ค้นหาบทความ Techmoblog | ติดต่อโฆษณา
 
   
    ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> 19 ฟีเจอร์ลับบน Facebook ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้

19 ฟีเจอร์ลับบน Facebook ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้


สำหรับ Facebook แอปพลิเคชันด้านโซเชียลเน็ตเวิร์คยอดนิยมนั้น นอกเหนือจากการ โพสต์ข้อความ, อัปโหลดรูป, แชร์ Location หรือแชร์คลิปวีดีโอ และ Live แล้ว จริง ๆ แล้ว Facebook ยังมีฟีเจอร์ใช้งานอีกมากมาย ซึ่งบางอย่างผู้ใช้แทบจะไม่ทราบมาก่อนเลยด้วยซ้ำว่า Facebook ก็ทำได้ มาดูกันดีกว่าว่า 21 ฟีเจอร์ลับบน Facebook มีอะไรกันบ้าง

1. Inbox ลับ ๆ ที่ผู้ใช้ไม่เคยรู้เลยว่า มีคนส่งมา

สำหรับข้อความ Inbox บน Facebook นั้น จะเด้งแจ้งเตือนเฉพาะผู้ที่เป็นเพื่อนกับเราเท่านั้น แต่สำหรับคนอื่นที่ไม่ได้เป็นเพื่อนใน Facebook ที่ส่งข้อความเข้ามา ในบางครั้ง จะมีแจ้งเตือนเฉพาะตัวเลขว่า มีคนส่งข้อความเข้ามา หรืออาจจะไม่แจ้งเตือนใด ๆ เลย เนื่องจากข้อความเหล่านั้น อยู่ในส่วนที่เรียกว่า Message Requests นั่นเอง ซึ่งถ้าหากลองคลิกเข้าไปดู จะเห็นว่า ส่วนใหญ่จะเป็นข้อความประเภท spam แต่ถ้าหากตรวจสอบแล้วว่า เป็นข้อความที่ปลอดภัย หรือมาจากเพื่อนที่ยังไม่ได้ทำการ add friend ก็สามารถเพิ่มเข้าเป็นเพื่อนได้

 

2. ตรวจสอบได้ว่า ใครกันที่พยายามล็อกอินเข้าใช้งาน Facebook ของเรา

อยากรู้ว่า ใครเข้ามาล็อกอิน Facebook ของเราบ้าง ไม่ยากเพียงแค่เข้าไปที่ Settings และเลือกเมนู Security ที่ด้านซ้าย ตรงส่วนที่เขียนว่า Where You're Logged In ก็จะเห็นรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับเข้าใช้งานบัญชี Facebook ทั้งอุปกรณ์ที่เข้าใช้งาน และสถานที่ที่เข้าใช้งาน ซึ่งถ้าหากพบว่า อันไหนไม่ใช่มาจากอุปกรณ์ของเราเอง สามารถคลิกไปได้ที่ End Activity ได้เลย

โดยวิธีนี้ เหมาะอย่างมากสำหรับคนที่ชอบไปใช้งานคอมพิวเตอร์ที่ร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ต์ หรือใช้งานบนอุปกรณ์อื่นที่ไม่ใช่ของตัวเอง แล้วเผลอลืม Log out ออก

 

3. อีโมจิลับเพียบ

สำหรับอีโมจินั้น นอกเหนือจากที่จะมีให้ใช้บน Facebook หรือบนคีย์บอร์ดอีโมจิแล้ว การพิมพ์ข้อความก็สามารถเปลี่ยนเป็นอีโมจิได้ ยกตัวอย่างเช่น พิมพ์ <3 ก็จะเปลี่ยนเป็นรูปหัวใจ เป็นต้น

 

4. ส่งไฟล์ผ่าน Facebook

เดี๋ยวนี้การส่งไฟล์ต่าง ๆ นอกเหนือจากการส่งผ่านอีเมลแล้ว บน Facebook Messenger ยังสามารถส่งไฟล์ได้ด้วย เพียงแค่คลิกที่รูปคลิปหนีบกระดาษ แล้วเลือกไฟล์ที่ต้องการส่ง ส่วนผู้รับก็แค่คลิกลิงก์ได้รับ ก็สามารถดาวน์โหลดได้เลยเช่นกัน

 

5. ใช้ Facebook ก็เขียนบล็อกได้

นอกเหนือจากการแชร์ข้อความเพียงไม่กี่คำ หรือรูปภาพแล้ว หลาย ๆ ท่านก็อยากมีบล็อกเป็นของตัวเอง สำหรับแชร์เรื่องราวต่าง ๆ ที่ประทับใจ ซึ่ง Facebook เอง ก็สามารถทำได้เช่นกัน กับฟีเจอร์ที่มีชื่อว่า Note ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ Facebook นั่นเอง แต่ไม่จำเป็นต้องมีความรู้เรื่อง code อะไรมาก แค่พิมพ์หรือใส่รูปลงไปก็พอ ด้วยการคลิกเข้าไปที่ https://www.facebook.com/notes และคลิกที่ Write a Note เพื่อเริ่มต้นเขียนโน้ต ถ้าหากยังเขียนไม่เสร็จ ก็สามารถ save as draft แล้วมาเขียนต่อวันหลังได้

 

6. ย้อนดูโพสต์ระหว่างเรากับคนรัก

สำหรับใครที่อยากจะรู้ว่า ที่ผ่านมาตนเองกับคนรัก ไปทำอะไรที่ไหนมาบ้าง สามารถคลิกดูเรื่องราวในอดีตแบบย้อนหลังได้ง่าย ๆ ด้วยการเข้าไปที่ https://www.facebook.com/us แต่จะดูได้เฉพาะคนที่ตั้ง in relationship with เท่านั้น แต่ถ้าหากไม่ได้ตั้งเอาไว้ ต่อให้เป็นแฟนกัน ก็ดูย้อนหลังไม่ได้

 

7. เซฟโพสต์ไว้อ่านทีหลัง

ในวัน ๆ หนึ่ง โพสต์หรือลิงก์ต่าง ๆ ในหน้า Feeds มีให้อ่านมากมายนับไม่ถ้วน ทั้งมาจากเพื่อนใน Facebook เอง รวมไปถึงจากเพจที่กด Like ไว้ด้วย ซึ่งในบางครั้งเจอเรื่องราวที่น่าสนใจ กะว่าจะเก็บไว้อ่านตอนว่าง แต่พอย้อนกลับมาอีกทีก็หาลิงก์นั้นไม่เจอเสียแล้ว แต่ไม่ใช่ปัญหาสำหรับ Facebook แต่อย่างใด ด้วยฟีเจอร์ Save for Later สำหรับเก็บไว้อ่านตอนว่าง เพียงแค่กดที่ปุ่มลูกศรมุมขวามือของโพสต์ที่จะต้องการบันทึก แล้วเลือก Save Link ซึ่งโพสต์ที่กดบันทึกไว้ จะอยู่ที่ Saved (เมนูด้านซ้าย) ส่วนในมือถือ ให้คลิกที่ปุ่มขีด 3 ขีด เพืออ่านโพสต์ที่บันทึกไว้ได้เช่นกัน

 

8. ดาวน์โหลดข้อมูลทั้งหมดบน Facebook มาเก็บไว้

รู้หรือไม่ว่า ข้อความหรือรูปภาพต่าง ๆ ที่ถูกโพสต์บน Facebook สามารถดาวน์โหลดมาเก็บไว้ได้ ด้วยการเข้าไปที่ Settings > General ตรงด้านล่างจะมีคำว่า Download a copy of your Facebook data ให้คลิกเพื่อดาวน์โหลด แล้วทำตามขั้นตอนที่ปรากฏ

 

9. สามารถเลือกให้ใครสามารถเข้ามาใช้งาน Facebook ได้ ในกรณีที่เจ้าของบัญชีเสียชีวิต

มีหลาย ๆ ท่านสงสัยว่า ในกรณีที่เจ้าของบัญชี Facebook เสียชีวิต สามารถทำอะไรกับ Facebook ของผู้เสียชีวิตได้บ้าง ซึ่งทาง Facebook เองจะมีฟังก์ชันให้เลือกคนสนิทในครอบครัว หรือเพื่อนสนิท สามารถเข้ามาใช้งานได้ ซึ่งสามารถใช้งานได้แทบทุกฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็น การโพสต์ข้อความ, โพสต์รูป, เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ เป็นต้น เพื่อให้ Facebook ของผู้ที่เสียชีวิตนั้น เป็นอนุสรณ์และให้บรรดาเพื่อนฝูงเข้ามาแสดงความอาลัยได้ ด้วยการเข้าไปที่ Settings > Security > Legacy Contact จากนั้นเลือกรายชื่อของเพื่อนหรือคนในครอบครัวได้

 

10. เพิ่มความปลอดภัยอีกขั้น

ถึงแม้ว่า Facebook จะมีความปลอดภัยในระดับหนึ่ง แต่ก็ยังคงเห็นข่าวคราวเกี่ยวกับการแฮก Facebook ให้เห็นอย่างต่อเนื่องเช่นกัน อย่างไรก็ดี ผู้ใช้สามารถเพิ่มระบบป้องกันความปลอดภัยบน Facebook ให้หนาแน่นกว่าเดิมได้อีก โดยสามารถทำได้อีก 2 วิธีด้วยกัน ได้แก่

1) สร้างการล็อกอินชั้นที่ 2 ด้วยระบบ Log-in Approval โดยระบบจะส่งรหัสสำหรับการล็อกอินมาทางหมายเลขโทรศัพท์ที่ลงทะเบียนไว้ ซึ่งผู้ใช้สามารถเข้าไปตั้งค่าได้ที่ Settings > Security > Login Approvals จากนั้น ระบบจะส่งโค้ดมาเพื่อทดสอบว่า เบอร์โทรศัพท์ที่ลงทะเบียนไว้นั้น มีตัวตนจริงหรือไม่

2) สร้าง Trusted Contacts หรือรายชื่อเพื่อน/คนในครอบครัวที่ไว้ใจได้ ซึ่งบุคคลเหล่านี้จะสามารถช่วยยืนยันตัวตนของผู้ใช้ Facebook ได้ ในกรณีที่บัญชีโดนแฮก หรือลืมรหัสผ่าน ด้วยการเข้าไปตั้งค่าการใช้งานได้ที่ Settings > Security > Trusted Contacts โดยสามารถเลือกได้ 3-5 คน

 

11. ปิดการแจ้งเตือน Facebook Live

ปัจจุบัน Facebook Live กลายเป็นฟีเจอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ซึ่งทุก ๆ ครั้งที่เพื่อนใน Facebook หรือแฟนเพจที่เราได้ไปกดไลค์ มีการ Live จะมีการแจ้งเตือนปรากฏขึ้นมา ซึ่งในบางครั้งก็น่ารำคาญไม่น้อย แต่เราสามารถปิดแจ้งเตือน Facebook ได้ ด้วยการเข้าไปที่การแจ้งเตือนของ Facebook Live นั้น ๆ จากนั้นให้เลือก Turn off notifications about live videos from... หรือเข้าไปที่ Facebook Live ณ ตอนนั้นเลย แล้วคลิกลูกศรขวาบน เพื่อปิดการแจ้งเตือน

 

12. ปิดไม่ให้ Facebook ติดตามการใช้งานบนมือถือ

ปกติแล้ว Facebook จะมีการเก็บข้อมูลของผู้ใช้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการเข้าอ่านเว็บไซต์ และความสนใจต่าง ๆ เพื่อให้สามารถส่ง Target ในรูปแบบของโฆษณาได้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้ได้ แต่ในกรณีที่ไม่ต้องการให้ Facebook ติดตามการใช้งานของเรา ให้เข้าไปตั้งค่าตามคำแนะนำในเว็บไซต์ Digital Advertising Alliance แต่จะต้องปิดโปรแกรม AdBlocker Plus เสียก่อน จึงจะใช้งานได้

 

13. สร้างลิสต์ที่คุณสนใจ

เป็นฟีเจอร์ที่ผู้ใช้รู้จักกันน้อยมาก สำหรับ Interest Lists หรือการสร้างลิสต์ที่ผู้ใช้สนใจ โดยจะเป็นการจัดกลุ่มโพสต์ที่เราสนใจให้อยู่ในหมวดหมู่เดียวกัน เช่น อาหาร, สถานที่ท่องเที่ยว, แฟชั่น หรืออื่น ๆ และสามารถตั้งแสดงให้เห็นแบบส่วนตัว, เฉพาะกลุ่มเพื่อน หรือตั้งแบบสาธารณะได้ โดยเข้าไปที่เมนู Interests ที่อยู่ด้านซ้าย และคลิก more จากนั้นเลือก +Add Interests จากนั้นให้เลือกเรื่องราวที่เราสนใจ

 

14. ปรับแต่งหน้า News Feed

หน้า News Feed ก็คือหน้า Home บน Facebook นั่นเอง ซึ่งในหน้านี้ จะประกอบด้วยเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย และในบางครั้งมีเรื่องราวให้อ่านมากจนเกินไป ทำให้พลาดเรื่องดี ๆ ไปหลายอย่าง แต่ผู้ใช้สามารถปรับแต่งหน้า News Feed ของตัวเองได้ ด้วยการเข้าไปที่จุดไข่ปลา 3 จุดที่อยู่ด้านข้างเมนู News Feed แล้วคลิกที่ Edit Preferences จากนั้นคลิก Prioritize who to see first เพื่อจัดลำดับเรื่องราวของบุคคลที่เราอยากเห็นก่อน เพียงเท่านี้ โพสต์ของบุคคล ๆ นั้นก็จะปรากฏที่หน้าฟีดในลำดับแรก นอกจากนี้ ยังสามารถเลือก Unfollow people to hide their posts สำหรับปิดไม่ให้ปรากฏข้อความของคนที่เราไม่อยากเห็นได้

 

15. ปิดโพสต์ต่าง ๆ ของแฟนเก่า

มีผู้ใช้งาน Facebook หลายท่านที่เลิกกันแล้ว แต่ก็ยังเป็นเพื่อนกันบน Facebook อยู่ ถ้าหากไม่อยากจะเห็นโพสต์หรือข้อความใด ๆ จากคนรักเก่าบน Facebook ก็สามารถทำได้เช่นกัน เพียงแค่ตั้งสถานะว่า "โสด (Single)" จากนั้น ทางระบบจะถามว่า จะให้ความสำคัญกับแฟนเก่าน้อยลงหรือไม่ เพียงเท่านี้ โพสต์ต่าง ๆ ของคนรักเก่าก็จะแสดงให้เห็นน้อยลงโดยไม่ต้องทำการ unfriend

 

16. เช็คความสัมพันธ์ เพื่อนของเพื่อน

เมื่อเพื่อนของเราไปโพสต์ข้อความต่าง ๆ บนหน้า Timeline ของคนอื่น เราสามารถดูความสัมพันธ์ของเพื่อนเรา กับเพื่อนคนนั้นได้ ด้วยการเข้าไปหน้า Facebook ของคน ๆ นั้น แล้วคลิกที่ลูกศรเล็ก ๆ มุมบนขวา เลือก More Options > See Friendship

 

17. ให้โฆษณาแสดงเฉพาะเรื่องที่เราสนใจ

หลาย ๆ ท่านมักจะเจอโฆษณาบน Facebook ในหน้าฟีดเต็มไปหมด ซึ่งมีทั้งโฆษณาที่เราสนใจและไม่สนใจ แต่ผู้ใช้สามารถปรับให้แสดงเฉพาะโฆษณาที่สนใจได้ ด้วยการเข้าไปตั้งค่าที่ Settings > Ads > Edit > Ads based on my preferences

 

18. ส่งเงินผ่าน Facebook ก็ได้นะ

ผู้ใช้หลายท่านคงไม่ทราบว่า เราสามารถโอนเงินให้กันผ่านทาง Facebook ได้ ซึ่งฟีเจอร์นี้ ผูกไว้กับ Facebook Messenger นั่นเอง แต่จะต้องเข้าไปตั้งค่าการใช้งานก่อนที่ Settings > Payments และกรอกหมายเลขบัตร รอให้ระบบตรวจสอบว่าบัตรถูกต้อง ก็สามารถใช้งานได้ทันที ซึ่งผู้รับนั้น จะต้องตั้งค่าบัญชีบน Facebook ด้วยเช่นกัน

 

19. Birthday Camera (เฉพาะบน iOS)

นอกเหนือจากฟีเจอร์แจ้งเตือนวันเกิดแล้ว บน Facebook ยังมีฟีเจอร์ Birthday Camera สำหรับถ่ายคลิปอวยพรวันเกิด พร้อมกับข้อความ Happy Birthday วิธีการใช้งานก็คือ ให้เข้าหน้าโปรไฟล์ของเพื่อนที่เกิดในวันนั้น แล้วคลิกเพื่อบันทึกวีดีโอได้เลย แต่ฟีเจอร์นี้ รองรับการใช้งานเฉพาะบน iOS เท่านั้น

 

 

---------------------------------------
ที่มา : entrepreneur.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

จำนวนคนดู : 9,744 ครั้ง

เมื่อวันที่ : 06 กุมภาพันธ์ 2560


TAGS :  facebook

ชอบบทความนี้กด Like หรือ Share บทความด้านล่างครับ
   Tablet (แท็บเล็ต) และ Smartphone (สมาร์ทโฟน) แนะนำจาก Lazada   
Samsung Galaxy A7 (2016) (ซัมซุง Galaxy A7 (2016))
Google Android กูเกิ้ล แอนดรอยด์
Samsung Galaxy A7 (2016)
CPU: ชิปเซ็ต Exynos..
GPU: Mali-T720MP2 GPU
Ram: 3 GB
ราคา 16,990 บาท  
-9 %

ราคา 15,490 บาท
(2016-02-02)
iPhone 7 Plus (ไอโฟน 7 Plus)
Apple iOS แอปเปิ้ล ไอโอเอส
iPhone 7 Plus
CPU: ชิปเซ็ต Apple ..
GPU: Six-Core Graph..
Ram: 3 GB
ราคา 59,990 บาท  
-47 %

ราคา 31,600 บาท
(2016-09-07)
Samsung Galaxy A5 (2017) (ซัมซุง Galaxy A5 (2017))
Google Android กูเกิ้ล แอนดรอยด์
Samsung Galaxy A5 (2017)
CPU: ชิปเซ็ต Exynos..
GPU: Mali-T830MP3 GPU
Ram: 3 GB
ราคา 14,490 บาท  
-31 %

ราคา 9,990 บาท
(2017-01-05)
iPhone SE (ไอโฟน SE)
Apple iOS แอปเปิ้ล ไอโอเอส
iPhone SE
CPU: ชิปเซ็ต Apple ..
GPU: Hexa-Core Powe..
Ram: 2 GB
ราคา 29,900 บาท  
-62 %

ราคา 11,500 บาท
(2016-03-22)
    ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

    ข่าวและบทความในหมวดหมู่เดียวกัน
ยลโฉม Apple Store แห่งใหม่ในสหรัฐฯ ที่มาพร้อมดีไซน์ล้ำด้วยหลังคาคล้าย
Facebook เปิดตัวฟีเจอร์ Profile Picture Guard ระบบความปลอดภัยแบบใหม่ ป
เป็นเน็ตไอดอลไม่ใช่เรื่องยาก จีนเปิดหลักสูตรปั้นนักศึกษาเป็นดาวดังในเน
ซะงั้น! Apple จัดสัมมนาลับภายในบริษัทว่าด้วย "การหยุดยั้งข่าวหลุด" ก่อ
Kenguru รถยนต์ไฟฟ้าไซส์จิ๋วที่ออกแบบมาสำหรับผู้นั่งวีลแชร์ พร้อมวิ่งได
   

  แสดงความคิดเห็นSamsung Galaxy S8 อัพเดทสเปคและราคา อัพเดทล่าสุด

อัพเดทข้อมูลข่าวสาร ความเคลื่อนไหว Samsung Galaxy S8 สเปคและราคา รีวิว อัพเดทล่าสุด...(อ่านต่อ…)
[รีวิว] Samsung Galaxy A7 (2017) อัปเกรดใหม่หมดจด ด้วยชิปเซ็ตระดับ Octa-Core พร้อมหน้าจอใหญ่เต็มตา 5.7 นิ้ว และกล้อง 16 ล้านทั้งหน้า-หลัง บนบอดี้แบบกันน้ำกันฝุ่นสุดแกร่ง ในราคา 16,490 บาท
[รีวิว] Samsung Galaxy A7 (2017) อัปเกรดใหม่หมดจด ด้วยชิปเซ็ตระดับ Octa-Core พร้อมหน้าจอใหญ่เต็มตา 5
เมื่อวันที่ : 06 มีนาคม 2560
   
[รีวิว] Samsung Galaxy A5 (2017) สมาร์ทโฟนซีรี่ส์ A รุ่นใหม่ล่าสุด ด้วยหน้าจอ 5.2 นิ้ว พร้อมชิปเซ็ตแบบ Octa-Core และกล้องหน้าหลัง 16 MP บนบอดี้แบบกันน้ำกันฝุ่น เคาะราคาเพียง 14,490 บาท
[รีวิว] Samsung Galaxy A5 (2017) สมาร์ทโฟนซีรี่ส์ A รุ่นใหม่ล่าสุด ด้วยหน้าจอ 5.2 นิ้ว พร้อมชิปเซ็ตแ
เมื่อวันที่ : 06 มีนาคม 2560
   
[รีวิว] vivo V5 Plus มือถือเอาใจคอเซลฟี่โฉมใหม่ ด้วยกล้องหน้าแบบคู่ 20 + 8 ล้าน จัดเต็มรอบด้านด้วยจอ 5.5 นิ้ว พร้อมชิปเซ็ตระดับ Octa-Core และ RAM 4GB บนบอดี้โลหะดีไซน์เฉียบ ในราคา 13,990 บาท
[รีวิว] vivo V5 Plus มือถือเอาใจคอเซลฟี่โฉมใหม่ ด้วยกล้องหน้าแบบคู่ 20 + 8 ล้าน จัดเต็มรอบด้านด้วยจอ
เมื่อวันที่ : 06 มีนาคม 2560
   
[รีวิว] หูฟัง Jabees รุ่น BSport หูฟังไร้สายดีไซน์สปอร์ตสำหรับคนรักการออกกำลังกาย กันน้ำ-กันเหงื่อ พร้อมระบบเสียง APTX หนักแน่นคมชัด ในราคาที่จับต้องได้เพียง 1,490 บาท
[รีวิว] หูฟัง Jabees รุ่น BSport หูฟังไร้สายดีไซน์สปอร์ตสำหรับคนรักการออกกำลังกาย กันน้ำ-กันเหงื่อ พ
เมื่อวันที่ : 14 กรกฏาคม 2559
   
[วีดีโอรีวิว] Focus Curved Fit ฟิล์มลงโค้งสำหรับ Samsung Galaxy S7 edge ปกป้องได้เต็มหน้าจอ
[วีดีโอรีวิว] Focus Curved Fit ฟิล์มลงโค้งสำหรับ Samsung Galaxy S7 edge ปกป้องได้เต็มหน้าจอ
เมื่อวันที่ : 01 กรกฏาคม 2559
   

ดูข่าวและ บทความทั้งหมด

เปรียบเทียบสเปก iPhone 7 vs iPhone 6S ต่างกันอย่างไร? อะไรได้รับการอัปเกรดบ้าง? ดูกันชัดๆ ที่นี่
เมื่อวันที่ : 08 กันยายน 2559
   
[รีวิว] Samsung Galaxy A9 Pro ที่สุดของสมาร์ทโฟน A-Series ด้วยแบตเตอรี่ขนาด 5000 mAh พร้อมหน้าจอไซส์
เมื่อวันที่ : 28 กรกฏาคม 2559
   
Nokia 5 เปิดตัวแล้ว! โดดเด่นด้วยระบบปฏิบัติการ Pure Android พร้อมจอ 5.2 นิ้ว RAM 2GB และกล้อง 13 ล้า
เมื่อวันที่ : 27 กุมภาพันธ์ 2560
   
Huawei P10 : เปรียบเทียบ ราคาและโปรโมชั่น Huawei P10 และ Huawei P10 Plus จาก 3 ค่ายหลัก เริ่มต้นที่
เมื่อวันที่ : 17 มีนาคม 2560
   
[รีวิว] vivo V5 สมาร์ทโฟนเจ้าของฉายา Perfect Selfie ด้วยกล้องหน้า 20 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชในตัว แรง
เมื่อวันที่ : 14 ธันวาคม 2559
   

ดูข่าวและ บทความทั้งหมด
Sony Xperia XZs OPPO R9s Plus OPPO R9s

 
Samsung Galaxy S8+
ราคา 30,900 บาท อัพเดต (30-มี.ค.-2560)
Samsung Galaxy S8
ราคา 27,900 บาท อัพเดต (30-มี.ค.-2560)
Huawei P10 Plus
ราคา 23,900 บาท อัพเดต (28-มี.ค.-2560)
Huawei P10
ราคา 17,900 บาท อัพเดต (27-มี.ค.-2560)
iPhone 7 Plus (PRODUCT)RED
ราคา 35,500 บาท อัพเดต (27-มี.ค.-2560)
iPhone 7 (PRODUCT)RED
ราคา 30,500 บาท อัพเดต (27-มี.ค.-2560)
iPad 9.7 (2017) Wi-Fi + Cellular
ราคา 17,500 บาท อัพเดต (22-มี.ค.-2560)
   


Facebook เปิดตัวฟีเจอร์ Profile Picture Guard ระบบความปลอดภัยแบบใหม่ ป้องกันไม่ให้คนนำรูปโปรไฟล์ของเราไปใช้ เริ่มใช้งานที่อินเดียก่อนเป็นแห่งแรก
เมื่อวันที่ : 23 มิถุนายน 2560
   
[Tip & Trick] อ่านข้อความบน Facebook Messenger อย่างไร ไม่ให้คู่สนทนารู้ว่าเราเปิดอ่านแล้ว ?
เมื่อวันที่ : 20 มิถุนายน 2560
   
ลองเล่นยัง? Facebook เพิ่มปุ่ม Reactions บนช่องคอมเมนต์แล้ว กดแสดงความรู้สึกได้มากกว่าปุ่ม Like
เมื่อวันที่ : 04 พฤษภาคม 2560
   
