หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยภาพชุดแรก จากกล้องบน HTC One กับเทคโนโลยี UltraPixel Camera

[20-กุมภาพันธ์-2556] เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อช่วงค่ำคืนวานนี้ กับ HTC One สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่เน้นฟังก์ชั่นในเรื่องของ กล้องถ่ายรูป เป็นหลักนั่นเอง ถึงแม้ว่า HTC One นั้น จะมาพร้อมกับกล้องความละเอียดเพียงแค่ 4 ล้านพิกเซล ซึ่งเมื่อเทียบความละเอียดกับกล้องมือถือระดับไฮเอนด์รุ่นทั่วๆ ไป ถือว่า แตกต่างกันมากครับ ทำให้เกิดคำถามที่ว่า ความละเอียดเพียงแค่ 4 ล้านพิกเซลนั้น จะได้ภาพที่คมชัดมากแค่ไหน

โดยทาง HTC ได้อธิบายความหมายของ เทคโนโลยี UltraPixel Camera บน HTC One ไว้ว่า ถึงแม้ความละเอียดของเซ็นเซอร์ จะอยู่ที่ 4 ล้านพิกเซล แต่ทว่า จุดของแต่ละพิกเซลนั้น จะมีจำนวนพิกเซลที่สูงกว่า และมีคุณภาพที่ดีกว่าพิกเซลบนกล้องมือถือทั่วๆ ไป หรือ ระบบอัลตร้าพิกเซล นั่นเอง พร้อมทั้งรูรับแสงขนาด F/2.0 ทำให้สามารถเปิดรับแสงได้มากกว่ากล้องในสมาร์ทโฟนทั่วไปได้ถึง 300 เปอร์เซ็นต์ และสามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้อย่างดีเยี่ยมครับ นอกจากนี้ ยังมีระบบ OIS (Optical Image Stabilization) หรือระบบกันสั่น อีกด้วย

ถ้าหากเปรียบเทียบกล้องบน HTC One กับสมาร์ทโฟนรุ่นที่วางจำหน่ายไปแล้วในตอนนี้ คงจะเทียบได้กับ Nokia Lumia 920 ที่ชูจุดเด่นในเรื่องของกล้องด้วยเช่นกัน และล่าสุด ทาง HTC ได้เผย ภาพตัวอย่าง จากกล้อง UltraPixel Camera บน HTC One ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาดูภาพจาก HTC One กันเลยดีกว่าครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com

 

Update : 20/02/2013

HTC One UltraPixel Camera

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด