หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[แอพแนะนำ] เบื่อ Instagram แล้ว แอพฯ อะไรบ้างที่ทดแทนกันได้ มาดูกัน

[24-เมษายน-2555] หลังจากที่ Instagram เปิดให้ดาวน์โหลดบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ (Instagram for Android) รวมไปถึง การที่ Facebook เข้าซื้อ Instagram เมื่อไม่นานมานี้ แน่นอนว่า สังคมของชาว Instagram จากที่มีเพียงแค่กลุ่มผู้ใช้ iOS อย่าง iPhone กลายเป็นสังคมที่ใหญ่ขึ้น จนทำให้ผู้ใช้ iOS บางส่วนแสดงความไม่พอใจ ถึงขนาดยกเลิกใช้งาน Instagram อย่างถาวร ดังที่เป็นดราม่าถกเถียงกัน โดยจุดเด่นของ Instagram นั้น อยู่ที่การใส่ฟิลเตอร์ให้กับภาพถ่าย อีกทั้งสะดวกต่อการแชร์ขึ้น Facebook แนว "แชะแล้วแชร์" นั่นเองครับ

แต่สำหรับผู้ที่ตัดสินใจเลิกใช้ Instagram อย่างถาวร และกำลังมองหาแอพพลิเคชั่นตกแต่งภาพอื่นๆ ที่มีฟีเจอร์ใกล้เคียงกับ Instagram แล้วล่ะก็ ลองดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นเหล่านี้มาใช้ดูครับ แล้วจะรู้ว่า ความสนุกของการถ่ายแล้วแชร์ภาพ ไม่ได้มีแค่ Instagram ครับ

    SPONSORED

Flickr

Flickr เป็นหนึ่งในแอพพลิเคชั่นที่พัฒนาโดยบริษัท Yahoo! ซึ่ง Flickr นั้น ไม่ได้เน้นเรื่องการใส่ฟิลเตอร์ให้กับภาพครับ แต่เน้นในเรื่องของการแชร์ภาพเสียมากกว่า อีกทั้ง เรายังสามารถใส่ Geo-tag เพื่อบ่งบอกตำแหน่งของภาพที่ถ่ายมาในขณะที่กำลังอัพโหลดภาพขึ้น Flickr ได้ นอกจากนี้ เรายังสามารถจัดกลุ่มให้กับภาพถ่ายได้เช่นกันครับ

    SPONSORED

Flickr มีให้ดาวน์โหลดฟรีทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

Streamzoo

Streamzoo เป็นแอพพลิเคชั่นที่ได้รับฉายานามว่า เป็นคู่แข่งของ Instagram ครับ ซึ่ง Streamzoo นั้น ไม่เพียงแต่แชร์ภาพถ่ายได้เท่านั้น แต่ยังสามารถแชร์คลิปวิดีโอได้เช่นกัน โดยภาพถ่ายนั้น เราสามารถใส่ฟิลเตอร์ ใส่กรอบภาพ รวมไปถึงเอฟเฟกซ์อื่นๆ ได้คล้ายกับ Instagram ครับ

นอกจากนี้ ผู้ใช้งาน Streamzoo สามารถ follow เพื่อนๆ ได้ และมีระบบ badge เหรียญรางวัล ออกแนว Foursquare ครับ จากนั้น แชร์ภาพขึ้น Facebook, Twitter หรือ Flickr ได้เลยทันทีอีกด้วย

Streamzoo มีให้ดาวน์โหลดฟรีทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

Hipster

ลักษณะการใช้งาน Hipster จะคล้ายกับ Instagram ครับ นั่นก็คือ การเพิ่มฟิลเตอร์, กรอบภาพ, ใส่ tag และแชร์ขึ้น Facebook หรือ Twitter ได้เลยทันที นอกจากนี้ Hipster ยังสามารถเปลี่ยนรูปภาพธรรมดาๆ ให้กลายเป็นโปสการ์ดได้อีกด้วย

Hipster มีให้ดาวน์โหลดฟรีทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

picplz

สุดยอดแอพพลิเคชั่นถ่ายภาพ ที่มีฟีเจอร์การใช้งานใกล้เคียง Instagram เป็นอย่างมาก ในเรื่องของการใส่ฟิลเตอร์ให้กับภาพถ่ายครับ นอกจากนี้ ยังสามารถ crop, rotate, ปรับความสว่าง และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่า คนที่ชื่นชอบ Instagram มาก่อน ถ้ามาเจอ picplz รับรองว่า จะต้องหลงรักแอพพลิเคชั่นนี้อย่างแน่นอนครับ

picplz มีให้ดาวน์โหลดฟรีทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

Pixir-o-matic

อีกหนึ่งสุดยอดแอพพลิเคชั่นถ่ายภาพ ไม่แพ้ picpiz ครับ โดย Pixir-o-matic มีฟิลเตอร์ให้เลือกใช้มากมายกว่า 100 แบบ ใครที่คิดว่า Instagram มีฟิลเตอร์ไม่จุใจ ลองดาวน์โหลด Pixir-o-matic มาใช้งานกันดูครับ

Pixir-o-matic มีให้ดาวน์โหลดฟรีทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

 

Update : 25/04/2012

แอพแนะนำ Instagram Hipster picpiz Flickr Streamzoo Pixir-o-matic