Facebook อวดงานวิจัยสุดล้ำ พิมพ์ข้อความจากสมองมนุษย์ได้โดยตรง ตั้งเป้าอีก 3 ปี จะพิมพ์ได้เร็ว 100 คำต่อนาที!
เมื่อวันที่ : 20 เมษายน 2560
   
[Tip & Trick] วิธีการซ่อน Like Pages และ Follow บน Facebook ไม่ให้เพื่อนรู้ว่าเรากดไลค์เพจอะไร ทำอย่างไร มาดูกัน!
เมื่อวันที่ : 18 เมษายน 2560
   
พ่อบ้านระวังไว้! Facebook Messenger เพิ่มฟีเจอร์แชร์โลเคชันให้เห็นแบบ "เรียลไทม์" เป็นเวลา 1 ชั่วโมง ใช้งานในไทยได้แล้ววันนี้
เมื่อวันที่ : 29 มีนาคม 2560
   
Facebook for iPhone รองรับการโพสต์ข้อความบนฉากหลังสีแล้ว พร้อมวิธีการใช้งานด้านใน
เมื่อวันที่ : 27 มีนาคม 2560
   
ปุ่ม Dislike อาจกำลังจะมา หลัง Facebook เริ่มทดสอบใช้งานบน Messenger แล้ว!
เมื่อวันที่ : 06 มีนาคม 2560
   
ทำไม Facebook ถึงเตรียมปรับให้คลิปเล่นเสียงเองแบบอัตโนมัติ จากเดิมที่เคยตั้งค่าปิดเสียงไว้ ?
เมื่อวันที่ : 20 กุมภาพันธ์ 2560
   
Facebook Messenger เตรียมทดสอบลงโฆษณาในแอป เริ่มจากประเทศไทยและออสเตรเลียก่อนเป็นอันดับแรก
เมื่อวันที่ : 26 มกราคม 2560
   
Facebook รับสมัครวิศวกรหลายตำแหน่ง ซุ่มพัฒนาเทคโนโลยี "อ่านใจคน" คล้ายพลังของดร.ซาเวียร์ ในเรื่อง X-Men
เมื่อวันที่ : 13 มกราคม 2560
   
รู้จักกับ Facebook Safety Check คืออะไร? มีความน่าเชื่อถือแค่ไหน ?
เมื่อวันที่ : 28 ธันวาคม 2559
   
[Tip & Trick] วิธีการบล็อกคำชวนเล่นเกมและปิดการแจ้งเตือนบน Facebook แบบง่าย ๆ และไม่เสียเพื่อน
เมื่อวันที่ : 13 ธันวาคม 2559
   
เช็คข่าวปลอมบน Facebook ด้วยปลั๊กอิน B.S. Detector บนเบราเซอร์ Chrome อีกก้าวหนึ่งของการต่อสู้กับข้อมูลขยะบนโซเชียลมีเดีย ลองโหลดมาใช้กันได้แล้ววันนี้
เมื่อวันที่ : 02 ธันวาคม 2559
   
เชื่อหรือไม่ ? ถ้าลบแอป Facebook ออกจะทำให้ประหยัดแบตขึ้นอีก 20% แถมเครื่องที่อืดจะทำงานเร็วกว่าเดิม
เมื่อวันที่ : 21 พฤศจิกายน 2559
   

ดูข่าวและ บทความทั้งหมด

เกาะติดราคา iPhone 4 iPhone 3Gs iPad 1 และ iPd2 (ราคา ไอโฟน และ ไอแพด 1 และ ไอแพด 2)
ราคา iPhone 4S และราคา iPhone
ราคา iPad Air (iPad 5) ipad 4
ราคา iPhone 6 iPhone 6 Plus อั
ดูข่าวหมวดนี้ทั้งหมด (21)
ข่าว Tablet Android Windows 7 และข่าวเปิดตัว ล่าสุด
iPad mini (ไอแพด มินิ) สรุปข้อ
New iPad / iPad 3 (ไอแพด 3) [9
iPad 4 (ไอแพด 4) เปิดตัวแล้ว ส
ดูข่าวหมวดนี้ทั้งหมด (773)
ข่าวสารเฉพาะ iPhone 4 และ iPhone 5 ผลการทดสอบ App เด็ด ภาพหลุด เสปค เครื่อง
iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เปิ
iPhone 5 (ไอโฟน 5) : สรุปข้อมู
iPhone 6S (ไอโฟน 6S) อัปเดตสเป
ดูข่าวหมวดนี้ทั้งหมด (1035)
ข่าว คนรัก Android แอนดรอยน์ ทั้ง Tablet และ Smartphone
iPhone 6 (ไอโฟน 6 ) รวมโปรลดรา
Samsung Galaxy S 3 (III) ซัมซุ
[รีวิว] Samsung Galaxy S4 (S I
ดูข่าวหมวดนี้ทั้งหมด (2042)
ข่าวสารน่าสนใจอื่น (Other IT News)
Apple Watch เปิดตัวรุ่นพิเศษ H
[Tip & Trick] วิธีการสมัคร App
รีวิว iPod touch 5 (gen 5) (รี
ดูข่าวหมวดนี้ทั้งหมด (3755)
ข่าว IT เทคโนโลยี อัพเดทล่าสุด !!


ยลโฉม Apple Store แห่งใหม่ในสหรัฐฯ ที่มา Samsung Galaxy Folder 2 มือถือฝาพับ ดีไซ [iOS Tips] วิธีการตรวจสอบว่า แอปฯ ใดบ้าง

 
Facebook เปิดตัวฟีเจอร์ Profile Picture Guard ระบบ
อัพเดตเมื่อวันที่ (23-มิ.ย.-2560)
iPhone 8 (ไอโฟน 8) อัปเดตสเปก ราคา ล่าสุด : หรือนี
อัพเดตเมื่อวันที่ (26-มี.ค.-2558)
[รีวิวต่างประเทศ] iPad Pro 10.5 รุ่นใหม่ มาพร้อมจอ
อัพเดตเมื่อวันที่ (22-มิ.ย.-2560)
ร่วมเปิดประสบการณ์ กับการฟังเพลงจากลำโพง JBL FLIP4
อัพเดตเมื่อวันที่ (22-มิ.ย.-2560)
เป็นเน็ตไอดอลไม่ใช่เรื่องยาก จีนเปิดหลักสูตรปั้นนั
อัพเดตเมื่อวันที่ (22-มิ.ย.-2560)
ซะงั้น! Apple จัดสัมมนาลับภายในบริษัทว่าด้วย "การห
อัพเดตเมื่อวันที่ (22-มิ.ย.-2560)
Kodak อดีตผู้ผลิตกล้องฟิล์มชื่อดัง ผันตัวมาตีตลาดแ
อัพเดตเมื่อวันที่ (22-มิ.ย.-2560)
Kenguru รถยนต์ไฟฟ้าไซส์จิ๋วที่ออกแบบมาสำหรับผู้นั่
อัพเดตเมื่อวันที่ (22-มิ.ย.-2560)
Samsung Galaxy J7 Pro อัปเดตสเปก ราคา ล่าสุด : Sam
อัพเดตเมื่อวันที่ (22-มิ.ย.-2560)
LG V30 ว่าที่เรือธงดีไซน์สไลด์ 2 หน้าจอ อาจเปิดตัว
อัพเดตเมื่อวันที่ (29-พ.ค.-2560)
   


เนื้อหาแนะนำ ภายในเว็บไซต์ ... ติดตามข่าวสารอัพเดทจากเรา ..
หน้าแรก (Home) แค็ตตาล็อก Gadget (สินค้า IT) ออกใหม่ บทความเด่นในเว็บไซต์  
อัพเดทราคา iPhone, iPad, iPad Air และ iPad Mini
รวมข่าว Tablet ราคา Tablet
iPhone 5s iPhone 6 ข่าว ไอโฟน ล่าสุด
ข่าว Android คนรัก แอนดรอยด์
รวมบทความ Review Tablet
รวมบทความ Review มือถือ Smartphone
รวมบทความ Review Notebook และ Gadget ที่น่าสนใจ
Catalog Tablet
Catalog มือถือ Smartphone
ราคา Tablet
ราคา มือถือ Smartphone
แอนดรอยด์คืออะไร (What is Android ?)
รวมข่าวอัพเดทเกี่ยวกับ iPhone 5S
รวมข่าวอัพเดทเกี่ยวกับ Samsung Galaxy Note 3
รวมข่าวอัพเดทเกี่ยวกับ Apple Smart Watch (iWatch)
รีวิว Samsung Galaxy S4 (ซัมซุง กาแล็กซี่ เอส 4)
รีวิว iPad Mini 2 (with Retina Display)
ราคา iPad ในไทยทั้ง iPad Air, iPad 2 และ iPad 4 (ไอแพด)
   
 
 

 © Copyright 2009 Techmoblog.com All rights reserved.
  Contact us | Term of services
WWW.TECHMOBLOG.COM
Tech your life ....