หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดข้อมูล iPod Touch Gen 7 รุ่นใหม่บน iOS 11 GM อาจมาพร้อมฟีเจอร์ Face ID ระบบสแกนใบหน้า แบบเดียวกับ iPhone X

ห่างหายจากการเปิดตัว iPod Touch รุ่นใหม่นานถึง 2 ปี นับตั้งแต่การเปิดตัว iPod Touch Gen 6 เมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2015 ล่าสุด มีความเคลื่อนไหวของ iPod Touch Gen 7 ออกมาแล้ว หลังพบรายชื่อของ iPod Touch รุ่นใหม่บน iOS 11 GM (Golden Master) พร้อมกับทีเด็ด อาจได้ใช้ฟีเจอร์ Face ID แบบเดียวกับ iPhone X อีกด้วย

โดย Benjamin Geskin อีกหนึ่งแหล่งข่าวรวมภาพหลุดชื่อดัง ได้พบข้อมูลที่น่าสนใจบน iOS 11 GM ที่ระบุว่า "Unlock you iPod with your Face" เกี่ยวกับการปลดล็อก iPod ด้วยใบหน้า ซึ่งก่อนหน้านั้น มีข้อมูลว่า iPhone X จะมีการเพิ่มฟีเจอร์ Face ID สำหรับปลดล็อกตัวเครื่อง และมีความเป็นไปได้ที่ฟีเจอร์ Face ID อาจได้ใช้งานบน iPod Touch ด้วย

อย่างไรก็ดี ทาง Benjamin Geskin ได้กล่าวเสริมว่า iPod รุ่นใหม่ อาจจะยังไม่มีฟีเจอร์ Face ID คาดว่าเป็นชุดคำสั่งที่ Apple ระบุไว้สำหรับการใช้งานในอนาคตมากกว่า

ก่อนหน้านั้น Apple ยกเลิกการวางจำหน่ายสินค้าในตระกูล iPod ทั้ง iPod Shuffle และ iPod nano ไปแล้ว เหลือเฉพาะ iPod Touch เพียงรุ่นเดียว โดยคาดว่า การเปิดตัว iPod Touch Gen 7 รุ่นใหม่นี้ น่าจะเป็นการอัปเกรดสเปก ด้วยการเปลี่ยนไปใช้ชิปเซ็ต Apple A9 หรือ Apple A10 พร้อมกับเพิ่มหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง เริ่มต้นที่ 64 GB แทนของเดิม 32 GB และสูงสุดที่ 256 GB

สำหรับงานอีเวนท์ในค่ำคืนนี้ คาดว่าจะมีการเปิดตัว iPhone 8, iPhone X, Apple Watch 3 LTE, Apple TV รุ่นใหม่ รวมถึงหูฟัง AirPods อีกด้วย ติดตามกันได้ที่หน้า แฟนเพจ techmoblog รวมไปถึงที่หน้าเว็บไซต์ครับ

 

 

---------------------------------------
ที่มา : appleinsider.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 12/09/2017

iPod touch Gen 7 iOS 11 GM

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด