ค้นหาบทความ Techmoblog | ติดต่อโฆษณา
 
   
    ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> [Android Tips] 10 วิธีเพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูลบน Android ทั้งสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ใช้งานอย่างไร ไม่ให้ตัวเครื่องเต็มเร็ว!

[Android Tips] 10 วิธีเพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูลบน Android ทั้งสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ใช้งานอย่างไร ไม่ให้ตัวเครื่องเต็มเร็ว!


ปกติแล้ว ผู้ใช้มือถือ Android ส่วนใหญ่ เลือกที่จะซื้อรุ่นที่มีหน่วยความจำน้อยที่สุด เนื่องจากถ้าหากต้องการรุ่นที่มีหน่วยความจำมากขึ้น ก็จะต้องเพิ่มเงินมากขึ้นตามไปด้วย แต่ในปัจจุบัน มือถือรุ่นที่มีหน่วยความจำภายในขนาด 16 GB หรือแม้แต่ 32 GB เอง ก็แทบจะไม่พอต่อการใช้งานแล้ว ด้วยขนาดของแอปพลิเคชันที่ใหญ่ขึ้น โดยเฉพาะแอปฯ เกมที่เน้นภาพกราฟิกเป็นหลัก รวมไปถึงกล้องถ่ายรูปที่ละเอียดขึ้น และมีลูกเล่นมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ทำให้ตัวเครื่องเต็มเร็วกว่าเดิม

สำหรับผู้ใช้ มือถือหรือแท็บเล็ต Android ที่มีพื้นที่จัดเก็บภายในไม่พอต่อการใช้งาน ในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเพิ่มพื้นที่แบบง่าย ๆ ซึ่งมีให้เลือกกันถึง 10 วิธีด้วยกัน มาดูกันดีกว่าว่า มีวิธีใดบ้าง

1. ใช้ microSD Card

มือถือ Android จะได้เปรียบ iPhone ตรงที่สามารถเพิ่มหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card ได้ ซึ่งวิธีนี้ ถือว่าเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการเพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูล แต่การเลือก microSD Card นั้น ไม่ควรดูกันที่ราคาเพียงอย่างเดียว ควรดูที่ความเร็วในการรับส่งข้อมูลด้วยเช่นกัน (อย่างเช่น Class 10) ยิ่งมีอัตราในการรับส่งข้อมูลสูง ราคาก็จะยิ่งแพงขึ้น

อีกข้อที่ควรจะต้องทราบ นั่นก็คือ ข้อจำกัดของเวอร์ชัน Android บนมือถือที่ใช้งานอยู่ ถ้าหากยังใช้งาน Android 5.1.1 (Lollipop) หรือว่าเก่ากว่านั้น จะสามารถย้ายข้อมูลบางส่วนลง microSD Card ได้เท่านั้น ด้วยการเข้าไปที่ Settings > Apps และเลือกแอปฯ ที่ต้องการย้ายในหมวด Downloaded ถ้าหากแอปฯ ไหนสามารถย้ายได้ ก็จะมี Move to SD Card ให้เลือก (มือถือบางรุ่น คำสั่งนี้จะอยู่ที่ Settings > Storage)

ส่วนมือถือที่ทำงานบน Android 6.0 (Marshmallow) หรือสูงกว่า จะย้ายข้อมูลได้ง่ายกว่า ด้วยการเข้าไปที่ Settings > Storage > Explore และย้ายไฟล์ได้เลยทันที หรือจะเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ และย้ายไฟล์จากมือถือลง microSD Card ก็ได้เช่นกัน

 

2. ใช้ USB OTG

USB OTG หรือ USB On-The-Go เป็นอุปกรณ์สำหรับถ่ายโอนไฟล์จาก มือถือ Android ไปยังอุปกรณ์อื่น อย่างเช่น Flash Drive หรือ External Hard Drive โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ให้ยุ่งยาก แต่ใช่ว่าวิธีนี้จะใช้ได้กับมือถือทุกเครื่อง ซึ่งจะต้องดูสเปกของแต่ละรุ่นว่า รองรับ USB OTG หรือไม่ เหมาะสำหรับการเก็บไฟล์ที่ใช้พื้นที่มาก อย่างเช่น คลิปวีดีโอ เป็นต้น

 

3. ลบแอปฯ และข้อมูลที่อยู่ภายในแอปฯ

อยากรู้ว่า แอปฯ ไหนใช้พื้นที่ไปเท่าไหร่ สามารถไปตรวจสอบกันได้ที่ Settings > Apps หรือ Settings > Applications > Application Manager (สำหรับมือถือ Samsung Galaxy) ก็จะเห็นแอปพลิเคชันทั้งหมดที่ติดตั้งในตัวเครื่อง รวมไปถึงพื้นที่ที่ถูกใช้ไป ถ้าหากแอปพลิเคชันใดไม่ได้ใช้งานเลย ก็ควรลบทิ้งเพื่อเป็นการเพิ่มพื้นที่ในตัวเครื่อง

ส่วนแอปฯ ไหนที่มีการใช้งานบ่อย ก็จะมีข้อมูลเก็บสะสมไว้มาก ตัวเครื่องก็จะเต็มเร็ว แต่เราก็สามารถเคลียร์ Clear Data ได้ (สำหรับ Android 6.0 ขึ้นไป) ก็ได้ แต่วิธีนี้ จะเป็นการลบข้อมูลทุกอย่างที่อยู่ภายในแอปฯ ทิ้งไป อย่างเช่น ถ้าเล่นเกมอยู่ ก็อาจจะต้องเริ่มเล่นใหม่ แต่ก็สามารถแก้ไขได้ด้วยการล็อกอินด้วย Google Account ผ่านทาง Google Play Games ข้อมูลทุกอย่างก็จะยังคงอยู่เหมือนเดิม

 

4. เคลียร์ Cache

การเคลียร์ Cache ถือว่าเป็นอีกวิธีที่ช่วยเพิ่มพื้นที่ได้ง่าย ๆ สำหรับแอปฯ ที่ไม่ได้ใช้งานบ่อย ก็ควรจะเคลียร์ Cache ด้วยการเข้าไปที่ Settings > Apps > เลือก Apps ที่ต้องการ > Clear Cache หรือเข้าไปที่ Settings > Applications > Application Manager > เลือก Apps ที่ต้องการ > Storage > Clear Cache (บนมือถือ Samsung Galaxy) แต่ถ้าหากต้องการลบ Cache ทั้งหมดในครั้งเดียว ให้เข้าไปที่ Settings > Storage > Cached > Delete

อย่างไรก็ดี มือถือ Android บางรุ่น การลบ Cache จะต้องเข้าไปที่ Recovery menu ซึ่งจะต้องอ่านคู่มือการใช้งานของมือถือรุ่นนั้น ๆ ด้วยเช่นกัน

 

5. ฟังเพลง ดูหนัง แบบ Streaming แทนการดาวน์โหลด

อีกวิธีหนึ่งเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ตัวเครื่องเต็มเร็ว นั่นก็คือ อย่าดาวน์โหลดเพลง, คลิปวีดีโอ, รายการทีวี มาเก็บไว้ในเครื่อง ให้ดูแบบ Streaming แทน ซึ่งปัจจุบัน มีหลายแอปฯ ที่เปิดให้บริการฟรี แต่สำหรับใครที่ใช้ เครือข่าย 3G/4G ในการดู ต้องระวังเรื่อง data ด้วย เพราะอาจหมดเร็วกว่าที่ควรจะเป็น ทางที่ดีควรดูผ่าน Wi-Fi จะดีกว่า

 

6. ไฟล์เก่าไม่ใช้ ให้ลบทิ้ง

ถ้าหากในเครื่องมีไฟล์เอกสารเก่า, คลิปวีดีโอ หรือไฟล์อื่น ๆ ที่ไม่ได้ใช้งานนานแล้ว ควรจะลบทิ้งเพื่อเป็นการเพิ่มพื้นที่ให้กับตัวเครื่องในตัว ด้วยการเข้าไปที่ Settings > Storage > Other or Miscellaneous แล้วคลิกแท็บ Explore เลือกไฟล์ที่ต้องการลบ

ส่วนแอปฯ ประเภทแต่งภาพ ส่วนใหญ่จะมีการสร้างไฟล์ใหม่ของภาพขึ้นมา ทำให้ภาพเดียวกัน มีให้เลือกถึง 2 ภาพ ฉะนั้น ควรจะเข้าไปเช็คแอปฯ พวกนี้ด้วยเช่นกัน

 

7. ข้อความเก่า ๆ ให้ลบทิ้ง

ข้อความจำพวก SMS หลาย ๆ ท่านชอบเก็บไว้ ยิ่งมีมาก ตัวเครื่องก็จะเต็มเร็ว ฉะนั้น ข้อความเก่า ๆ ควรจะลบทิ้ง เพื่อเป็นการเพิ่มพื้นที่ในตัวเครื่อง และสำหรับมือถือบางรุ่นอย่าง Samsung ก็จะสามารถตั้งค่าให้ลบข้อความเก่า ๆ ได้ ด้วยการเข้าไปที่ More > Settings > More Settings > Delete Old Messages

 

8. จำกัดขนาดของรูปภาพและวีดีโอ

รูปภาพและคลิปวีดีโอ คือสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ตัวเครื่องเต็มเร็วได้ง่าย แต่ถ้าหากทำใจลบภาพหรือคลิปไม่ได้ ก็ให้จำกัดขนาดของภาพกับวีดีโอแทน ด้วยการเลือกขนาดให้เล็กลง ละเอียดน้อยลงแทน เพราะบางคนถ่ายรูปมาเพื่อโพสต์ลง Facebook อย่างเดียว ในบางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องใช้ภาพความละเอียดสูงระดับ 4K ก็ได้

 

9. สำรองข้อมูลเก็บไว้บน Cloud

ปัจจุบัน บริการเก็บไฟล์บน Cloud มีให้เลือกมากมาย แถมยังสามารถใช้งานได้ฟรี ไม่เสียเงิน อย่างเช่น Google Drive, , Dropbox หรือ OneDrive เป็นต้น นอกจากจะไม่เปลืองเนื้อที่จัดเก็บในตัวเครื่องแล้ว ยังสามารถใช้เป็นที่สำรองข้อมูล ไม่ต้องกลัวว่าข้อมูลจะสูญหายอีกด้วย

 

10. Factory Reset

Factory Reset หรือการตั้งค่าคืนจากโรงงานนั้น คือการลบข้อมูลทั้งหมดที่อยู่ในตัวเครื่องออก ฉะนั้น ก่อนที่จะทำ Factory Reset จะต้อง back up ข้อมูลทั้งหมดเสียก่อน โดยวิธีการทำ Factory Reset นั้น ให้เข้าไปที่ Settings > Backup & Reset > Factory Data Reset แล้วเลือก Erase Everything หรือ Reset Phone

 

 

---------------------------------------
ที่มา : digitaltrends.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

จำนวนคนดู : 6,631 ครั้ง

เมื่อวันที่ : 07 กุมภาพันธ์ 2560


TAGS :  Android  Android Tips

ชอบบทความนี้กด Like หรือ Share บทความด้านล่างครับ
   Tablet (แท็บเล็ต) และ Smartphone (สมาร์ทโฟน) แนะนำจาก Lazada   
Samsung Galaxy A7 (2016) (ซัมซุง Galaxy A7 (2016))
Google Android กูเกิ้ล แอนดรอยด์
Samsung Galaxy A7 (2016)
CPU: ชิปเซ็ต Exynos..
GPU: Mali-T720MP2 GPU
Ram: 3 GB
ราคา 16,990 บาท  
-9 %

ราคา 15,490 บาท
(2016-02-02)
iPhone 7 Plus (ไอโฟน 7 Plus)
Apple iOS แอปเปิ้ล ไอโอเอส
iPhone 7 Plus
CPU: ชิปเซ็ต Apple ..
GPU: Six-Core Graph..
Ram: 3 GB
ราคา 59,990 บาท  
-41 %

ราคา 35,400 บาท
(2016-09-07)
Samsung Galaxy A5 (2017) (ซัมซุง Galaxy A5 (2017))
Google Android กูเกิ้ล แอนดรอยด์
Samsung Galaxy A5 (2017)
CPU: ชิปเซ็ต Exynos..
GPU: Mali-T830MP3 GPU
Ram: 3 GB
ราคา 14,490 บาท  
-31 %

ราคา 9,990 บาท
(2017-01-05)
iPhone SE (ไอโฟน SE)
Apple iOS แอปเปิ้ล ไอโอเอส
iPhone SE
CPU: ชิปเซ็ต Apple ..
GPU: Hexa-Core Powe..
Ram: 2 GB
ราคา 29,900 บาท  
-52 %

ราคา 14,290 บาท
(2016-03-22)
    ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

    ข่าวและบทความในหมวดหมู่เดียวกัน
ไม่ใช่แค่ 2 ด้าน แต่มือถือเรือธงรุ่นถัดไปของ Samsung และ LG อาจมาพร้อม
ยอดจอง Samsung Galaxy S8 สูงกว่า Galaxy S7 ถึง 30% บันทึกสถิตใหม่ในหน้
นักวิเคราะห์เผย Samsung Galaxy S8 มีต้นทุนการผลิตสูงกว่า iPhone 7 และส
ซีอีโอ Huawei ยอมรับ Huawei P10 ใช้หน่วยความจำ ROM แตกต่างกันจริง แต่ไ
เปิดตัว Sharp Aquos R มือถือเรือธงรุ่นล่าสุด ด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 83
   

  แสดงความคิดเห็น

promotion


Samsung Galaxy S8 อัพเดทสเปคและราคา อัพเดทล่าสุด

อัพเดทข้อมูลข่าวสาร ความเคลื่อนไหว Samsung Galaxy S8 สเปคและราคา รีวิว อัพเดทล่าสุด...(อ่านต่อ…)
[รีวิว] Samsung Galaxy A7 (2017) อัปเกรดใหม่หมดจด ด้วยชิปเซ็ตระดับ Octa-Core พร้อมหน้าจอใหญ่เต็มตา 5.7 นิ้ว และกล้อง 16 ล้านทั้งหน้า-หลัง บนบอดี้แบบกันน้ำกันฝุ่นสุดแกร่ง ในราคา 16,490 บาท
[รีวิว] Samsung Galaxy A7 (2017) อัปเกรดใหม่หมดจด ด้วยชิปเซ็ตระดับ Octa-Core พร้อมหน้าจอใหญ่เต็มตา 5
เมื่อวันที่ : 06 มีนาคม 2560
   
[รีวิว] Samsung Galaxy A5 (2017) สมาร์ทโฟนซีรี่ส์ A รุ่นใหม่ล่าสุด ด้วยหน้าจอ 5.2 นิ้ว พร้อมชิปเซ็ตแบบ Octa-Core และกล้องหน้าหลัง 16 MP บนบอดี้แบบกันน้ำกันฝุ่น เคาะราคาเพียง 14,490 บาท
[รีวิว] Samsung Galaxy A5 (2017) สมาร์ทโฟนซีรี่ส์ A รุ่นใหม่ล่าสุด ด้วยหน้าจอ 5.2 นิ้ว พร้อมชิปเซ็ตแ
เมื่อวันที่ : 06 มีนาคม 2560
   
[รีวิว] vivo V5 Plus มือถือเอาใจคอเซลฟี่โฉมใหม่ ด้วยกล้องหน้าแบบคู่ 20 + 8 ล้าน จัดเต็มรอบด้านด้วยจอ 5.5 นิ้ว พร้อมชิปเซ็ตระดับ Octa-Core และ RAM 4GB บนบอดี้โลหะดีไซน์เฉียบ ในราคา 13,990 บาท
[รีวิว] vivo V5 Plus มือถือเอาใจคอเซลฟี่โฉมใหม่ ด้วยกล้องหน้าแบบคู่ 20 + 8 ล้าน จัดเต็มรอบด้านด้วยจอ
เมื่อวันที่ : 06 มีนาคม 2560
   
[รีวิว] หูฟัง Jabees รุ่น BSport หูฟังไร้สายดีไซน์สปอร์ตสำหรับคนรักการออกกำลังกาย กันน้ำ-กันเหงื่อ พร้อมระบบเสียง APTX หนักแน่นคมชัด ในราคาที่จับต้องได้เพียง 1,490 บาท
[รีวิว] หูฟัง Jabees รุ่น BSport หูฟังไร้สายดีไซน์สปอร์ตสำหรับคนรักการออกกำลังกาย กันน้ำ-กันเหงื่อ พ
เมื่อวันที่ : 14 กรกฏาคม 2559
   
[วีดีโอรีวิว] Focus Curved Fit ฟิล์มลงโค้งสำหรับ Samsung Galaxy S7 edge ปกป้องได้เต็มหน้าจอ
[วีดีโอรีวิว] Focus Curved Fit ฟิล์มลงโค้งสำหรับ Samsung Galaxy S7 edge ปกป้องได้เต็มหน้าจอ
เมื่อวันที่ : 01 กรกฏาคม 2559
   

ดูข่าวและ บทความทั้งหมด

เปรียบเทียบสเปก iPhone 7 vs iPhone 6S ต่างกันอย่างไร? อะไรได้รับการอัปเกรดบ้าง? ดูกันชัดๆ ที่นี่
เมื่อวันที่ : 08 กันยายน 2559
   
[รีวิว] Samsung Galaxy A9 Pro ที่สุดของสมาร์ทโฟน A-Series ด้วยแบตเตอรี่ขนาด 5000 mAh พร้อมหน้าจอไซส์
เมื่อวันที่ : 28 กรกฏาคม 2559
   
Nokia 5 เปิดตัวแล้ว! โดดเด่นด้วยระบบปฏิบัติการ Pure Android พร้อมจอ 5.2 นิ้ว RAM 2GB และกล้อง 13 ล้า
เมื่อวันที่ : 27 กุมภาพันธ์ 2560
   
Huawei P10 : เปรียบเทียบ ราคาและโปรโมชั่น Huawei P10 และ Huawei P10 Plus จาก 3 ค่ายหลัก เริ่มต้นที่
เมื่อวันที่ : 17 มีนาคม 2560
   
[รีวิว] vivo V5 สมาร์ทโฟนเจ้าของฉายา Perfect Selfie ด้วยกล้องหน้า 20 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชในตัว แรง
เมื่อวันที่ : 14 ธันวาคม 2559
   

ดูข่าวและ บทความทั้งหมด
Sony Xperia XZs OPPO R9s Plus OPPO R9s

 
Samsung Galaxy S8+
ราคา 30,900 บาท อัพเดต (30-มี.ค.-2560)
Samsung Galaxy S8
ราคา 27,900 บาท อัพเดต (30-มี.ค.-2560)
Huawei P10 Plus
ราคา 23,900 บาท อัพเดต (28-มี.ค.-2560)
Huawei P10
ราคา 17,900 บาท อัพเดต (27-มี.ค.-2560)
iPhone 7 Plus (PRODUCT)RED
ราคา 35,500 บาท อัพเดต (27-มี.ค.-2560)
iPhone 7 (PRODUCT)RED
ราคา 30,500 บาท อัพเดต (27-มี.ค.-2560)
iPad 9.7 (2017) Wi-Fi + Cellular
ราคา 17,500 บาท อัพเดต (22-มี.ค.-2560)
   


[Android Tips] 5 วิธีเคลียร์พื้นที่บนมือถือ Android เพื่อลงแอปเพิ่มสำหรับมือถือความจุน้อย ทำอย่างไร มาดูกัน
เมื่อวันที่ : 26 มกราคม 2560
   
[Android Tips] 3 ขั้นตอนง่าย ๆ กับการล้างข้อมูลบน มือถือ Android ให้เกลี้ยง ไม่สามารถกู้คืนได้ ก่อนนำไปขายเป็นมือสอง
เมื่อวันที่ : 27 มิถุนายน 2559
   
[Android Tips] 11 วิธีประหยัดเน็ตมือถือที่คุณเองสามารถทำได้ง่ายๆ แบบสบายกระเป๋า
เมื่อวันที่ : 24 พฤษภาคม 2559
   
ผลสำรวจล่าสุด เผย iPhone 7 ยังคงเป็นสมาร์ทโฟนขายดีอันดับ 1 พร้อมคาด การกลับมาของ Nokia จะส่งผลให้ มือถือ Android มีส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นอีกในไตรมาสถัดไป
เมื่อวันที่ : 16 มีนาคม 2560
   
พบอุปกรณ์ Android กว่า 38 รุ่น ถูกติดตั้ง Malware ก่อนถึงมือผู้ใช้งาน สามารถขโมยข้อมูล และควบคุมอุปกรณ์ได้เต็มที่ แนะใช้แอปสแกน Malware เพื่อตรวจสอบ
เมื่อวันที่ : 13 มีนาคม 2560
   
รายงานล่าสุดชี้ iOS มีอัตราล้มเหลวในการทำงานสูงกว่า Android แล้วในขณะนี้ โดย iPhone 6 ครองแชมป์รุ่นที่มีปัญหามากที่สุด
เมื่อวันที่ : 02 มีนาคม 2560
   
Android O มาแล้ว! ชูโรงด้วยการจัดการแบตเตอรี่ พร้อมระบบการแจ้งเตือนแบบใหม่ และฟีเจอร์เด็ดอีกเพียบ ร่วมทดสอบได้แล้ววันนี้
เมื่อวันที่ : 22 มีนาคม 2560
   
10 แอปฯ VPN บนมือถือ Android ที่ควรหลีกเลี่ยง เสี่ยงต่อการขโมยข้อมูล
เมื่อวันที่ : 02 กุมภาพันธ์ 2560
   
[Android Tips] 5 วิธีเคลียร์พื้นที่บนมือถือ Android เพื่อลงแอปเพิ่มสำหรับมือถือความจุน้อย ทำอย่างไร มาดูกัน
เมื่อวันที่ : 26 มกราคม 2560
   
นักวิจัยเผย มือถือ Android ไม่ควรใช้การลากนิ้วปลดล็อก หลังพบวิธีปลดล็อกได้ง่ายในไม่กี่วินาที แนะควรใช้วิธีอื่นหรือเครื่องที่มีสแกนลายนิ้วมือแทน
เมื่อวันที่ : 24 มกราคม 2560
   
[Android Tips] แอปฯ 5 ประเภท ที่ไม่ควรมีไว้ติดเครื่อง มีอะไรบ้าง มาดูกัน!
เมื่อวันที่ : 20 มกราคม 2560
   
Final Fantasy ลดราคาสูงสุด 50% ทุกภาคบน iOS และ Android เริ่มต้นแค่ 125 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 5 มกราคมปีหน้า
เมื่อวันที่ : 22 ธันวาคม 2559
   
ยืนยันแล้ว Samsung Galaxy A (2016) ทุกรุ่น ได้อัปเดต Android 7.0 Nougat แน่นอน เริ่มไตรมาสที่ 2 ปีหน้า!
เมื่อวันที่ : 06 ธันวาคม 2559
   
microSD เตรียมออกมาตรฐานใหม่ "A1" เพื่อบ่งบอกว่าสามารถรันแอป Android จากการ์ดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
เมื่อวันที่ : 23 พฤศจิกายน 2559
   
เชื่อหรือไม่ ? ถ้าลบแอป Facebook ออกจะทำให้ประหยัดแบตขึ้นอีก 20% แถมเครื่องที่อืดจะทำงานเร็วกว่าเดิม
เมื่อวันที่ : 21 พฤศจิกายน 2559
   
ผลวิจัยล่าสุดชี้ iOS ครองแชมป์แอปเด้งมากกว่า Android เกือบ 3 เท่าตัว! พบ iOS 10 เป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดปัญหาเครื่องค้างบ่อยสุด
เมื่อวันที่ : 18 พฤศจิกายน 2559
   
วิศวกร Google ยืนยัน Android OS มีความปลอดภัยโดยรวมมากกว่าที่หลายคนคิด ย้ำ Google Pixel ปลอดภัยไม่แพ้ iPhone 7 แน่นอน
เมื่อวันที่ : 02 พฤศจิกายน 2559
   
Google อาจเปิดตัว "Andromeda" ระบบปฏิบัติการรูปแบบใหม่ Android ผสม Chrome OS ในวันที่ 4 ตุลาคม หลังเริ่มทดสอบแล้วบน Nexus9
เมื่อวันที่ : 26 กันยายน 2559
   

ดูข่าวและ บทความทั้งหมด

เกาะติดราคา iPhone 4 iPhone 3Gs iPad 1 และ iPd2 (ราคา ไอโฟน และ ไอแพด 1 และ ไอแพด 2)
ราคา iPhone 4S และราคา iPhone
ราคา iPad Air (iPad 5) ipad 4
ราคา iPhone 6 iPhone 6 Plus อั
ดูข่าวหมวดนี้ทั้งหมด (21)
ข่าว Tablet Android Windows 7 และข่าวเปิดตัว ล่าสุด
iPad mini (ไอแพด มินิ) สรุปข้อ
New iPad / iPad 3 (ไอแพด 3) [9
iPad 4 (ไอแพด 4) เปิดตัวแล้ว ส
ดูข่าวหมวดนี้ทั้งหมด (770)
ข่าวสารเฉพาะ iPhone 4 และ iPhone 5 ผลการทดสอบ App เด็ด ภาพหลุด เสปค เครื่อง
iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เปิ
iPhone 5 (ไอโฟน 5) : สรุปข้อมู
iPhone 6S : ทรูมูฟ เอช จัดโปรแ
ดูข่าวหมวดนี้ทั้งหมด (1023)
ข่าว คนรัก Android แอนดรอยน์ ทั้ง Tablet และ Smartphone
iPhone 6 ราคา อัปเดต สเปค พร้อ
Samsung Galaxy S 3 (III) ซัมซุ
[รีวิว] Samsung Galaxy S4 (S I
ดูข่าวหมวดนี้ทั้งหมด (2021)
ข่าวสารน่าสนใจอื่น (Other IT News)
Apple Watch เปิดตัวรุ่นพิเศษ H
[Tip & Trick] วิธีการสมัคร App
รีวิว iPod touch 5 (gen 5) (รี
ดูข่าวหมวดนี้ทั้งหมด (3612)
ข่าว IT เทคโนโลยี อัพเดทล่าสุด !!


ไม่ใช่แค่ 2 ด้าน แต่มือถือเรือธงรุ่นถัดไ หลุดราคา Samsung Galaxy Note 7R เริ่มต้น [รีวิว] Samsung Galaxy S8+ เรือธงจอโค้งโ

 
[รีวิว] Samsung Galaxy S8 พลิกโฉมครั้งใหม่ กับดีไซ
อัพเดตเมื่อวันที่ (24-เม.ย.-2560)
Uber โต้ข่าวกรณีติดตาม iPhone ผู้ใช้หลังลบแอป ชี้ท
อัพเดตเมื่อวันที่ (25-เม.ย.-2560)
ยอดจอง Samsung Galaxy S8 สูงกว่า Galaxy S7 ถึง 30%
อัพเดตเมื่อวันที่ (25-เม.ย.-2560)
Jetfoiler เซิฟบอร์ดสุดล้ำ ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า พร้อ
อัพเดตเมื่อวันที่ (25-เม.ย.-2560)
Airing นวัตกรรมใหม่สำหรับผู้ป่วยหยุดหายใจขณะหลับ แ
อัพเดตเมื่อวันที่ (25-เม.ย.-2560)
บอกลาดีไซน์แบบเดิม ๆ กับ ตึกอีโมจิ ตึกดีไซน์แปลกใน
อัพเดตเมื่อวันที่ (25-เม.ย.-2560)
รอยยิ้มสวยกินใจในพริบตา! ด้วย FaceApp แอปเปลี่ยนใบ
อัพเดตเมื่อวันที่ (25-เม.ย.-2560)
Samsung อาจมีเฮ ! หลังนักวิเคราะห์เชื่อ iPhone 8 อ
อัพเดตเมื่อวันที่ (25-เม.ย.-2560)
Samsung Galaxy Note7 รุ่น Refurbished มีลุ้นได้วาง
อัพเดตเมื่อวันที่ (24-ธ.ค.-2555)
หัวเว่ยประเทศไทยชี้แจงกรณีหน่วยความจำของ Huawei Ma
อัพเดตเมื่อวันที่ (25-เม.ย.-2560)
   


เนื้อหาแนะนำ ภายในเว็บไซต์ ... ติดตามข่าวสารอัพเดทจากเรา ..
หน้าแรก (Home) แค็ตตาล็อก Gadget (สินค้า IT) ออกใหม่ บทความเด่นในเว็บไซต์  
อัพเดทราคา iPhone, iPad, iPad Air และ iPad Mini
รวมข่าว Tablet ราคา Tablet
iPhone 5s iPhone 6 ข่าว ไอโฟน ล่าสุด
ข่าว Android คนรัก แอนดรอยด์
รวมบทความ Review Tablet
รวมบทความ Review มือถือ Smartphone
รวมบทความ Review Notebook และ Gadget ที่น่าสนใจ
Catalog Tablet
Catalog มือถือ Smartphone
ราคา Tablet
ราคา มือถือ Smartphone
แอนดรอยด์คืออะไร (What is Android ?)
รวมข่าวอัพเดทเกี่ยวกับ iPhone 5S
รวมข่าวอัพเดทเกี่ยวกับ Samsung Galaxy Note 3
รวมข่าวอัพเดทเกี่ยวกับ Apple Smart Watch (iWatch)
รีวิว Samsung Galaxy S4 (ซัมซุง กาแล็กซี่ เอส 4)
รีวิว iPad Mini 2 (with Retina Display)
ราคา iPad ในไทยทั้ง iPad Air, iPad 2 และ iPad 4 (ไอแพด)
   
 
 

 © Copyright 2009 Techmoblog.com All rights reserved.
  Contact us | Term of services
WWW.TECHMOBLOG.COM
Tech your life ....