หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 6 Plus อาจถูกแอปเปิลแก้ปัญหา ตัวเครื่องงอ (Bend Test) แล้ว

หลังจากที่ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus กลายเป็นกระแสของการ #bendgate หรือทดสอบเครื่องงอ จนได้รับความสนใจไปทั่วโลกแล้ว แน่นอนว่า แม้ปัญหาดังกล่าว จะไม่ได้เกิดจากการใช้งานแบบปกติ แต่เชื่อได้เลยว่า แอปเปิลเอง ก็คงไม่นิ่งนอนใจกับปัญหาดังกล่าว และล่าสุด ดูเหมือนว่า แอปเปิล จะแอบแก้ปัญหาเรื่อง โครงสร้างของ iPhone 6 Plus อย่างเงียบๆ แล้วครับ

แม้ว่าในตอนนี้ จะยังไม่ได้รับการยืนยันจาก แอปเปิล ว่า ได้ทำการแก้ไขไปแล้วหรือยัง แต่ผู้ใช้งานรายหนึ่งจากเว็บไซต์ Reddit นามว่า doctorkuddles ได้ออกมาเผยว่า พบหลักฐานบางอย่าง ที่ช่วยยืนยันว่า แอปเปิล ได้เริ่มแก้ไขการผลิตโครงสร้างของ iPhone 6 Plus ครับ โดยเจ้าตัวได้ลองเปรียบเทียบ iPhone 6 Plus 128 GB ที่ซื้อมาใหม่ กับ iPhone 6 Plus ความจุ 16 GB ของภรรยา ที่ซื้อมาตอนช่วงวันเปิดตัวในเดือนกันยายน พบว่า มีความแตกต่างเล็กน้อย

โดยการทดสอบของ doctorkuddles ก็คือ ใช้การเคาะครับ พบว่า ให้เสียงที่แตกต่างกัน โดยของใหม่ที่เจ้าตัวซื้อใช้เอง เสียงฟังดูแน่นหนากว่า และเมื่อฟังเสียงด้วยเครื่องมือ Stethoscope หรือหูฟังของแพทย์ที่ใช้ฟังเสียงของคนไข้ (คนทดสอบเป็นหมอครับ) ก็ยังให้เสียงที่ต่างกัน นอกจากนี้ ยังส่องด้วยกล้องจุลทรรศน์ตรงช่องปุ่มปรับระดับเสียง ก็พบว่า มีวัตถุสีแดงเพิ่มเข้ามา และเมื่อนำไปชั่งน้ำหนัก ก็พบว่า น้ำหนักเพิ่มขึ้นมาอีก 21 กรัม

ไม่เพียงเท่านั้น คุณหมอยังส่งเครื่องไปให้ iFixit ทดสอบ แต่ทางทีม iFixit พบว่า น้ำหนักเพิ่มขึ้นมา 0.8 กรัมเท่านั้น เมื่อเทียบกับรุ่นตอนเปิดตัว อย่างไรก็ดี การทดสอบดังกล่าว ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า แอปเปิล ได้แก้ปัญหาเรื่องดังกล่าวแล้วหรือยังครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com

Update : 27/03/2015

iPhone 6 Plus

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด