่นความถี่ 900 MHz อาจจะต้องมีการประมูลใหม่อีกครั้ง หลัง JAS Mobile ยังไม่สามารถหาเงินทุนมาชำระค่าใบประมูลได้ ด้าน TrueMoe H เอง ก็ชะลอการจ่ายค่าใบอนุญาตด้วยเช่นกัน

โดยข่าวลือดังกล่าว เผยว่า ธนาคารกรุงเทพ ไม่สามารถปล่อยเงินกู้ให้กับทาง JAS Mobile ตามที่ตกลงกันไว้ก่อนหน้านั้น ทำให้ทาง JAS กำลังตกที่นั่งลำบาก เนื่องจากไม่สามารถหาเงินทุนมาชำระค่าใบประมูลได้ตามกำหนด ทำให้คาดกันว่า ทาง JAS อาจจะถอนตัวจากวงการไปเลย ประกอบกับข่าวลือล่าสุด ที่เผยว่า ทาง JAS เริ่มให้พนักงานปลดป้ายโฆษณา 4G ออกแล้วอีกด้วย

ด้าน TrueMove H ที่ถือว่า เป็นผู้ชนะการประมูลรายที่สอง ในตอนนี้ ยังคงดูท่าทีของทาง กสทช. อยู่ว่า จะทำอย่างไรกับเหตุการณ์นี้ ทำให้ในตอนนี้ ทาง TrueMove H ชะลอการจ่ายค่าใบอนุญาตไปก่อน จนกว่าจะมีความชัดเจนว่า จะต้องมีการประมูลใหม่หรือไม่

ส่วนทาง JAS Mobile ยังไม่ออกมาให้ความเห็นใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้

 

*อัพเดทข้อมูลล่าสุด กทค. ออกมายืนยันว่าผู้ประมูลได้ทั้ง 2 รายได้โทรศัพท์มายืนยันว่าสามารถจ่ายเงินงวดแรกได้แน่นอน และขณะนี้ก็อยู่ในระหว่างทำการขออนุญาตนำเข้าและติดตั้ง อุปกรณ์โครงข่าย 4G

 

---------------------------------------
ที่มา : bangkokpost.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 03/02/2016

Truemove H JAS Mobile

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด