หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ส่อง 5 สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงที่น่าจับตามอง ช่วงครึ่งหลังปี 2016 มีรุ่นใดบ้าง มาดูกัน!

สำหรับตลาดสมาร์ทโฟนนั้นในปี 2016 เรียกได้ว่า มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดตั้งแต่ช่วงต้นปีเลยก็ว่าได้ แต่ในช่วงครึ่งหลังปี 2016 นั้น ก็ถือว่า น่าจับตามองเช่นกัน เนื่องจากมีสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงจากแบรนด์ดัง จ่อเปิดตัวกันอย่างมากมาย ซึ่งล่าสุด ทางเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง phonearena ได้เผยรายชื่อสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ ที่น่าสนใจในช่วงครึ่งหลัง จะมีรุ่นใดบ้างนั้น มาชมกันเลยดีกว่า

OnePlus 3

ล่าสุด ทาง OnePlus ได้ออกมายืนยันแล้วว่า สมาร์ทโฟนรุ่นถัดไป จะใช้ชื่อว่า OnePlus 3 อย่างแน่นอนแล้ว โดยจะมาพร้อมกับ สเปคแรงในราคาเบาๆ อีกเช่นกัน โดย OnePlus 3 คาดว่า จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 820 แบบเดียวกับ Samsung Galaxy S7 และ HTC 10 พร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว และทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ซึ่งน่าจะเปิดตัวราวๆ เดือนมิถุนายนนี้

 

Moto X รุ่นใหม่

แม้ว่าแบรนด์ Motorola Mobility จะอยู่ภายใต้การดูแลของ Lenovo แล้วก็ตาม ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน ก็ยังไม่มีวี่แววว่า Motorola จะมีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เปิดตัวให้ชมกัน แต่รายงานเมื่อเร็วๆ นี้ ได้เผยรายชื่อของ Moto X3 ออกมาแล้ว ซึ่งอาจจะใช้ชื่อทำการตลาดว่า Moto X by Lenovo ส่วนสเปคของรุ่นนี้ ยังไม่มีข้อมูลเผยออกมา คาดว่า ช่วงกลางปีนี้ คงจะได้เห็นกัน

 

Samsung Galaxy Note 6

รุ่นสานต่อของ Galaxy Note5 กับ Samsung Galaxy Note 6 ที่คาดว่า น่าจะเปิดตัวเร็วขึ้นกว่าเดิมในปีนี้ โดยข่าวลือล่าสุด เผยว่า Samsung Galaxy Note 6 จะมาพร้อมกับตัวเครื่องที่มีคุณสมบัติในการกันน้ำ แบบเดียวกับ Samsung Galaxy S7 แล้ว อีกทั้ง ยังอัปเกรดสเปคให้แรงขึ้นเช่นกัน คาดว่า น่าจะมาพร้อมกับ หน่วยความจำ RAM ขนาด 6 GB, ชิปเซ็ต Exynos 8890 หรือ Snapdragon 823 และเซ็นเซอร์สแกนม่านตาอีกด้วย ส่วนกำหนดการเปิดตัว คาดว่า เป็นช่วงเดือนกรกฎาคมนี้

 

iPhone 7 และ iPhone 7 Plus

แม้ว่าเดือนที่ผ่านมา จะมีการเปิดตัว iPhone SE กันไปแล้ว แต่ช่วงปลายปี รอการเปิดตัวของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus กันได้เลย ซึ่งถือว่า เป็นรุ่นที่สาวกรอคอยกันมากที่สุดรุ่นหนึ่ง แม้ว่าในตอนนี้ จะยังไม่มีการยืนยันสเปคทางการของ iPhone 7 กับ iPhone 7 Plus เผยออกมา แต่คาดว่า น่าจะมาพร้อมกับตัวเครื่องกันน้ำแล้ว พร้อมอัปเกรดชิปเซ็ตเป็น Apple A10 ซึ่งแรงกว่าเดิมหลายเท่า ส่วน แอปเปิล จะเพิ่มฟีเจอร์เด็ดๆ อะไรให้กับ iPhone 7 บ้างนั้น คงต้องติดตามกันต่อ โดยคาดว่า น่าจะเปิดตัวช่วงเดือนกันยายนนี้

 

Nexus รุ่นใหม่

เมื่อปลายปีที่ผ่านมา กูเกิล ได้เปิดตัว Nexus ถึง 2 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ Nexus 6P หน้าจอ 5.7 นิ้ว และ Nexus 5X หน้าจอ 5.2 นิ้ว ทำให้ในปีนี้ คาดว่า ทางกูเกิล คงจะเปิดตัว Nexus รุ่นใหม่ 2 รุ่นอีกเช่นเคย แต่ยังไม่มีรายละเอียดว่า แบรนด์ใดจะเป็นผู้ผลิตให้

 

 

---------------------------------------
ที่มา : phonearena.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/04/2016

iphone 7 iPhone 7 Plus Samsung Galaxy Note 6 OnePlus 3 Moto X