หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สนไหม? ESAVOX ลำโพงดีไซน์รถ Lamborghini สุดหรู พร้อมพลังเสียงสุดกระหึ่ม ในราคาเบาๆ แค่ 7.5 แสนบาท!

หากให้พูดถึงรถยนต์แบบ Supercar ที่ได้รับความนิยมและรู้จักกันเป็นอย่างดี Lamborghini​ ค่ายรถสัญชาติอิตาลีคงเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่หลายคนนึกถึงอย่างแน่นอน แต่ข้อจำกัดของ Lamborghi ซึ่งเป็นกำแพงขวางกั้นจากผู้บริโภคทั่วๆ ไปคือราคาค่าตัวที่สูงไม่ใช่เล่น จึงทำให้สินค้าประเภทอื่นพยายามออกแบบผลิตภัณฑ์ที่มีดีไซน์คล้ายกับรถยนต์แบรนด์ดังกล่าว เพื่อให้ผู้ชื่นชอบได้สะสมกัน และล่าสุดมีผู้ผลิตหัวใสรายหนึ่งที่ออกสินค้าที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากยี่ห้อรถยนต์ชื่อดังเช่นกัน แต่คราวนี้ไม่ใช่โมเดลรถ หรืออุปกรณ์เสริมธรรมดา เพราะมันคือ "ลำโพง" ที่ถอดแบบมาจากรถ Lamborghini แถมยังใช้วัสดุของจริงแบบเดียวที่ติดตั้งบนรถมาให้เราสัมผัสด้วย

ลำโพงที่ว่านี้มีชื่อว่า ESAVOX ผลงานจากค่าย iXOOST แห่งประเทศอิตาลี ซึ่งความพิเศษของลำโพงรุ่นนี้นอกเหนือจากจะถอดแบบการดีไซน์มาจากด้านหลังรถ Lamborghini แล้ว วัสดุที่ใช้ทำการผลิตยังเป็นของแท้แบบเดียวกับที่ใช้บนรถสปอร์ตยี่ห้อดังด้วย ซึ่งก็คือส่วนที่เป็นท่อซึ่งติดตั้งอยู่บริเวณด้านล่างของลำโพงนั่นเอง สำหรับส่วนอื่นก็ยังได้รับแรงบันดาลใจด้านการออกแบบของ Lamborghini อย่างแท้จริง เช่น สวิทซ์สำหรับปิด-เปิดเครื่อง ที่เหมือนกับรถ Lamborghini ที่เอาไว้ใช้เป็นปุ่มสตาร์ทเครื่องเช่นเดียวกัน 

สำหรับขุมพลังเสียงที่ถูกติดตั้งอยู่บริเวณด้านข้างและภายใน ประกอบไปด้วย ลำโพง Tweeter ขนาด 1 นิ้ว จำนวน 2 ตัว, ลำโพง full-range ขนาด 6.5 นิ้ว จำนวน 2 ตัว, วูฟเฟอร์ ขนาด 8 นิ้ว จำนวน 2 ตัว และซัฟวูฟเฟอร์ ขนาด 15 นิ้ว จำนวน 1 ตัว นอกจากนี้ ESAVOX ยังรองรับการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth 4.0 รวมไปถึงตัวรับสัญญาณแบบ RCA เพื่อรองรับการเล่นเพลง

โดยลำโพง ESAVOX มีให้เลือกทั้งหมด 4 เฉดสีเหมือนรถยนต์ Lamborghini ได้แก่ สีดำ, สีส้ม, สีแดง และสีเหลือง พร้อมเคาะราคาเปิดตัวมาที่ 19,900 ยูโร หรือราว 7.5 แสนบาท ซึ่งถึงแม้ว่าราคาระดับนี้จะออกรถยนต์ได้คันนึงเลย แต่หากใครเป็นแฟนตัวยงของรถสปอร์ตสุดหรูสัญชาติอิตาลีแบรนด์นี้ ก็นับว่าเป็นคอลเลคชันน่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยครับ

---------------------------------------
ที่มา : The Verge, IXOOST

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 02/12/2016

IXOOST ESAVOX

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด