หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

5 สิ่งที่จะทำให้ Samsung Galaxy Note 8 สมบูรณ์แบบขึ้นไปอีกขั้น

Samsung Galaxy Note 8 เป็นสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดที่มาพร้อมกับสเปกและฟีเจอร์ต่างๆ ครบถ้วนในตัวสมกับที่แฟนๆ รอคอย ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์จอไร้ขอบ Infinity Display, กล้องคู่ด้านหลัง และฟีเจอร์ใหม่ๆ ของปากกา S-Pen ถึงแม้จะรองรับการใช้งานได้รอบด้าน และค่อนข้างสมบูรณ์แบบ แต่ก็ยังมีบางจุดที่สามารถทำให้ดีกว่าเดิมได้ และนี่คือ 5 สิ่งที่จะทำให้ Samsung Galaxy Note 8 กลายเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นไปอีกครับ

 

    SPONSORED

1. เพิ่มรุ่นหน้าจอธรรมดา

ถึงแม้ว่าหน้าจอขอบโค้งจะเป็นสัญลักษณ์สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นท็อปของ Samsung และเป็นจุดเด่นที่ทำให้สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy โดดเด่นกว่าสมาร์ทโฟนอื่นๆ ในท้องตลาด แต่หากมองในอีกมุมหนึ่ง จอขอบโค้งก็ทำให้เราหาฟิล์มกันรอยมาใช้ลำบากอยู่เหมือนกัน นอกจากนี้ยังทำให้ราคาแพงขึ้น และบางคนก็ไม่ค่อยชอบจอขอบโค้งเพราะมักจะเผลอไปกดโดนอะไรต่อมิอะไรโดยไม่ตั้งใจ การเพิ่มตัวเลืิอกหน้าจอแบบธรรมดาที่ราคาถูกลงจึงเป็นผลดีกับผู้ใช้มากกว่าครับ

    SPONSORED

 

2. ปรับปรุงการจัดวางเซ็นเซอร์สแกนนิ้ว

ความลำบากในการสแกนนิ้วเคยมีเสียงบ่นมาตั้งแต่ Galaxy S8 แล้ว เพราะตำแหน่งการจัดวางอยู่ค่อนข้างไกลจากปลายนิ้ว ถึงแม้ว่าใน Samsung Galaxy Note 8 จะมีการปรับปรุงโดยเอาไฟแฟลชมาคั่นระหว่างกล้องหลังและเซ็นเซอร์สแกนนิ้วเพื่อไม่ให้นิ้วโดนกล้องเวลาสแกน แต่เอาเข้าจริงแล้วมันก็ช่วยอะไรไม่ได้มาก เพราะขนาดตัวเครื่องของ Galaxy Note 8 ที่ใหญ่ขึ้นทำให้ผู้ใช้เหยียดนิ้วไปวางลงบนที่สแกนได้ลำบากเหมือนเดิม คงจะดีไม่น้อยหาก Samsung หาตำแหน่งจัดวางเซ็นเซอร์ที่สะดวกกว่านี้ได้ในคราวหน้าครับ

 

3. เพิ่มความจุแบตเตอรีขึ้นอีกนิด

เรื่องแบตเตอรีเป็นเรื่องที่พูดยากสำหรับ Samsung Galaxy Note 8 เพราะเมื่อปีที่แล้ว Galaxy Note 7 ก็ถูกเรียกคืนทั่วโลกเนื่องจากปัญหาแบตเตอรีลุกไหม้ ทำให้ปีนี้ Samsung ระมัดระวังมากขึ้นและเลือกที่จะลดขนาดแบตเตอรีลง แม้ 3,300 mAh จะไม่ถึงกับแย่ แต่เมื่อเทียบกับ Samsung Galaxy S7 edge ที่มีแบตเตอรี 3,600 mAh แล้ว ก็น่าผิดหวังอยู่นิดหน่อยครับ

 

4. เพิ่มฟังก์ชันใหม่ๆ ให้ Edge

ฟังก์ชัน Edge ของสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy เป็นหนึ่งในจุดเด่นที่ Samsung ภูมิใจนำเสนออย่างมาก แต่หากจะพูดกันตรงๆ มันก็เหมือนเป็นแค่แผงรวม shortcut และ widget ต่างๆ เท่านั้น ซึ่งเราสามารถหาแอปพลิเคชันคล้ายๆ กันนี้ได้ทั่วไปใน PlayStore ดังนั้นหากฟังก์ชัน Edge ทำอะไรได้มากกว่านี้ก็คงจะโดดเด่นขึ้นอีกเยอะแน่นอน

 

5. เพิ่มตัวเลือกที่ราคาถูกลง

แม้ตอนนี้ Samsung Galaxy Note 8 จะยังไม่ได้ประกาศราคาในไทย แต่ข้อมูลราคาอย่างไม่เป็นทางการจากต่างประเทศระบุว่าเรือธงรุ่นนี้อาจมีราคาเริ่มต้นที่ 31,000 บาทขึ้นไป ซึ่งจัดว่าแพงในระดับแนวหน้าของวงการ (แพงพอๆ กับ iPhone 7 Plus) ราคานี้อาจทำให้ลูกค้าบางกลุ่มเข้าถึงยาก หากมีรุ่นจอธรรมดาที่ราคาถูกลงมาเป็นตัวเลือกเพิ่มก็คงจะดีกว่าครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 25/08/2017

Samsung Galaxy Note 8