หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ASUS ZenFone 3 Go มือถือรุ่นเล็กโฉมใหม่ ด้วยจอ 5 นิ้ว RAM 2GB และกล้อง 13 ล้าน คาดเปิดตัวปลายเดือนนี้ ในราคาเริ่มต้น 5,600 บาท

ดูเหมือนว่าแบรนด์ ASUS ในปีนี้จะเดินหน้ารุกตลาดมือถืออย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว หลังจากที่ช่วงต้นปีที่ผ่านมาได้เปิดตัวมือถือใหม่ไปแล้วหลายรุ่นด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ZenFone AR และ ZenFone 3 Zoom ซึ่งล่าสุดดูเหมือนว่าภายในเร็วๆ นี้ อาจมีการเผยโฉมมือถือรุ่นใหม่ในตระกูล ZenFone 3 ออกมาให้เห็นอีกหนึ่งรุ่น แถมยังถูกจัดวางในซีรีส์ Go ที่เน้นเจาะกลุ่มตลาดมือถือประหยัดด้วยในชื่อ ZenFone 3 Go

    SPONSORED

Notebook Italia แหล่งข่าวจากประเทศอิตาลี ได้เปิดภาพโปรโมตรวมไปถึงข้อมูลของ ZenFone 3 Go ออกมาให้ได้รับทราบกัน โดยจากภาพจะเห็นได้ว่า ZenFone 3 Go มาพร้อมกับการดีไซน์แบบโค้งมนที่ผลิตด้วยวัสดุประเภทโลหะขัดเงา และมีให้เลือกทั้งหมด 3 เฉดสีด้วยกัน ประกอบไปดว้ย สีน้ำเงิน, สีชมพู และสีทอง ส่วนที่บริเวณด้านหน้าของตัวเครื่องมีปุ่มควบคุมแบบ capacitive และไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแต่อย่างใด

นอกจากนี้ ZenFone 3 Go ยังเจาะกลุ่มผู้ใช้งานโซเชียลด้วยโหมดปรับหน้าสวยขณะถ่ายทอดสดบน Facebook Live และ Youtube Live พร้อมไมคโครโฟน dual MEMS สำหรับช่วยตัดเสียงรบกวน และยกระดับการถ่ายภาพเซลฟี่ในสภาวะแสงน้อยด้วยไฟแฟลช LED ที่ด้านหน้า สำหรับฟีเจอร์คุณสมบัติเบื้องต้นของ ZenFone 3 Go มีดังต่อไปนี้

  • หน้าจแสดงผลขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 720 พิกเซล (HD)
  • ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 410 Quad-Core processor
  • หน่วยความจำ RAM ขนาด 2GB
  • หน่วยความจำภายในความจุ 16GB พร้มอรองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD Card
  • กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED
  • กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ขนาดพิกเซล 1.4 ไมครอน พร้อมไฟแฟลชแบบ LED
  • รองรับการเชื่อมต่อบนเครือข่าย 4G LTE

ตามรายงานระบุว่า ZenFone 3 Go จะถูกเคาะราคาเริ่มต้นออกมาที่ 150 ยูโร หรือประมาณ 5,600 บาท ส่วนกำหนดการเปิดตัวนั้นอาจเผยโฉมให้เห็นในช่วงงาน MWC ปลายเดือนนี้ แต่อย่างไรก็ดี ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่า ZenFone 3 Go จะมีการนำเข้าไปวางจำหน่ายในกลุ่มประเทศใดบ้าง ทำให้ต้องติดตามข้อมูลเพิ่มเติมกันอีกครั้ง

    SPONSORED

 

 

---------------------------------------
ที่มา : GSMArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 17/02/2017

Asus Asus Zenfone ZenFone 3 Go